Đây là lý do OCEAN tăng 86,4% trong tháng 3Bảo mật dữ liệu và khả năng truy cập đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng khi thế giới đang dần tiến tới một tương lai Web 3, thiết lập công nghệ blockchain làm cơ sở hạ tầng cơ bản cho Internet mới.

Dự án đang tìm cách tận dụng xu hướng đang phát triển này bằng cách thiết lập các công cụ cho nền kinh tế dữ liệu Web 3 mới là Ocean Protocol (OCEAN), một hệ sinh thái blockchain giúp các cá nhân và doanh nghiệp mở khóa giá trị dữ liệu của họ và kiếm tiền từ nó thông qua việc sử dụng datatoken.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, trong hai tuần qua, giá OCEAN đã tăng 86,4% từ mức 0,4 đô la vào ngày 7/3 lên mức cao hàng ngày là 0,748 đô la vào ngày 21/3 trong bối cảnh khối lượng giao dịch tăng 562%, lên đến 321 triệu đô la trong 24h qua.

Đây là lý do OCEAN tăng 86,4% trong tháng 3

Biểu đồ giá OCEAN/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Có ba lý do chính cho sự tăng về giá của OCEAN: Ocean v4 sắp ra mắt, bổ sung các dự án mới vào Ocean protocol, chương trình tài trợ của OceanDAO đang diễn ra và danh sách mở rộng các đối tác dữ liệu mang các trường hợp sử dụng trong thế giới thực vào hệ sinh thái.

Ocean v4 chuẩn bị ra mắt

Một trong những yếu tố thúc đẩy sự bùng nổ của OCEAN trong tháng 3 là việc sắp ra mắt Ocean v4, hiện đang được thử nghiệm công khai và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong Q2 năm 2022.

“Ocean Protocol sẽ ra mắt v4 trong những tuần tới và thực sự thú vị để quản lý dữ liệu và kiếm tiền.

  • IP dữ liệu: được quản lý bởi NFT (ERC721)
  • Tiêu thụ dữ liệu: được quản lý bởi datatoken (ERC20)

Đây là cách dữ liệu đáp ứng DeFi”.  

Theo dự án, Ocean v4 sẽ bao gồm một cơ chế có mục đích giải quyết việc kéo thảm (rug pulls) trong các pool dữ liệu bằng cách loại bỏ các mã dữ liệu ban đầu được cung cấp cho các nhà xuất bản. Bản nâng cấp giao thức mới cũng sẽ cho thấy sự ra đời của các NFT dữ liệu, bổ sung khả năng NFT vào sở hữu trí tuệ (IP) cơ sở như một cách để giúp tăng nguồn doanh thu, cũng như bổ sung các cách mới để cộng đồng kiếm tiền từ dữ liệu.

Ocean v4 ban đầu sẽ được triển khai trên chuỗi Máy ảo Ethereum (EVM) hiện hỗ trợ v3, bao gồm Ethereum, Polygon, BNB Chain, Moonriver và Energy Web Chain, đồng thời sẽ được triển khai trên các chuỗi EVM bổ sung theo thời gian.

Các khoản tài trợ của OceanDAO

Yếu tố thứ hai giúp củng cố triển vọng cho OCEAN là quy trình tài trợ của OceanDAO đang diễn ra, giúp các dự án mới khởi chạy trên mạng.

Ocean Protocol Foundation ban đầu đã công bố sáng kiến ​​tài trợ trị giá 140 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021, như một cách để giúp tài trợ cho các dự án trong nền kinh tế dữ liệu Web 3 quan tâm đến việc sử dụng thị trường dữ liệu và liên minh dữ liệu của Ocean.

OceanDAO gần đây đã hoàn thành vòng trao thưởng tài trợ lần thứ 15 cho TalentDAO, một giao thức được thiết kế để giải quyết tình trạng thiếu các cuộc khảo sát được xác nhận một cách khoa học để nghiên cứu sức khỏe tổ chức trong bối cảnh các cộng tác viên của DAO.

“Chúng tôi tiếp tục giới thiệu các dự án chiến thắng của OceanDAO. Vòng 15 vừa kết thúc, talentDAO là dự án nhận tài trợ mới nhất đã tham gia hệ sinh thái Ocean!”.

Vòng 16 của OceanDAO hiện đang được tiến hành, cung cấp một pool trị giá 200.000 token OCEAN với hạn nộp hồ sơ là ngày 5/4.

Đối tác dữ liệu mới

Việc bổ sung các đối tác dữ liệu mới vào hệ sinh thái Ocean Protocol là yếu tố thứ ba giúp thúc đẩy triển vọng chung của OCEAN vì họ đại diện cho việc áp dụng nền kinh tế dữ liệu mở trong thế giới thực.

Dimitra Technology là công ty mới nhất hợp tác với Ocean như một cách để giúp các nhà sản xuất nông nghiệp tận dụng công nghệ và dữ liệu blockchain để tạo ra năng suất cao hơn.

Ocean cũng đã công bố sự ra mắt của Ocean Shipyard, được thiết kế để giúp tài trợ cho các doanh nhân đang tìm cách xây dựng các giải pháp Web 3 mã nguồn mở trên Ocean Protocol và tạo ra giá trị cho hệ sinh thái Ocean.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.