Đây là lý do tại sao token Defi UMA tăng 100% trong tuần bất chấp sự điều chỉnh mạnh mẽ của thị trường tổng hợp

[ad_1]


UMA của tài chính phi tập trung (Defi) đã tăng 100% trong một tuần. Trong một tuần mà hầu hết các tài sản tiền điện tử đều trải qua những đợt điều chỉnh mạnh mẽ, với việc Bitcoin và Ethereum dẫn đầu các altcoin giảm thấp hơn, hiệu suất của UMA là một luồng gió mới.

Nhưng tại sao token Defi này lại tăng quá nhiều trong vòng một tuần? Yếu tố nào đã cho phép nó vượt lên đáng kể so với thị trường tiền điện tử đang sa sút, vốn bị tác động thêm bởi sự yếu kém trong các thị trường truyền thống như S&P 500 và Nasdaq?

1. Niêm yết trên Coinbase

Trước hết, trong tuần này, Coinbase đã thông báo rằng họ đang niêm yết coin tập trung vào tài chính phi tập trung trên nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình. Coin này vẫn chưa ra mắt để giao dịch, nhưng sẽ sớm có. Coinbase sau đó sẽ niêm yết nó trên nền tảng bán lẻ của mình nếu UMA được đón nhận tốt.

UMA đang hưởng lợi từ “Hiệu ứng Coinbase”, khi các coin được niêm yết bởi sàn giao dịch vì Coinbase là địa điểm đầu tư và thanh khoản đáng tin cậy đầu tiên của họ.

Hiệu ứng Coinbase càng trở nên bùng nổ hơn trong các thị trường tăng giá khi các nhà đầu tư bán lẻ có thể dễ dàng tiếp cận các coin mới được công ty hỗ trợ.

2. Hoạt động phát triển đang bùng nổ

Theo Santiment, một công ty phân tích blockchain, hoạt động phát triển cho UMA đã và đang bùng nổ.

UMA 2

Chỉ đứng sau một số dự án khác, UMA là coin ERC-20 được phát triển mạnh thứ chín vào tháng 8 khi các nhà đầu tư đang xây dựng tiền điện tử và hệ sinh thái tương ứng của nó.

Theo nhóm UMA:

“Việc khai thác thanh khoản không chỉ giúp dự án được chú ý nhiều hơn và cộng đồng lành mạnh hơn, mà còn cho thấy rằng các hợp đồng này thực sự có giá trị với quỹ.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với một số đối tác phát triển, cả đã thành lập và sắp thành lập, để tung ra các sản phẩm mới vào đầu quý 3, bao gồm cả một cách sử dụng đòn bẩy Bitcoin không cần cho phép.”

3. SushiSwap và các loại fork khác đang phát triển UMA

SushiSwap, cùng với các giao thức tài chính phi tập trung dựa trên Ethereum khác, đang cung cấp giá thầu cho UMA.

Cách mà nhiều giao thức DeFi gần đây đã được cấu trúc là có một token quản trị có thể được tạo ra bằng cách ký quỹ thanh khoản Uniswap. UMA là một cặp được hỗ trợ.

Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư muốn đúc token quản trị của các giao thức DeFi này, họ sẽ cần phải mua UMA hoặc một coin khác.

4. Tất cả đều tăng trong DeFi

Mặc dù DeFi đang trải qua một đợt điều chỉnh khi viết bài này, nhưng không gian đang có xu hướng tăng dài hạn.

Vì UMA có thể sẽ là cốt lõi cho phân khúc này của thị trường tiền điện tử và blockchain giống như các giao thức hàng đầu khác, coin đang được hưởng lợi từ các nhà đầu tư mở các vị trí dài hạn trong không gian, do đó thúc đẩy áp lực mua đối với tiền điện tử.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.