Doanh thu hơn 1 tỷ USD trong quý II nhưng Tesla lại ghi nhận lỗ vì Bitcoin – Beegara


Tesla ghi nhận khoản lỗ 23 triệu USD từ BTC

Mới đây, công ty sản xuất xe điện và năng lượng sạch – Tesla đã công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh với thu nhập ròng lên đến 1.14 tỷ USD trong quý II.

Báo cáo thu nhập ngày 26 tháng 7 của công ty cho thấy tổng doanh thu tăng 98% so với cùng kỳ năm trước trong quý II, tăng từ 6 tỷ USD vào năm 2020 lên 11.9 tỷ USD trong năm nay. Tesla cho rằng phần lớn sự tăng trưởng của họ là do nhu cầu về xe điện tăng vọt, công ty cho biết:

“Trong quý II năm 2021, chúng tôi đã phá vỡ những kỷ lục mới và đáng chú ý. Chúng tôi đã sản xuất và giao hơn 200,000 xe, đạt tỷ suất lợi nhuận hoạt động là 11% và lần đầu tiên trong lịch sử vượt quá 1 tỷ đô la thu nhập ròng. ”

Công ty cũng tạo ra lợi nhuận hàng quý là 1.02 USD trên mỗi cổ phiếu. Tesla tuyên bố rằng tổng doanh thu sẽ bù đắp một phần bởi tăng trưởng chi phí hoạt động và khoản lỗ do suy giảm giá trị liên quan đến Bitcoin là 23 triệu USD.

Vì Tesla coi Bitcoin của mình như một “tài sản vô hình”, các quy tắc kế toán bắt buộc công ty phải báo cáo khoản lỗ giảm giá khi giá của tài sản giảm xuống dưới cơ sở chi phí của nó. Tuy nhiên, Tesla không bắt buộc phải báo cáo giá trị tài sản cơ bản cho đến khi vị thế này được thực hiện thông qua một cuộc mua bán thực tế.

Báo cáo cũng cho thấy Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trong quý 2. Do đó, giao dịch mua tiền điện tử duy nhất của Tesla vẫn là khoản mua BTC trị giá 1.5 tỷ đô la trong quý 1 và công ty cũng đã thu về 272 triệu đô la trong cùng quý.

Doanh thu ròng 1.14 tỷ đô la của Tesla được áp dụng theo Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP) – một tập hợp các quy tắc kế toán được chấp nhận phổ biến được sử dụng cho báo cáo tài chính, chẳng hạn như tính thích hợp khi ghi nhận chi phí và doanh thu.

Các số liệu không tuân theo GAAP, loại trừ các chi phí không thường xuyên hoặc không dùng tiền mặt như khấu hao, điều chỉnh Bảng cân đối kế toán một lần thì ước tính công ty thu về 1.6 tỷ đô la với lợi nhuận là 1.45 đô la trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu ròng (màu xanh) của Tesla qua các thời kỳ

Như HC Capital đã đưa tin, phát biểu tại hội nghị trực tuyến The ₿ Word” vào ngày 22 tháng 7 Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk đã dập tắt những tin đồn rằng công ty có thể bán Bitcoin trong tương lai gần, đồng thời cho thấy khả năng họ có thể tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng BTC cho xe điện của mình khi việc khai thác BTC bằng năng lượng sạch. Musk cũng lần đầu tiên tiết lộ rằng công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông nắm giữ BTC, nhấn mạnh rằng Tesla và SpaceX không có kế hoạch bán.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.