DeFi bùng nổ đóng góp đáng kể vào sự thống trị của stablecoin, đặc biệt là USDT

[ad_1]


Tài chính phi tập trung (DeFi) đã là chủ đề bàn tán của ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời gian gần đây. Nó không chỉ là lời bàn tán, với sự tăng trưởng được ghi nhận trong ngành khi Aave (LEND) gần đây đã trở thành token DeFi đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la. Sự phát triển của DeFi có tác động lớn hơn, mặc dù rõ ràng là không đáng chú ý đối với nhiều người.

Dữ liệu do nền tảng phân tích dữ liệu on-chain Coin Metrics công bố gần đây cho thấy nhu cầu về DeFi đã làm tăng đáng kể nhu cầu về stablecoin. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng hàng ngày trong vốn hóa thị trường kết hợp của các stablecoin lên 100 triệu đô la trong hai tháng qua.

Đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter cho biết:

“Mọi người đều rất hào hứng với DeFi, stablecoin đã tăng thêm 100 triệu đô la / ngày kể từ giữa tháng 7. Lãi suất DeFi rõ ràng là một chân không hút vào rất nhiều stablecoin.”

Mặc dù được phân loại là tiền điện tử, nhưng stablecoin có các đặc điểm của tiền fiat, đó là độ biến động thấp hơn. Điều này có thể giải thích tại sao chúng lại trở nên phổ biến trong lĩnh vực thanh toán và thậm chí là lưu giữ tiền, vì giá trị vẫn tương đối ổn định. Ngay cả trước khi bùng nổ DeFi, chúng đã có nhu cầu cao, đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi có những hạn chế nghiêm ngặt đối với tiền điện tử nhưng không phải đối với stablecoin, đặc biệt là USDT.

Với tốc độ này, stablecoin đang nhanh chóng chiếm ưu thế trong bối cảnh tiền điện tử do sự áp dụng ngày càng tăng này. Đồng có nhu cầu nhiều nhất, USDT, đang tăng khá nhanh. Nó đã đánh bật XRP khỏi vị trí thứ ba một số lần và mặc dù tạm thời, có vẻ như nó đã trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường.

USDT lại lần nữa vượt qua XRP | Nguồn: Coinmarketcap

Tại thời điểm viết bài, USDT có vốn hóa thị trường khoảng 14,1 tỷ USD trong khi XRP ở mức 11,5 tỷ USD, chênh lệch hơn 2 tỷ USD. Khi nhu cầu về DeFi tiếp tục tăng, sự khác biệt này có thể chỉ lớn hơn theo thời gian và việc áp dụng stablecoin có thể vẫn tăng, do đó củng cố sự thống trị của họ.

Thạch Sùng

Theo Dailyhodl

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.