Đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7, XP để thao tác đơn giản hơnThay đổi cài đặt trong windows sẽ có lúc giúp cho người dùng bỏ qua bước phải cài đăt trong các phần mềm, một trong số đó là việc đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7, xp là cách để chúng ta thao tác Excel nhanh hơn. Trong bài viết này, Beegara.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó.

Nói vậy là bởi vì cách quy chuẩn dấu hiện nay giữa các nước là không đồng bộ. Chẳng hạn như ở Việt Nam dấu “,” dùng để ngăn cách thập phân, trong khi dấu  “.” dùng để phân cách hàng nghìn, triệu, tỷ. Nhưng ở một số nước Châu Âu hoặc Mỹ, dấu “.” lại có tác dụng phân cách thập phân, trong khi dấu “,” lại để ngăn cách hàng nghìn, triệu, tỷ, v.v…

Do Excel là phần mềm do Mỹ sản xuất, chính vì thế các nguyên tắc mà phần mềm này áp dụng đều dựa trên các quy chuẩn người dân nước này. Bên cạnh Excel, tất cả các phần mềm trên Windows cũng đều tuân theo nguyên tắc kể trên. Vậy thì để tránh nhầm lẫn, bạn nên đổi dấu chấm thành dấu phẩy cho Win 7.

Cách đổi dấu chấm thành dấu phẩy trong win 7, xp

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-dau-cham-thanh-dau-phay-trong-win-7-3834n.aspx
Tải bản cài đặt win 7 tại đây: Download Win 7

Bước 1: Từ màn hình chính chọn Start > Control Panel > Regional and Language options > Additional settings

Bước 2: Lúc này cửa sổ tùy biến định dạng sẽ hiển thị, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 tùy chọn sau đây.

chuyen dau cham sang dau phay windows 7,xp

Decimal symbol: Dấu ngăn cách thập phân. Thay dấu “.” bằng dấu “,”
Digit grouping symbol: Dấu ngăn cách nghìn, triệu, tỷ… Thay dấu “,” bằng dấu “.”

Sau khi hoàn tất 2 bước trên nhấn Apply để kiểm tra. Nếu thấy ví dụ 123,456,789.00 chuyển thành 123.456.789,00 tức là bạn đã đổi thành công.

Vậy là Beegara.com là giúp bạn đổi dấu chấm thành dấu phẩy thành công trên win 7. Nếu muốn chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bài đổi dấu chấm sang dấu phẩy trong Excel 2007 để có cái nhìn khách quan hơn.

Từ khoá liên quan:

doi dau cham thanh dau phay win 7

, dau cham thanh dau phay, doi cham thanh phay windows 7,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.