DeFi vất rất hot, nhà đầu tư âm thầm đổ tiền vào một giao thức “tàng hình” của nhà sáng lập YFI Andre CronjeNgười sáng tạo của Yearn Finance, Andre Cronje, đã lặng lẽ xuất bản giao thức thứ ba của mình lên GitHub kể từ tháng 8 vào ngày 19 tháng 10, có tên là Keep3r Network.

Mặc dù thiếu thông báo ra mắt chính thức và tài liệu của Keep3r cho biết giao thức đang trong giai đoạn thử nghiệm, các nhà đầu tư quá háo hức lại một lần nữa đổ xô đầu tư vào dự án – nhiều người trong số họ đã phải gánh lỗ.

Keep3r là một thị trường kiểu biểu diễn phi tập trung dành cho các công việc kỹ thuật được hỗ trợ bởi token gốc KPR của nó. Nền tảng này nhằm cung cấp cho các dự án tiền điện tử thiếu nhân lực tiếp cận với lao động và công nghệ chuyên biệt.

Tài liệu của Keep3r trích dẫn các nhiệm vụ là “đơn giản như gọi một giao dịch hoặc phức tạp như yêu cầu logic ngoài chuỗi mở rộng” như các ví dụ về loại công việc được nền tảng hỗ trợ. Người sử dụng lao động cũng có thể trả KPR cho các nhà thầu từ các khoản phí thu được từ việc canh tác năng suất KPR và ETH trên Uniswap.

Dự án mới đã được phát hiện bởi các cá nhân theo dõi địa chỉ GitHub hoặc Ethereum của Cronje, với việc Cronje đã trực tiếp tương tác với mã từ ví cá nhân của anh ấy.

Một số trader cơ hội và bot của họ đã nhanh chóng bơm tiền vào nền tảng và bắt đầu giao dịch token trên Uniswap, khiến giá của nó tăng đột biến từ 1 đô la lên 2.000 đô la với khối lượng nhỏ, trước khi token giảm xuống dưới 100 đô la khi Cronje triển khai lại hợp đồng của Keep3r nhiều lần trong khi kiểm tra mã.

KPR chỉ thu hút được vài nghìn đô la về khối lượng, không giống như thử nghiệm gần đây nhất của Cronje, Eminence – đã hack mất 15 triệu đô la trong khi Cronje đang ngủ và không biết rằng những người theo dõi của anh ta đã đổ xô tiền vào giao thức. Hacker đã “nhân đạo” chuyển một nửa số tiền về cho Cronje, và cũng khiến anh nhận được những lời đe dọa giết vì bị cáo buộc là đồng phạm.

Sự cố đã khiến Cronje rời xa mạng xã hội trong gần hai tuần, với việc nhà phát triển thề sẽ không bao giờ sử dụng Twitter trong tương lai.

Yearn Finance cũng đã chứng kiến ​​sự suy thoái gần đây, với tổng giá trị bị khóa (TVL) của dự án đã giảm 50% từ 900 triệu đô la vào thời điểm này vào tháng trước. Yearn hiện là giao thức DeFi lớn thứ chín với TVL là 451 triệu đô la.

Yearn đã xuất bản một tuyên ngôn nêu rõ tầm nhìn của mình về phân quyền vào ngày hôm qua, nhưng đáng chú ý là Cronje không nằm trong số sáu nhà phát triển đã ký vào tài liệu.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.