Elon Musk cho biết Tesla sở hữu gần 42.000 Bitcoin trị giá 1,60 tỷ USD

[ad_1]

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đã tiết lộ về tổng số Bitcoin mà công ty của ông đang nắm giữ. Vào ngày hôm qua, nhà tỷ phú Thung lũng Silicon đã tiết lộ trên Twitter về số lượng Bitcoin mà gã khổng lồ công nghệ đang sở hữu.

Musk nói trên Twitter rằng gã khổng lồ công nghệ Tesla sở hữu 42.000 Bitcoin, trị giá hơn 1,60 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Cá nhân Musk sở hữu Bitcoin và công ty nổi tiếng khác của ông, công ty hàng không vũ trụ SpaceX, cũng nắm giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình.

Tesla đã phải chịu khoản lỗ 23 triệu USD liên quan đến việc nắm giữ Bitcoin của mình, theo bản cập nhật tài chính quý 2 năm 2021 của công ty.

Đồng thời, tài liệu chỉ ra Tesla đã chi tổng cộng 1.5 tỷ USD để mua tài sản kỹ thuật số và đã kiếm được 272 triệu USD sau khi bán một phần tiền điện tử.

Kể từ đầu năm 2021, giá Bitcoin đã bắt đầu diễn ra một đà tăng mạnh, có nhiều ý kiến ​​cho rằng chính việc mua Bitcoin của Tesla đã góp phần tạo nên những đợt biến động giá mạnh, đưa tài sản đạt đỉnh tại 64.800 USD.

Trong hội nghị The Word, Elon Musk cũng thẳng thắn tuyên bố Tesla có thể sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa khi quá trình khai thác trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Không chỉ Tesla sở hữu Bitcoin, Musk cũng tiết lộ tại sự kiện B Word rằng cá nhân ông sở hữu BTC, cũng như công ty khác của ông, Spacex. Musk cũng sở hữu Ethereum và Dogecoin.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.