canon 2900

Tải & Cài Đặt Driver Canon 2900 64bit Nhanh Nhất Link Google Drive

Driver Canon 2900 64bit là phiên bản mới nhất của dòng máy in Canon. Giúp kết nối máy in và máy tính để thực hiện lệnh in ấn và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả. Đây là dòng máy in Canon phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người ưa chuộng. Tham khảo hướng dẫn tải và cài đặt Driver Canon 2900 64bit của Beegara để phục vụ quá trình in ấn. Đồng thời biết thêm các thông tin liên quan đến máy in Canon LBP 2900.

canon

Máy in Canon 2900 64bit có mấy loại?

Canon 2900 là một trong những dòng máy in phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu Canon với hai màu sắc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, tính năng và cấu tạo của cả hai sản phẩm này đều như nhau. Nhưng nhiều người lại ưa chuộng màu trắng xám hơn cũng bởi vẻ đẹp của nó phù hợp với không gian lắp đặt.

Bên cạnh đó, màu sắc của máy in Canon 2900 còn dùng để phân biệt nguồn gốc xuất xứ của dòng sản phẩm này. Trong khi màu trắng xám được lắp ráp tại các nhà máy Việt Nam, máy in Canon 2900 màu đen lại được nhập khẩu từ thị trường nước ngoài.

Sau khi lựa chọn phiên bản máy in, bạn phải tiến hành cài đặt driver Canon 2900 để kết nối máy in và máy tính. Hành động này cực kỳ quan trọng, tác động đến việc in ấn và quản lý dữ liệu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hay không.

Thông thường mỗi dòng máy in sẽ có phiên bản driver tương ứng khác nhau. Tuy nhiên nếu như bạn đang tìm kiếm driver cho máy in Canon L11121E, bạn có thể sử dụng phiên bản driver Canon 2900 để kích hoạt. Bởi hai dòng sản phẩm máy in Canon LBP 2900 và Canon L11121E thực chất là một.

Tải Driver Canon 2900 64bit mới nhất link Google Drive

Mỗi cấu hình máy tính sẽ phù hợp với từng phiên bản Driver Canon 2900 khác nhau. Bạn cần kiểm tra kỹ hệ điều hành và hệ màu đang sử dụng có phải 64bit hay không trước khi tải xuống đường link bên dưới. Điều này nhằm giúp đảm bảo quá trình cài đặt sẽ không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào trang web chính thức của thương hiệu Canon. Sau đó tìm tên dòng máy in mà bản thân đang sử dụng và tải xuống phiên bản driver Canon 2900 64bit.

Hướng dẫn cài đặt Driver Canon 2900 64bit cho máy tính

Sau khi tải xuống đường link phiên bản driver Canon 2900 64bit, bạn tiếp tục thực hiện các bước bên dưới để tiến hành cài đặt kết nối giữa máy tính và máy in Canon.

 Bước 1: Giải nén tập tin .exe vừa tải xuống

Tìm đến tệp vừa tải xuống và tiến hành giải nén bằng WinRAR. Lúc này, một thư mục mới sẽ xuất hiện, bạn mở thư mục cùng tên với file nén ban đầu.

mở file setup

 Bước 2: Cài đặt driver cho máy in Canon 2900

Nhấn đúp chuột vào file setup để chạy trình cài đặt.

Khi một hộp thông báo xuất hiện trên màn hình, bạn click Next để tiếp tục.

click next để tiếp tục

Sau đó khi được hỏi về các điều khoản sử dụng driver canon, bạn bấm Yes để đồng ý.

nhấn yes để đồng ý điều khoản

Lúc này, chọn cổng kết nối USB cho máy tính và máy in bằng cách tick vào ô “Install with USB Connection”.

tick vào ô install with usb connetion để kết nối

Khi có hộp thông báo xuất hiện, bạn bấm Yes để tiến hành tắt tường lửa khi muốn chia sẻ máy in Canon 2900 qua mạng.

bấm yes để tắt tường lửa

Kết nối cáp USB giữa máy tính và máy in, sau đó bật máy lên để cài driver Canon 2900 64bit. Sau đó chờ đợi chạy cài đặt trong vòng từ 3 – 5 phút.

màn hình hiển thị kết nối

Khi quá trình cài đặt kết thúc, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cần phải khởi động lại máy tính. Lúc này bạn chỉ cần bấm vào Restart để máy tính tự khởi động.

quá trình đang được cài đặt

bấm restart để khởi động

 Bước 3: Thiết lập trước khi in

Bạn truy cập vào control panel và chọn Devices and Printers. Tại đây, bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào biểu tượng Canon LBP2900 và chọn “set as default printer”. Khi thấy icon máy in xuất hiện dấu tick màu xanh, vậy là bạn đã hoàn tất việc cài đặt mặc định cho hệ thống.

thiết lập trước khi in

Sau khi đã thiết lập mặc định xong, bạn tiến hành in thử và lựa chọn máy in Canon 2900 vừa cài đặt.

Cách sửa lỗi khi không cài đặt được máy in

Thỉnh thoảng vẫn sẽ xảy ra trường hợp không cài được máy in. Nếu như bạn rơi vào tình huống đó và không biết phải làm sao, hãy thực hiện các cách sửa lỗi bên dưới:

  • Khởi động lại máy tính của bạn và tiến hành cài đặt driver một lần nữa.
  • Kiểm tra phiên bản driver vừa tải có phải là Driver Canon 2900 64bit hay không. Nếu bạn tải nhầm bản driver 32bit thì sẽ không thể cài đặt được.
  • Kiểm tra cổng kết nối USB đã được cắm chắc chắn hay chưa. Việc không cài đặt được có thể là do máy tính và máy in không nhận cổng kết nối.
  • Trong trường hợp bạn nhận được thông báo USB devices not recognized thì có thể là do máy in Canon 2900 của bạn đang bị hư phần mainboard formatter. Lúc này, bạn cần phải thay thế bằng một phiên bản mainboard formatter mới thì mới tiến hành cài đặt máy in được.

Trên đây là những thông tin được Beegara tổng hợp liên quan đến máy in Canon 2900 cũng như hướng dẫn tải và cài đặt driver Canon 2900 64bit. Thực hiện các bước trên, vậy là bạn đã có thể kết nối máy tính với máy in Canon LBP 2900 để thao tác lệnh in ấn tài liệu. Đồng thời bạn cũng biết các nguyên nhân dẫn đến tình trạng không in được và cách khắc phục tương ứng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.