DeFi đang quá ồn ào, giám đốc điều hành ví MyEtherWallet nói

[ad_1]


Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) của không gian tiền điện tử đã đạt đến tình trạng điên cuồng, được báo hiệu bởi mức giá cao ngất ngưởng và đầu cơ tràn lan.

“DeFi là khái niệm mới được cường điệu hóa”, Giám đốc điều hành MyEtherWallet (MEW) Kosala Hemachandra nói trong một cuộc phỏng vấn. Ông nói: “Ồn ào quá, nên mọi người chỉ thích chạy xung quanh để tính xem chuyện lớn tiếp theo là gì rồi bỏ cả tấn tiền vào mà không nghiên cứu kỹ lưỡng”.

Kosala Hemachandra, giám đốc điều hành MyEtherWallet.

Trở lại năm 2019, DeFi có thể gợi nhớ đến các khái niệm khác với những gì chúng ta thấy ngày nay. Về cốt lõi, DeFi tồn tại như một cách để mọi người vay, cho vay và lưu trữ tiền dựa trên tài sản mã hóa của họ. Tuy nhiên, trong suốt năm 2020, DeFi đã phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy các dự án được tạo ra từ hư không, thu hút được sự chú ý đáng kể trong khi các nhà đầu cơ chuyển tiền của họ để tìm kiếm lợi nhuận tốt nhất từ ​​đầu cơ giá và các phương tiện sinh lãi. Nhận xét của Hemachandra ám chỉ phong trào cường điệu mới này.

Người sáng lập MEW giải thích rằng những người kiếm được nhiều tiền trong DeFi càng làm tăng thêm sự cường điệu cho phong trào này. Là một sản phẩm phụ của sự cường điệu, phí giao dịch mạng Ethereum đã tăng vọt trong những tuần gần đây, đôi khi khiến người dùng phải trả từ 40 đến 80 đô la cho mỗi giao dịch.

Hemachandra cho biết: “Đó là nguyên nhân chính của vấn đề giá gas ETH, tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng tình hình hiện tại là cơ hội để ngành mở rộng quy mô đối phó với thách thức và cải thiện các giải pháp xung quanh Ethereum, căng thẳng có thể thúc đẩy tăng trưởng.

Những người khác đã lưu ý rằng một vấn đề tiềm ẩn khác với DeFi bắt nguồn từ số lượng giao dịch trên giây thấp của Ethereum, chỉ 14 giao dịch cho mỗi giây, quá chậm so với các blockchain khác.

Khổng Minh

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.