“Đây là đợt suy thoái mạnh nhất trong 80 năm qua”


– Advertisement –

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết: “Đối với nhiều quốc gia, suy thoái sẽ khó tránh khỏi. Đây là đợt suy thoái mạnh nhất trong 80 năm.”

Ngân hàng Thế giới cảnh báo về nguy cơ gia tăng lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu vào thứ Ba. Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho biết:

Chiến tranh ở Ukraine, bế tắc ở Trung Quốc, gián đoạn chuỗi cung ứng và nguy cơ lạm phát đình trệ đang kìm hãm tăng trưởng. Đối với nhiều quốc gia, suy thoái sẽ là điều khó tránh.

Tuy nguy cơ là rất hiện hữu nhưng Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đã làm rõ trên Bloomberg rằng chúng ta bây giờ hiện chưa ở trong một cuộc suy thoái toàn cầu. 

“Một trong những biến số quan trọng là liệu nguồn cung có trở lại để tăng thêm tốc độ tăng trưởng và làm chậm tỷ lệ lạm phát hay không,” Malpass tiếp tục.

Ông nhấn mạnh:

Đây là mức suy thoái mạnh nhất trong 80 năm.

Ông nói chi tiết. “Đó là một sự suy thoái rất rõ rệt và nó thực sự ảnh hưởng nặng nề đến các nước nghèo.”

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Ba, Ngân hàng Thế giới mô tả: “Tăng trưởng toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm từ 5,7% vào năm 2021 xuống 2,9% vào năm 2022 – thấp hơn đáng kể so với 4,1% đã được dự đoán vào tháng Giêng.”

Bình luận về cảnh báo lạm phát của Ngân hàng Thế giới, Malpass nhấn mạnh:

Lạm phát toàn cầu nhưng nó đặc biệt ảnh hưởng các nước đang phát triển.


Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.