ETH/BTC có thể cho chúng ta biết gì về mùa altcoin?Biểu đồ ETH/BTC đã đạt đến vùng hỗ trợ quan trọng nhưng vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào. Giá có thể tiếp tục giảm trước khi cuối cùng đảo ngược xu hướng giảm của nó.

Chỉ báo kỹ thuật

Biểu đồ hàng tuần của ETH/BTC cho thấy giá đã giảm kể từ khi đạt mức cao ₿0,04 vào ngày 1 tháng 9 và hiện đã giảm xuống khu vực ₿0,028.

Ban đầu, khu vực này đã đóng vai trò hỗ trợ trong suốt năm 2018/2019, trước khi giá phá vỡ. Nó hoạt động như một mức kháng cự một lần nữa vào tháng 7 năm 2019 và giá đã bùng nổ sau đó. Bây giờ, khu vực tương tự có thể hoạt động như một hỗ trợ.

Các chỉ báo kỹ thuật đang chuyển sang xu hướng giảm nhưng chưa xác nhận xu hướng giảm. Trong khi chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 50, MACD vẫn chưa cắt xuống vùng âm và Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bearish cross.

eth-btc-mua-altcoin

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày có vùng hỗ trợ thấp hơn một chút, được tìm thấy tại ₿0.026.

Ngoài ra, chưa có dấu hiệu đảo chiều tăng giá nào. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phục hồi vì chỉ báo RSI đã nằm sâu trong vùng quá bán, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2019.

Tuy nhiên, việc thiếu phân kỳ tăng cho thấy giá có khả năng tiếp tục giảm, ít nhất là trong ngắn hạn.

eth-btc-mua-altcoin

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phong trào hiện tại

Trader Cryptonewton đã phác thảo biểu đồ ETH/BTC, và cho thấy sự hình thành của mô hình vai đầu vai (H&S) nghịch đảo trong dài hạn. Sau khi hoàn thành vai phải, ông dự đoán giá sẽ tăng lên ₿0,06.

eth-btc-mua-altcoin

Nguồn: Twitter

Có vẻ như giá thực sự đang giao dịch bên trong một H&S nghich đảo nhưng vẫn chưa hoàn thành vai phải của mô hình.

Vai trái có mức thấp nhất là ₿0.0246, vì vậy giá có thể tiếp tục giảm trước khi chạm đáy. Điều này cũng sẽ phù hợp với kết quả từ các chỉ báo kỹ thuật vì chúng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu đảo chiều rõ ràng nào, mặc dù cho thấy mức quá bán.

Nếu một sự đột phá xảy ra, giá có thể sẽ tăng lên đến ₿0,06, một mục tiêu được tìm thấy bằng cách đặt độ dài của mô hình lên điểm phá vỡ. Đây cũng là mức Fib 0,618 của toàn bộ đợt suy giảm.

eth-btc-mua-altcoin

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tỷ lệ thống trị Bitcoin

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) cũng đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, tỷ lệ này đang tiếp cận một vùng kháng cự quan trọng và một đường kháng cự giảm dần được kẻ từ tháng 9 năm 2019.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự phục hồi là quá mức nhưng không cho thấy dấu hiệu suy yếu rõ ràng, do đó, BTCD có khả năng chạm đến đường kháng cự giảm dần và vùng 66,38%, mức Fib 0,786 của toàn bộ đợt giảm.

eth-btc-mua-altcoin

Biểu đồ tỷ lệ thống trị của Bitcoin hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Vì ETH là altcoin lớn nhất và một cuộc biểu tình trong cặp ETH/BTC có thể gây ra sự sụt giảm trong BTCD, cả hai biểu đồ đều phù hợp với nhau. BTCD có thể tăng thêm một chút lên 66,3%, trong khi ETH/BTC có thể giảm nhẹ trước khi xu hướng bị đảo ngược.

Bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Lưu Ý: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.