Đây là những gì đã xảy ra sau khi SBF đề nghị mua SOL của phe gấu Solana với giá 3 USD – Beegara


Sam Bankman-Fried đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử vì sự táo bạo và hiểu biết trong đầu tư của mình. Người sáng lập ra sàn giao dịch FTX, Bankman-Fried – được biết đến trong ngành với cái tên SBF – là một nhà giao dịch tài ba thích đặt cược moonshot.

SBF đã thực hiện một vụ đặt cược như vậy vào tháng 1 trong một cuộc trao đổi trên Twitter với một nhà đầu tư tiền điện tử, người sử dụng Coinmamba. Việc trao đổi bắt đầu sau khi Coinmamba có quan điểm giảm giá trên Solana, một blockchain tương đối mới có tiền điện tử gốc SOL, được giao dịch từ $ 2 đến $ 3. Đáp lại, SBF đã đưa ra một loạt đề nghị công khai để mua lại vị trí của Coinmamba trong SOL.

Tweet cuối cùng trong cuộc trao đổi là khoảnh khắc thả mic với SBF tuyên bố, “Tôi sẽ mua nhiều SOL mà bạn có, ngay bây giờ, với giá 3 USD. Bán cho tôi tất cả những gì bạn muốn. Sau đó, hãy biến mất.”

Dòng tweet kể từ đó đã trở thành huyền thoại trong giới tiền điện tử, một phần là do những gì đã xảy ra kể từ đó. Nhà báo Joe Weisenthal của chuyên mục Bloomberg đã tái xuất nó trong tuần này khi giá Solana tăng 170 USD. Đầu tuần này, SOL đã đạt mức cao trên 200 USD cho mỗi token.

Nhưng trong khi tweet đã thu hút được nhiều sự chú ý, một câu hỏi quan trọng vẫn chưa được trả lời: Coinmamba, hay bất kỳ ai khác, đã sử dụng SBF trong lời đề nghị vào tháng 1 để mua tất cả các token SOL của họ?

Nếu thỏa thuận thành công, nó sẽ trở thành một trong những giao dịch vĩ đại nhất trong lịch sử — tương đương tiền điện tử như việc Gary Paulson bán khống thị trường thế chấp dưới chuẩn của Mỹ vào năm 2008, hay Warren Buffett nhận được chứng quyền mua cổ phiếu Goldman Sachs với giá rẻ trong cuộc khủng hoảng tài chính, cả hai đều chứng kiến ​​những người đàn ông kiếm tiền huyền thoại đó kiếm tiền tỷ.

Để tìm hiểu điều gì đã xảy ra sau dòng tweet nổi tiếng của anh ấy, Decrypt đã liên hệ với SBF để xem liệu có ai bán cho anh ấy số tài sản nắm giữ SOL của họ với giá 3 USD hay không.

“Than ôi, họ đã không,” anh ta trả lời.

Coinmamba, trong khi đó, không thể liên lạc được. Kể từ khi trao đổi Twitter nổi tiếng, anh ta đã đặt tài khoản của mình ở chế độ riêng tư – có lẽ là để điều chỉnh phe bò tích trữ của Solana đang tìm cách hạ gục anh ta – vì vậy không rõ liệu anh ta có còn giữ kho SOL của mình hay không hay đã dỡ nó cho người khác với giá rẻ. Đối với SBF, anh ấy đã trở thành tỷ phú trong vòng hai năm nữa.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.