Điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính


Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại nhanh hết pin, có thể là do các ứng dụng chạy trên nền background, pin điện thoại bị lỗi, … . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Beegara.com để tìm hiểu điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính là do đâu nhé.

Để tìm hiểu điện thoại nhanh hết pin, sụt pin nhanh, những nguyên nhân chính là do đâu, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Beegara.com.

dien thoai nhanh het pin

Khắc phục lỗi điện thoại nhanh hết pin

Điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính

Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra lỗi điện thoại nhanh hết pin, sụt pin nhanh chóng:

1. Màn hình thiết bị quá sáng

Một trong những thủ phạm khiến điện thoại nhanh hết pin, sụt pin là do màn hình thiết bị cài đặt quá sáng. Trong trường hợp này, giải pháp là cài đặt độ sáng màn hình thấp, hoặc thiết lập điện thoại tự động điều chỉnh độ sáng màn hình dựa trên điều kiện môi trường xung quanh.

fdien thoai nhanh het pin nhung nguyen nhan chinh

2. Bật Wifi 24/24

Nguyên nhân khác gây ra lỗi điện thoại nhanh hết pin là do thói quen của người dùng bật Wifi, dữ liệu di động và để liên tục 24/24, không tắt Wifi khi không sử dụng.

3. Các thông báo gửi đến điện thoại cả ngày

Nếu điện thoại liên tục phát sáng, rung hoặc phát ra âm thanh thông báo mỗi khi có tin nhắn đến hoặc thông báo ứng dụng, đó cũng là thủ phạm khiến điện thoại nhanh hết pin, sụt pin nhanh chóng. Giải pháp là tắt chế độ rung đi, và đảm bảo chỉ nhận thông báo các ứng dụng quan trọng, tắt các thông báo game và ứng dụng không cần thiết đi.

fdien thoai nhanh het pin nhung nguyen nhan chinh 2

4. Ứng dụng chạy trên nền background

Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng nào đang ngốn pin thiết bị nhiều nhất bằng cách mở ứng dụng Settings (cài đặt), sau đó điều hướng đến Battery (pin) trên Android hoặc iOS.

Tại đây bạn sẽ thấy các ứng dụng thường xuyên sử dụng nhất trong danh sách. Nếu phát hiện có ứng dụng ngốn nhiều pin, rất có thể ứng dụng này đang chạy trên nền background. Để khắc phục tình trạng, giải pháp là vô hiệu hóa các ứng dụng này, không cho phép chạy trên nền background.

fdien thoai nhanh het pin nhung nguyen nhan chinh 3

5. Thói quen sử dụng điện thoại

Nếu liên tục sử dụng các ứng dụng để tìm kiếm mọi thứ, hoặc cấp phép cho các ứng dụng theo dõi vị trí của bạn, điều này có thể gây ra lỗi thiết bị nhanh hết pin. Tất nhiên bạn có thể sử dụng các ứng dụng yêu cầu GPS khi cần, nhưng cần đảm bảo đóng các ứng dụng này lại khi không sử dụng.

Tương tự nếu phát nhạc hoặc video cả ngày, hoặc chơi game, đó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi pin điện thoại sụt nhanh.

fdien thoai nhanh het pin nhung nguyen nhan chinh 4

6. Sử dụng các ứng dụng ngốn pin thiết bị

Thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng, ngốn pin thiết bị như game, camera, … cũng như sử dụng dữ liệu di động thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin. Bạn cần tiết kiệm pin điện thoại bằng cách hạn chế sử dụng những ứng dụng này, ngoài ra tắt hết các ứng dụng chạy ngầm cũng là cách tiết kiệm pin điện thoại mà bạn nên áp dụng.

fdien thoai nhanh het pin nhung nguyen nhan chinh 5

7. Ứng dụng và dữ liệu được tự động đồng bộ hóa

Bỗng dưng một ngày đẹp trời điện thoại sụt pin nhanh chóng, có thể là do các ứng dụng và dữ liệu được tự động đồng bộ hóa.

Tự động sao lưu hình ảnh hoặc đồng bộ hóa các ứng dụng là giải pháp lý tưởng nếu không muốn sao lưu các dữ liệu này theo cách thủ công, nhưng đây cũng là nguyên nhân “góp phần” khiến pin điện thoại sụt nhanh chóng.

8. Phần mềm không được cập nhật

Các bản cập nhật mới thường khắc phục các lỗi, sự cố biết đến trước đó, trong đó bao gồm cả các bản cập nhật cải thiện hiệu suất, kéo dài pin thiết bị. Bằng cách cập nhật các bản cập nhật hệ điều hành hoặc ứn dụng mới có thể giúp khắc phục các lỗi, sự cố gây ra vấn đề pin thiết bị.

fdien thoai nhanh het pin nhung nguyen nhan chinh 6

9. Pin điện thoại bị lỗi

Nếu đã xem xét kỹ lưỡng việc sử dụng các ứng dụng và thay đổi thói quen của mình nhưng vẫn lỗi điện thoại nhanh hết pin vẫn xảy ra, nguyên nhân có thể đó là vấn đề về phần cứng cần khắc phục, cụ thể là pin điện thoại bị lỗi. Giải pháp trong trường hợp này là mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được trợ giúp.

Bài viết trên đây Beegara.com vừa giải đáp cho bạn thắc mắc điện thoại nhanh hết pin, những nguyên nhân chính là gì. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dien-thoai-nhanh-het-pin-nhung-nguyen-nhan-chinh-46018n.aspx
Ngoài ra, bạn nên nắm vững một số mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại để việc sạc được nhanh hơn, đồng thời cũng bảo vệ pin cho thiết bị, mẹo sạc pin nhanh cho điện thoại được giới thiệu chi tiết trên taimienphi.

Từ khoá liên quan:

Điện thoại nhanh hết pin những nguyên nhân chính

, nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin, điện thoại sụt pin nhanh,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.