Digix Gold Token (DGX) là gì? Thông tin chi tiết về Digix Gold Token (DGX)


Sơ lược về DigixDao

Được thành lập tại Singapore vào tháng 12 năm 2014, DigixDAO (DGD) đang xây dựng một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) chuyên về token hóa tài sản vật chất. Dự án cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo ra token được hỗ trợ bởi các tài sản vật chất dựa trên Blockchain. Nói một cách dễ hiểu hơn, nó cho phép xác minh công khai sự tồn tại của một tài sản thông qua chuỗi lưu ký thông qua giao thức Proof of Provenance (PoP), sử dụng mạng Ethereum và Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS).

Digix cũng cung cấp một API cho phép các ứng dụng khác được xây dựng dựa trên dịch vụ mã thông báo tài sản của nó.

Digix có 2 loại tiền điện tử là Digix Gold (DGX) và DigixDAO (DGD).

Công ty đã báo cáo mua vàng từ các nhà tinh chế được LBMA phê duyệt. Để bảo mật, Digix bao gồm kiểm toán của bên thứ ba từ Cục Veritas. Crowdsale DGD vào tháng 3 năm 2016 là crowdsale và DAO lớn đầu tiên được lưu trữ trên mạng Ethereum.

Digix Gold Token (DGX) là gì?

Digix Gold Token (DGX) là một loại stablecoin được neo giá bởi vàng thật, 1 DGX = 1 gram vàng 99.99% được phê duyệt bởi LBMA và đặc biệt hơn hết lượng vàng này được trữ ở Safehouse tại Singapore (Hầm trú Singapore). Đây là một dự án nhằm mục đích giúp người dùng có thể sở hữu vàng qua token ERC-20. Với giá USD đang trở nên bất ổn hơn bao giờ hết thì dự án DGX được ra đời để giúp người dùng dễ dàng sở hữu vàng bằng ERC-20, nhiều chuyên gia trong ngành cũng nhận định DGX rất có thể sẽ là một xu hướng Stablecoin trong tương lai.

DGX được tạo ra khi và chỉ khi có một người dùng muốn mua vàng qua thị trường vàng Digix. Với phương pháp này, nhà đầu tư có thể nhận được một lượng token tương đương với số vàng đã mua thông qua Digix.

Digix Gold Token (DGX)  giải quyết vấn đề gì và được dùng để làm gì? 

DGX được xem là một stablecoin và được dùng để trả phí giao dịch cho việc nắm giữ. Cụ thể hơn, hodler DGX sẽ phải trả 2 khoản phí mỗi năm là 0.6% và phí giao dịch là 0.13%.

Với đặc điểm được neo với vàng, người dùng DGX có thể đổi token thành vàng khi có nhu cầu với tỷ lệ 1 DGX = 1 gram vàng.

Bản chất hoạt động của Digix Gold Token?

Để có thể hiểu được bản chất của Digix Gold Token, các bạn cần phải tìm hiểu luôn về cách thức hoạt động của DigixDao.

Những hodler của DGD sẽ có quyền lựa chọn cũng như biểu quyết hướng đi cho toàn bộ hệ sinh thái Digix. Đổi lại, hodler cũng sẽ được hưởng lợi dưới dạng token DGX.

Mình sẽ cụ thể hơn bằng ví dụ cho các bạn dễ hiểu:

Trước tiên, DigixGlobal sẽ mua một lượng vàng nguyên chất trước khi phát hành DGX, đây là một cách để đảm bảo lượng cung DGX cho chuẩn với lượng vàng đang được trữ. Sau đó tất cả những thông tin về lượng vàng này sẽ được đăng lên Blockchain để minh bạch cũng như truy xuất nguồn gốc và kiểm chứng. Và 1000 token DGX sẽ tương đương với 1000 gram vàng. Những người có nhu cầu trữ vàng bằng token sẽ mua DGX. Sau khi mua và trữ DGX thì người dùng vẫn phải trả một khoản phí hằng năm và một phần phí khi giao dịch vàng với nhau. Hai khoản phí trên sẽ được dùng để trả cho những hodler DGD nhằm đảm bảo hệ sinh thái an toàn và phát triển

Thông tin cơ bản về đồng Digix Gold Token

 • Ticker: DGX
 • Contract: 0x4f3afec4e5a3f2a6a1a411def7d7dfe50ee057bf
 • Decimal: 9
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Consensus: Proof of Provenance (PoP)
 • Token type: Utility Token
 • Tổng cung dự tính: 118,857 DGX
 • Tổng cung: 122,700 DGX (Tùy vào lượng vàng được trữ)

Tỷ giá Digix Gold Token hôm nay

Tại thời điểm viết bài, Digix Gold Token đang được giao dịch với mức giá gần 50$

ty-gia-Digix Gold Token

Ví lưu trữ Digix Gold Token an toàn

Vì token DGX được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum nên DGX là một ERC-20. Vì vậy, các bạn có thể lưu trữ Digix Gold Token (DGX) trên các ví Ethereum như:

 • Ví trên Web: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Ví cứng: Ledger Nano S, Trezor.
 • Ví trên điện thoại: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

Đội ngũ phát triển

Dự án này được đẫn dắt bởi ông Teo Hye Chng, cựu chủ tịch công ty Fujitsu Asia tại Singapore. Cùng với là đội ngũ pháp lý và lập trình viên dày dặn kinh nghiệm.

doi-ngu-phat-trien-Digix Gold Token

 • Kai C. Chng: tốt nghiệp New York University Stern School of Business. Ông là từng là một trader chuyên nghiệp của HSBC.
 • Anthony Eufemio: tốt nghiệp USC Viterbi và có 18 năm làm trong lĩnh vực phát triển phần mềm
 • Shaun Djie: chuyên gia “Điều phối viên chính của Nhóm Ethereum Meetup lớn nhất ở Châu Á” và từng đóng góp rất nhiều cho “Nghiên cứu Quốc gia Thông minh” cho chính phủ Singapore

Sàn hỗ trợ giao dịch Digix Gold Token

Hiện tại, chưa có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ DGX, tuy nhiên trong số sàn hỗ trợ DGX có một sàn giao dịch mà Beegara đã viết 1 bài là VCC Exchange. Bên cạnh đó còn có Bitfinex, Probit Exchange,..

Tương lai của đồng DGX Token

Mình đưa ra một số lý do mà đồng DGX tiềm năng:

 • Vàng Điện Tử (DGX) là công cụ bảo hiểm rủi ro
 • Ổn định về giá, nhưng có khả năng tăng trưởng
 • Kênh cất trữ, đầu tư vàng an toàn: Vàng kỹ thuật số DGX được chuyển đổi thành token trên Blockchain và được lưu trữ ở hầm trú Singapore với độ bảo mật cực cao thì bạn bớt đi một nỗi lo về việc mất tiền rồi.
 • Sở hữu vàng với chi phí phù hợp: Thực tế, để mua vàng ở ngoài thì bạn cần phải mua cả thỏi hoặc ít nhất là một chỉ vàng và với 100.000 VND hay thậm chí là 1.000.000 VND là điều không thể. Nhưng bạn có thể làm điều đó với DGX, nhà đầu tư có thể sở hữu vàng với một số tiền vừa đủ, rất tiện lợi.
 • Công nghệ bảo mật tiên tiến, minh bạch

Qua những lý do nêu trên, mình sẽ không đưa ra nhận định cá nhân của mình mà mình muốn các bạn nhận thấy được những điểm mạnh thực tế của DGX và có được nhận định riêng của bản thận mình

Có nên đầu tư vào DGXToken không?

Đây là một câu hỏi mang tính khách quan khá cao nên mình muốn các bạn tự có câu trả lời cho mình sau bài viết của mình. Nếu các bạn có nhu cầu trữ vàng thì DGX là một sự lựa chọn khá tốt, còn nếu các bạn muốn đầu tư mạo hiểm thì có rất nhiều cách khác nhau như các dự án đầu tư mạo hiểm.

Tham khảo thêm về dự án đầu tư mạo hiểm:

Lưu ý: Nếu muốn mua DGX, bạn có thể mua tại VCC Exchange, Đăng ký theo link của Beegara để ủng hộ (https://coin68.com/go/vcc) và KYC thành công level3, sẽ nhận được 150k miễn phí (sàn sẽ trả thưởng vào ngày  10 tháng 01 năm 2020)

Vào thời điểm viết bài này, DGX đang có chương trình tặng 15-25% cho mỗi tài khoản hold DGX trên VCC Exchange, các bạn có thể vào đây để xem chi tiết: https://support.vcc.exchange/hc/vi/articles/900000053386.

Xem hướng dẫn làm airdrop: https://coin68.com/huong-dan-lam-dgx-airdrop-kiem-60-tren-san-vcc-exchange/ 

Tổng kết

Qua bài viết trên, Beegara hy vọng các bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan hơn về đồng Stablecoin được neo giá trên vàng này. Mọi thông tin trong bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư, các bạn nên tự mình đưa ra quyết định cho tài sản cá nhân của mình. Thông tin trong bài viết chỉ là kiến thức hỗ trợ, Beegara xin chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.