ETH tăng gần 30% đạt 1.000 đô la trong bối cảnh mùa altcoin đang đếnMặc dù giá trị của Ethereum đã tăng lên rất nhiều trong tháng 12, nhưng phần lớn nó vẫn hoạt động kém hơn Bitcoin.

Trong tháng 12, vào những ngày BTC tăng từ 5% đến 8%, ETH đôi khi lại sideway, củng cố xung quanh các mức hỗ trợ quan trọng vì vốn tập trung chủ yếu vào Bitcoin. Nhiều người cho rằng điều này là do sự hỗ trợ của nhà đầu tư tổ chức đối với thị trường tiền điện tử, vốn tập hợp bằng Bitcoin trước khi chuyển sang thị trường altcoin.

Tuy nhiên, ETH cuối cùng đã bắt đầu bứt phá, nó vượt trội hơn hẳn so với Bitcoin sau khi đồng tiền điện tử hàng đầu củng cố trong phạm vi 33,000 đô la.

Điều này cũng đánh dấu một mùa altcoin chính thức bắt đầu, sau khi BTC có dấu hiệu đi ngang và dòng vốn được chuyển sang các token nhỏ hơn. Đặc biệt là những đồng coin cũ, có tiếng là bơm thổi đã sống lại mấy ngày hôm nay với mức tăng trưởng cả hàng chục, thậm chí hàng trăm phần trăm trong ngày như Dogecoin, NANO.

ETH trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ

ETH đã tăng từ 750 đô la lên mức cao nhất là 1,013 đô la trong 24 giờ qua, tăng 28% so với đô la Mỹ.

Kể từ đó, ETH đã giảm xuống còn 975 đô la vào thời điểm hiện tại, nó vẫn tăng hơn 24% trong 24 giờ và khoảng 30% chỉ trong 48 giờ qua.

Ethereum dẫn đầu với mức tăng 25% khi Bitcoin được thiết lập quanh mức 33,000 đô la

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình này diễn ra khi Bitcoin bắt đầu bị đình trệ. BTC thiết lập quanh mức 33,000 đô la vì vốn bắt đầu dịch chuyển sang các altcoin khác.

Điều này không thực sự bất ngờ.

Matt Kaye, đối tác quản lý của Blockhead Capital, đã đăng dòng tweet vào đầu tuần này. Ông giải thích rằng, nếu Bitcoin bắt đầu dao động, Ethereum có thể tăng cao hơn.

“Hiệu quả cực đã.

Tính thanh khoản cao nhất.

Đỉnh điểm của sự hưng phấn BTC trong thời gian ngắn.

Đỉnh ALT giảm trong ngắn hạn.

Tôi tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới …

Nhiều người short ETH để bảo vệ beta giảm giá cao có thể thấy mình cần được bảo vệ”.

Nhà phân tích nổi tiếng Light gần đây cũng đã nói rằng, đã đến lúc các altcoin phải vượt trội hơn Bitcoin.

Năm 2021 mạnh mẽ phía trước

Theo Andrew Keys, cựu CEO của ConsenSys, Ethereum có khả năng hoạt động cực kỳ tốt vào năm 2021 nhờ Ethereum 2.0 và sự tăng trưởng hơn nữa trong lĩnh vực DeFi:

“Bản nâng cấp Ethereum 2.0 sẽ thúc đẩy khả năng của mạng lưới và thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư tổ chức, đưa giá của đồng ETH lên một tầm cao mới”.

Anh ấy đã nói thêm rằng, tổng giá trị bị khóa trong không gian DeFi sẽ tăng lên 150 tỷ đô la. Đây sẽ là sản phẩm phụ của các blockchain khác khi những token của họ được chuyển sang Ethereum thông qua các cầu nối chuỗi chéo, có thể thúc đẩy giá trị cho Ethereum và không gian DeFi nói chung:

“Không thể phủ nhận rằng Ethereum là nơi có phần lớn hoạt động DeFi. Nhưng các blockchain khác sẽ tham gia vào không gian theo cách quan trọng hơn, đưa những token gốc khác hoạt động trong hệ sinh thái DeFi của Ethereum. Với những tùy chọn Bitcoin được mã hóa khác nhau (tBTC, ren, wBTC) ngày càng phổ biến, chúng ta sẽ thấy vốn hóa thị trường trị giá 430 tỷ đô la của Bitcoin được thế chấp trong DeFi”.

P/s: Downside beta – beta giảm giá là beta đo lường sự liên kết của một cổ phiếu với thị trường chứng khoán tổng thể (rủi ro) chỉ vào những ngày khi lợi nhuận của thị trường là âm.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.