Điều gì giúp TVL của Waves Protocol vượt mốc 2 tỷ đô la?Mặc dù tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi giảm nhứng số liệu này của Waves Protocol vẫn tiếp tục gia tăng kể từ ngày 1/1/2022.

Waves là một phần không thể thiếu của thị trường tài chính phi tập trung vào năm 2022. TVL của giao thức đã tăng 79% kể từ ngày đầu tiên của năm. Vào ngày đó, Waves có TVL là 1,33 tỷ đô la và con số này tăng vọt lên khoảng 2,39 tỷ đô la đến ngày 10/3/2022.

waves

Tổng TVL của Waves | Nguồn: DefiLlama

Waves Protocol là một nền tảng blockchain có sứ mệnh giúp dễ dàng xây dựng các giao thức và ứng dụng phi tập trung (dApp) Web3 cũng như khởi chạy các tài sản dựa trên blockchain thông minh. Với một hệ sinh thái đang phát triển, Waves có một số ứng dụng như stablecoin, sàn giao dịch phi tập trung, nhà tạo thị trường tự động, cho vay phi tập trung và NFT.

Điều gì đã góp phần làm tăng TVL của Waves?

Các giao thức đã góp phần cải thiện TVL của blockchain Waves bao gồm stablecoin – Neutrino (NSBT) với hơn 1,3 tỷ đô la bị khóa, cho vay phi tập trung – Vires Finance (VIRES) với hơn 760 triệu đô la bị khóa, Waves Exchange với hơn 140 triệu đô la bị khóa và Swop (SWOP) với tổng giá trị hơn 18 triệu đô la bị khóa.

Một số nền tảng khác đã đóng góp với tỷ lệ nhỏ hơn như sàn phi tập trung PuzzleSwap, game NFT Waves Ducks và thị trường NFT SIGN Art.

waves

Xếp hạng TVL | Nguồn: DefiLlama

Sau khi có TVL vượt hơn 2 tỷ đô la vào tháng 3 nhờ hiệu suất của các dApp nói trên, Waves đã vượt cả Polkadot, Near, EOS, Cardano, Algorand và Osmosis về tổng giá trị bị khóa.

Các phát triển dự án mới nhất

Gần đây, Waves đã thông báo qua Twitter về sự kiện airdrop khổng lồ vào tuần thứ 3 của tháng 3 (14/3 đến 18/3). Thông qua sự kiện này, những người tham gia sẽ có cơ hội nhận được nhiều token khác nhau hoạt động trên Waves cho các hoạt động trực tuyến đơn giản. Chỉ các thành viên cộng đồng trên Telegram mới có cơ hội tham gia sự kiện.

Ngoài ra, không chỉ thúc đẩy TVL gia tăng, thanh khoản còn có ảnh hưởng tích cực đến tài sản gốc WAVES.

waves

Biều đồ giá WAVES 4 giờ | Nguồn: Tradingview

WAVES hiện là tài sản kỹ thuật số thuộc top 50 theo vốn hóa thị trường. Giá đã tăng khoảng 110% từ đầu năm đến thời điểm hiện tại (YTD) sau khi mở cửa ở mức 14,55 đô la vào ngày 1/1 và đạt mức cao nhất trong năm là 30,58 đô la vào ngày 10/3/2022.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.