EY: gần 70% doanh nghiệp châu Á – Thái bình dương không hiểu công nghệ blockchain

[ad_1]

Hơn hai phần ba doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thiếu một số hiểu biết cơ bản về công nghệ blockchain và cách áp dụng, theo khảo sát của Ernst & Young (EY) cho biết.

Hơn hai phần ba doanh nghiệp trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương thiếu một số hiểu biết cơ bản về công nghệ blockchain và cách áp dụng.
Hơn hai phần ba doanh nghiệp trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương thiếu một số hiểu biết cơ bản về công nghệ blockchain và cách áp dụng.

Tờ Business Times của Singapore cho biết hôm ngày 16/07 công ty kiểm toán BigFour EY đã thực hiện một khảo sát trong một lần blockchain webcast với 576 người tham dự từ châu Á – Thái Bình Dương, 13,7% trong số đó là đến từ quốc đảo Singapore.

Theo khảo sát thì 68% – hơn hai phần ba – những người được khảo sát thừa nhận thiếu những kiến thức và kỹ năng về blockchain cũng như các ứng dụng của nó, EY nhấn mạnh vấn đề thiếu kiến thức này là trở ngại lớn nhất cho các công ty và lãnh đạo trên thế giới tiến hành áp dụng các giải pháp blockchain.

Ngoài ra, 66% những người tham gia cho biết họ cần những hiểu biết chắc chắn hơn về rủi ro, xác suất và các lợi ích của công nghệ blockchain trước khi họ có thể áp dụng trong nội bộ tổ chức của mình.

Business Times trích lời Adam Gerrard – đối tác tại EY LLP, và EY châu Á Thái Bình dương:

“Niềm tin là yếu tố chính yếu và cũng là rào cản hiện tại cho các công ty tại khu vực châu Á – Thái Bình dương. Hiểu và được đào tạo là thiết yếu để xây dựng niềm tin với nhiều lĩnh vực kinh doanh.”

Khảo sát sau đó cho thấy 46% những người được phỏng vấn đã trích những bản chất thiếu tin cậy của các hệ thống blockchain và sự thật là họ không quan tâm đến chủ thể tập trung mà blockchain nói đến khi giải quyết vấn đề của hệ thống hiện tại.

Gerrard nhấn mạnh nguyên tăng của hệ thống này không phải là một sự thật huyền bí gì mà chủ yếu là khối doanh nghiệp không thể nắm rõ khái niệm

Một câu hỏi khác về bản chất không thể bị hack hoặc không thể thay đổi của cấu trúc blockchain, theo Jimmy Ong – đối tác của EY Advisory và EY Asia-Pacific – cho biết đều bị hầu hết các doanh nghiệp hiểu sai.

Trong khi công nghệ sổ cái cũng các ứng dụng có thể không bị thay đổi, Ong lưu ý các ứng dụng xây dựng trên nền tảng không phải luôn có tính năng tương tự.

Như đã đưa tin từ trước, EY đã đưa ra một loạt các giải pháp nhằm tạo ra blockchain công cộng an toàn và quy mô hơn cho các doanh nghiệp – bao gồm các công cụ phân tích, hợp đồng thông minh và dịch vụ bảo mật và thật chí – có thể là quản lý tài nguyên thuế cho các tài sản blockchain.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.