DeFi Yield farming thậm chí còn ngớ ngẩn hơn so với ICOTrader – Bitcoiner nổi tiếng Tone Vays đã có cuộc trò chuyện với Forklog về DeFi và giải thích lý do tại sao anh tin đó chỉ là một kế hoạch lừa đảo và “ngớ ngẩn hơn ICO”.

DeFi

Trader Tone Vays

Anh cũng phê bình gay gắt ý định của Cục dự trữ liên bang (Fed) về việc thiết lập ví kỹ thuật số để công dân Hoa Kỳ nắm giữ và phân phối tiền mặt kỹ thuật số.

Tone Vays muốn ngân hàng thương mại của Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động

Trong quá trình trao đổi, trader đã chia sẻ ý kiến của mình về kế hoạch thiết lập ví kỹ thuật số cho người dân Hoa Kỳ của Fed và cung cấp cho họ vòng tiền trực thăng tiếp theo dưới dạng USD kỹ thuật số.

Theo đó, có thể dẫn đến tình trạng ngân hàng thương mại biến mất hoàn toàn ở Hoa Kỳ, chỉ còn lại ngân hàng trung ương. Anh ấy phản đối kịch liệt sự kiện có thể xảy ra trong tương lai này, vì tất cả tiền của người dân sẽ hoàn toàn nằm trong tay chính phủ.

Chính phủ có thể áp đặt bất kỳ biện pháp kiểm soát nào đối với tiền của công dân Hoa Kỳ, từ việc đánh thuế cực cao đến chỉ đơn giản là đóng băng tài khoản.

Anh nói thêm rằng Hoa Kỳ đã xây dựng hệ thống tư bản của mình nhờ vào các ngân hàng thương mại đó và sự hiện diện trên lý thuyết của chỉ một ngân hàng – Cục Dự trữ Liên bang (Fed) – nhắc nhở anh về thời kỳ Xô Viết ở Nga, khi mọi người phải giữ tiền ở ngân hàng trung ương của quốc gia.

DeFi thậm chí còn ngớ ngẩn hơn cả ICO

Tone Vays cũng không mấy thiện cảm với cơn sốt DeFi hiện tại đang ngày càng phát triển rộng lớn hơn trong cộng đồng tiền điện tử và cực lực phản đối cái gọi là yield farming (canh tác lợi nhuận) được các dự án DeFi cung cấp.

Trader tin rằng công cụ DeFi không mang lại điều gì mới cho cộng đồng toàn cầu, vì nó có nghĩa là lấy tài sản thế chấp từ mọi người (dưới dạng Bitcoin hoặc ETH trong trường hợp này) và trao cho họ các token có thể được giao dịch sau đó.

Theo Vays, những token mới để yield farming tăng giá trị do số lượng crypto có giá trị bị khóa trong các ứng dụng ngày càng tăng. Sau đó, khi giá những token này tăng lên, người tạo ra chúng chỉ cần bán nhanh và ôm tiền cao chạy xa bay.

Bên cạnh đó, sau khi người dùng cung cấp BTC hoặc ETH làm tài sản thế chấp, những đồng coin lớn này có thể giảm giá và thua lỗ.

Cuối cùng, Vays gọi DeFi là trò ngớ ngẩn hơn cả ICO năm 2017. Anh ấy tin rằng trong khoảng một năm nữa, SEC Hoa Kỳ sẽ để mắt đến DeFi và bắt đầu điều chỉnh bằng cách cấm vận.

Đỗ Tấn Phát

Theo UToday

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.