Ethereum Classic Labs, Kobre & Kim, và CipherTrace theo đuổi cuộc điều tra và cáo buộc hình sự chống lại thủ phạm của các cuộc tấn công trên Ethereum Classic Blockchain gần đây


Trong một động thái chưa từng có trong không gian chuỗi khối, ETC Labs khởi xướng cả phản ứng kỹ thuật và pháp lý đối với các cuộc tấn công Ethereum Classic gần đây

San Francisco — 06/08/2020 — Ethereum Classic Labs (ETC Labs), tổ chức phát triển cốt lõi và tăng tốc cho chuỗi khối Ethereum Classic (ETC), hôm nay đã thông báo rằng ngoài việc theo đuổi các giải pháp kỹ thuật, ETC Labs còn tiếp tục thực hiện các cuộc điều tra và tranh chấp xuyên biên giới với công ty Kobre & Kim (www.kobrekim.com) để theo đuổi các biện pháp pháp lý và CipherTrace (www.ciphertrace.com) hợp tác với các cơ quan chức năng để điều tra và truy tố tội phạm đối với thủ phạm và các bên liên quan của các cuộc tấn công gần đây vào chuỗi khối Ethereum Classic.

“Chúng tôi đã mời Kobre & Kim và CipherTrace hỗ trợ điều tra và theo đuổi các cáo buộc hình sự đối với thủ phạm của các cuộc tấn công gần đây vào ETC” — Terry Culver, Giám đốc điều hành của ETC Labs cho biết. “Chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác với các bên liên quan và các cơ quan ở Hoa Kỳ và bất cứ nơi nào khác mà cuộc điều tra phân tích dẫn đến các giao dịch và xác định các bên chịu trách nhiệm với kiến thức và động cơ để thực hiện các cuộc tấn công này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng sẽ có những hậu quả nghiêm trọng nếu thao túng một blockchain công khai để ăn cắp. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn của hệ sinh thái ”.

“Một tác dụng phụ đáng tiếc của cuộc cách mạng blockchain là sự gia tăng số lượng những kẻ xấu tìm cách khai thác các blockchain công khai cho các mục đích bất hợp pháp,” Benjamin Sauter của Kobre & Kim LLP, cũng là một trong những luật sư đầu tiên đóng băng và phục hồi tiền kỹ thuật số bị chiếm đoạt thay mặt nạn nhân lừa đảo. “Tuy nhiên, tồn tại nhiều con đường pháp lý mà nạn nhân có thể thực hiện để khôi phục công lý một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng tôi mong muốn theo đuổi những con đường đó với ETC Labs”. Ngoài ra, ETC Labs hiện đang làm việc với cộng đồng, các bên liên quan và các nhóm kỹ thuật để ổn định và củng cố mạng lưới.

“Chúng tôi tự hào đã giúp giải quyết trường hợp quan trọng này đại diện cho nhiều hơn một vụ trộm cắp lớn bởi vì nó là một cuộc tấn công vào tính toàn vẹn của một blockchain lớn. Bằng cách truy tìm những khoản tiền bị đánh cắp này cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, ngăn chặn những tin tặc này chuyển đổi tiền điện tử xấu thành tiền mặt, chúng tôi không chỉ có thể bảo toàn tính toàn vẹn tài chính mà còn giữ những tên tội phạm này chịu trách nhiệm và giúp ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai ”, Dave Jevans, Giám đốc điều hành của CipherTrace cho biết. Trường hợp này nhấn mạnh vai trò quan trọng của phân tích blockchain trong việc duy trì sự ổn định của nền kinh tế tài sản ảo.

“Ethereum Classic là một cộng đồng đang phát triển và thực sự phi tập trung. Những kẻ xấu đã lợi dụng điều đó để làm tổn thương các thành viên cộng đồng, những người khai thác lương thiện và các sàn giao dịch”. Culver tiếp tục. “Tuy nhiên, lịch sử của ETC cho thấy rằng chúng tôi kiên cường và sẽ tiếp tục vượt qua nghịch cảnh này. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào giá trị, tiện ích và tiềm năng to lớn của ETC ”.

Về Ethereum Classic Labs (ETC Labs):
Sứ mệnh của ETC Labs là xây dựng công nghệ chất lượng cao, dễ tiếp cận và phù hợp, đồng thời sử dụng công nghệ đó để tạo ra các cộng đồng có giá trị trong một hệ sinh thái trưởng thành và được quản lý. Mục tiêu cuối cùng là thực hiện lời hứa của blockchain nhằm cải thiện cuộc sống của mọi người bằng cách sử dụng Ethereum Classic, một trong những blockchain công khai lớn trên thế giới. Nhóm chuyên gia của ETC Labs cũng thúc đẩy quan hệ đối tác với các tổ chức và tổ chức để giải quyết các thách thức cơ bản trong việc phát triển và triển khai công nghệ tiên tiến này. Chúng tôi thực hiện sứ mệnh của mình theo ba cách: ETC Labs Accelerate, công ty đầu tư vào 25 dự án blockchain hàng năm góp phần duy trì một hệ sinh thái mạnh mẽ; đầu tư chiến lược vào các dự án đổi mới tập trung vào phát triển kinh tế và xã hội; và nhóm ETC Core gồm các chuyên gia và nhà phát triển, những người duy trì chuỗi khối Ethereum Classic và xây dựng các ứng dụng, giải pháp và công cụ chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.etclabs.org.

Về Kobre &Kim:
Kobre & Kim là công ty luật Am Law 200 tập trung vào các cuộc điều tra và tranh chấp xuyên biên giới. Tập hợp các cựu công tố viên liên bang và các nhà tố tụng có kinh nghiệm của công ty tập trung vào các tranh chấp về sản phẩm và dịch vụ tài chính tiên tiến, bao gồm tất cả các cách cư xử của các tranh chấp về tiền kỹ thuật số. Công ty có kinh nghiệm sâu sắc trong việc đưa ra các chiến lược thu hồi tài sản toàn cầu liên quan đến gian lận hiệu quả bao gồm đóng băng, truy tìm và thu hồi các khoản tiền bị chiếm đoạt. Kobre & Kim đã nhiều lần thành công trong việc đóng băng tài sản, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử, thông qua cả các biện pháp tư pháp và phi tư pháp để chuyển tiền cho nạn nhân. Kobre & Kim không có hoạt động giao dịch hoặc các mối quan hệ thể chế đang diễn ra trong ngành tiền tệ kỹ thuật số và do đó duy trì khả năng hoạt động như một người ủng hộ nhiệt tình và độc lập trong các tranh chấp liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ hoặc hầu như bất kỳ đương sự tư nhân nào. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.kobrekim.com.

Về CipherTrace:
CipherTrace, công ty tình báo tiền điện tử hàng đầu, bảo vệ các tổ chức tài chính khỏi rủi ro rửa tiền điện tử và đang giúp phát triển nền kinh tế tiền điện tử bằng cách làm cho các tài sản ảo được chính phủ tin cậy và an toàn cho việc áp dụng đại trà. CipherTrace cung cấp thông tin về tiền điện tử toàn diện nhất trên thế giới để phát hiện rửa tiền, thông báo cho các cuộc điều tra thực thi pháp luật và cho phép giám sát theo quy định. Những người sáng lập CipherTrace luôn nỗ lực để bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, đồng thời chống lại tài chính bất hợp pháp. Kiến thức chuyên môn sâu về an ninh mạng, eCrime, thanh toán, ngân hàng, mã hóa và tiền ảo tạo nền tảng cho các dịch vụ thương mại của CipherTrace. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.CipherTrace.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter @CipherTrace.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.