DOT tăng 12% trong một ngày khi Polkadot chuẩn bị giải quyết vấn đề hack blockchain dai dẳngGiá DOT tăng cao hơn trong 24 giờ qua khi có dự đoán giao thức truyền thông chuỗi chéo mới sẽ giải quyết một vấn đề tồn đọng từ lâu trong lĩnh vực blockchain.

Giá DOT tăng 12% khi ra mắt XCM

Bò đã đẩy giá DOT lên 16,44 đô la vào ngày 5/5 từ 14,72 đô la một ngày trước đó, tăng hơn 12% khi họ đánh giá sự kiện ra mắt hệ thống nhắn tin XCM cho phép các parachain (blockchain riêng lẻ hoạt động song song bên trong hệ sinh thái Polkadot) giao tiếp với nhau. Vào thời điểm viết bài, giá trượt nhẹ về mức 16,04 đô la nhưng vẫn tăng gần 5% trong ngày.

DOT 1

Biểu đồ giá DOT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Như đã báo cáo, các cập nhật trong tương lai cho giao thức XCM sẽ tạo điều kiện cho parachain trao đổi tin nhắn mà không cần dựa vào Relay Chain – blockchain trung tâm của Polkadot. Điều đó hy vọng sẽ loại bỏ các vụ hack cầu nối đã khiến ngành công nghiệp thiệt hại hơn 1 tỷ đô la trong một năm.

Các chất xúc tác tăng giá khác

Mức lợi nhuận của DOT cũng xuất hiện cùng với động thái tăng tương tự với những coin khác trên thị trường tiền điện tử.

Ví dụ, Bitcoin tăng gần 6% trong cùng kỳ khi DOT tăng 12% với hệ số tương quan của chúng là 0,87 vào ngày 5/5, cho thấy giá BTC và DOT đang gần như di chuyển cùng nhau trong những ngày gần đây.

DOT 2

Hệ số tương quan DOT và BTC | Nguồn: TradingView

Thị trường tiền điện tử tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) làm rõ rằng họ sẽ không tăng tỷ lệ chuẩn thêm 75 điểm cơ bản, như được chủ tịch James Bullard đưa ra vào tháng 4/2022. Chỉ số S&P 500 cũng tăng gần 3% và lợi tức trái phiếu giảm.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tăng lãi suất, hy vọng đạt gần mức “trung lập” 2-3% trong khi chuẩn bị cho một màn hạ cánh “nhẹ nhàng”, tức là, kiềm chế lạm phát mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tăng trưởng kinh tế của quốc gia này.

Vào ngày 4/5, sau khi bắt đầu với mức tăng 50 bps, chủ tịch Jerome Powell hứa hẹn sẽ tăng thêm 0,5%.

Biểu đồ giá BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết quả của giọng điệu diều hâu này là diễn biến phục hồi giá hiện tại của Bitcoin có thể thất bại khi không thể vượt ngưỡng 40.000 đô la một lần nữa, hạ gục phần còn lại của thị trường tiền điện tử, kể cả DOT.

Giá DOT có nguy cơ giảm 35%

Các chỉ số kỹ thuật của DOT khiến nó có nguy cơ điều chỉnh trong ngắn hạn khi phá vỡ dưới mô hình vai đầu vai (H&S).

Mô hình H&S xuất hiện khi giá tạo 3 đỉnh trong khi nhận được sự hỗ trợ từ mức hỗ trợ chung, được gọi là đường viền cổ. Trong khi đó, đỉnh giữa (đầu) cao hơn hai đỉnh còn lại (vai trái và phải), có cùng độ cao như nhau.

H&S thường được giải quyết sau khi giá phá vỡ dưới đường viền cổ. Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, breakdown H&S đưa giá đến mức ở độ dài bằng khoảng cách tối đa giữa đỉnh của đầu và đường viền cổ.

DOT đang trong giai đoạn breakdown thiết lập H&S phổ biến, với động thái bật lên gần đây test đường viền cổ dưới dạng hỗ trợ để xác nhận lại mô hình giảm giá.

Trong khi đó, vùng đường viền cổ trùng với đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày, sóng đỏ trong biểu đồ bên dưới) ở mức 18,2 đô la, thiết lập kịch bản pullback tiềm năng sau nỗ lực tăng tiếp theo.

DOT 4

Biểu đồ giá DOT hàng ngày và thiết lập H&S | Nguồn: TradingView

Mục tiêu giảm giá H&S của Polkadot là gần 11 đô la nếu breakdown tiếp tục, thấp hơn gần 35% so với giá hôm nay.

Ngược lại, breakout quyết định trên khu vực đường viền cổ và EMA 50 ngày sẽ khiến DOT để mắt tới đường EMA 200 ngày (sóng xanh) gần 22,75 đô la làm mục tiêu tăng.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.