Điện thoại bị nóng sửa như thế nào?Việc điện thoại bị nóng trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu như hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì đó lại là một vấn đề khác vì nó có thể làm hỏng phần cứng và giảm hiệu suất sử dụng. Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết hướng dẫn dưới đây với các cách khắc phục điện thoại bị nóng mà chúng tôi sưu tầm được.

Điện thoại bị nóng luôn là vấn đề khiến nhiều người dùng đau đầu bởi nó có quá nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này mà không phải ai cũng biết cách xử lý. Tuy nhiên nếu như điện thoại của bạn bị nóng trong quá trình sử dụng thì cũng đừng quá lo lắng vì với các cách mà Beegara chia sẻ ngay sau đây sẽ trang bị cho bạn đầy đủ các cách khắc phục cũng như sửa lỗi điện thoại bị nóng.

dien thoai bi nong sua nhu the nao

Nguyên nhân điện thoại bị nóng

– Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài
– Để độ sáng màn hình quá cao
– Bật 3G/4G, Wifi liên tục
– Ứng dụng bị lỗi
– Ứng dụng quá cũ và không tương thích với phiên bản mềm mới
– Sử dụng điện thoại nơi nhiệt độ cao

Điện thoại bị nóng sửa như thế nào?

1. Khởi động lại thiết bị

Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi lại đem lại cho bạn nhiều điều bất ngờ, bởi việc khởi động lại thiết bị có thể giúp bạn đóng các ứng dụng đang làm treo máy, hay khi máy quá nóng một cách bất thường và cũng như khi người dùng cập nhật hệ điều hành cho máy. Do đó, cho dù thiết bị của bạn bị nóng, treo đơ hay như thế nào đi chăng nữa thì việc đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại thiết bị.

2. Tránh vừa sạc vừa sử dụng diện thoại

​Vừa sạc vừa sử dụng diện thoại là thói quen của nhiều người dùng, không chỉ là giảm tuổi thọ của pin điện thoại mà còn có thể khiến điện thoại bị nóng lên. Chưa kể khi vừa sạc điện thoại vừa sử dụng còn có thể dẫn tới tình trạng cháy nổ, giật điện rất nguy hiểm đến tính mạng con người. Vì thế, bạn nên tránh hoặc giảm thiểu tối đa việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

dien thoai bi nong sua nhu the nao 2

3. Tắt các kết nối khi không cần thiết:

Các kết nối như 3G/4G, Wifi hoạt động liên tục không những dẫn đến tình trạng nóng máy mà còn rất hao pin. Cho dù bạn không cần phải xem phim hay chơi game, chỉ cần sử dụng mạng 3G/4G, Wifi online trong một thời gian nhất định sẽ ca,r thấy chiếc điện thoại của mình nóng lên rõ rệt. Do đó hãy hãy hạn chế việc sử dụng 3G/4G, Wifi quá lâu và giành chút thời gian nghỉ ngơi cho chiếc điện thoại của bạn nhé.

dien thoai bi nong sua nhu the nao 3

4. Tránh chơi Game hay xem video trong thời gian dài

​Chơi game và xem video trên điện thoại là cách mà chúng ta thư giãn sau thời gian làm việc, học tập căng thẳng. Tuy nhiên sử dụng điện thoại trong thời gian dài lại là cách bạn làm nóng điện thoại của mình nhanh nhất, và nếu cứ liên tục trong một chu kỳ dài như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận bên trong máy. Do đó để tránh cho máy bị nóng thì bạn chỉ nên sử dụng máy trong một thời gian ngắn, và khi thấy điện thoại bắt đầu nóng lên thì bạn nên ngưng việc sử dụng máy để nhiệt độ của máy giảm xuống sau đó mới tiếp tục sử dụng.

dien thoai bi nong sua nhu the nao 4

5. Tránh để điện thoại nơi có nhiệt độ cao​​​

Người dùng nên để điện thoại tránh xa những nơi có nhiệt độ cao vì khi thường xuyên để điện thoại ở gần những nguồn phát ra nhiệt độ cao thì nó có thể khiến cho chiếc smartphone của bạn bị nóng, gây ảnh hưởng đến pin, lỗi màn hình hiển thị nếu nhẹ. Nặng hơn thì màn hình sẽ chuyển thành màu đen, pin bị hư vĩnh viễn, thậm chí là khiến chiếc điện thoại của bạn không thể hoạt động được nữa. Do đó, tốt nhất là bạn không nên sử dụng smartphone hay tablet quá lâu dưới trời nắng nóng, đặc biệt là các tác vụ nặng như chơi game sẽ khiến máy bị nóng rất nhanh. Cũng không bao giờ được để các thiết bị này bên cạnh cửa sổ hay trên ghế ngồi trong xe ô tô đỗ ngoài trời, nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

dien thoai bi nong sua nhu the nao 5

6 . Tháo ốp lưng, bao da

Theo mặc định, thiết kế của điện thoại đều cố gắng tạo khả năng thoát nhiệt trên bề mặt. Nhưng việc sử dụng ốp lưng vô hình trung làm giảm hiệu quả của quá trình này, đặc biệt với sản phẩm sử dụng chất liệu cách nhiệt. Vì thế, ngay khi nhận thấy smartphone nóng lên, hãy tháo ngay ốp lưng điện thoại ra để máy thoát nhiệt tốt hơn.

dien thoai bi nong sua nhu the nao 6

Như vậy, trên đây là một số biện pháp hướng dẫn bạn đọc khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng. Việc điện thoại bị nóng ảnh hưởng khá nhiều và liên quan tới vấn đề pin trên thiết bị, do đó người dùng nên chú ý và đặc biệt sử dụng thiết bị đúng cách nhằm tránh tình trạng chai pin trên thiết bị. Đồng thời, bạn đọc nên vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra các ứng dụng đã lâu chưa cập nhật và gỡ bỏ nếu như không sử dụng tới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dien-thoai-bi-nong-sua-nhu-the-nao-31917n.aspx
Ngoài ra, nếu như trong quá trình bạn sử dụng và thấy thiết bị Android của mình hoạt động ngốn pin quá thì các bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm một số ứng dụng hỗ trợ tiết kiệm pin mà Beegara đã chia sẻ trước đó thông qua bài viết danh sách ứng dụng tiết kiệm pin Android tốt nhất hiện nay. Mời bạn đọc tham khảo.

Từ khoá liên quan:

Điện thoại bị nóng

, sửa điện thoại bị nóng, Điện thoại bị nóng sửa như thế nào,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.