Đây có thể là lần cuối cùng bạn chứng kiến Ethereum Classic ở mức giá này!


Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2016 sau “phốt” lớn của dự án The DAO (The Decentralized Autonomous Organization), khi số lượng tiền nhà đầu tư vào dự án này để có đầu tư gián tiếp vào thị trường tiền điện tử, bị hacker đánh cắp 50 triệu đô la tương tương 3,6 triệu ETH lúc bấy giờ. Tại thời điểm đó một nhóm người ủng hộ việc hardfork ETH để có thể hoàn trả số tiền nhà đầu tư bị đánh cắp sẽ phân tách và hoạt động trên mạng lưới blockchain mới có tên là Ethereum (ETH), nhóm còn lại phản đối việc này sẽ tiếp tục mạng lưới trước đây với cái tên là Ethereum classic (ETC).
Với phương châm “Code is law” có vẻ như đã để ETC thua thiệt ETH tại thời điểm bắt đầu đó, tuy nhiên, chú ngựa ô ETC chưa bao giờ chịu thua trong cuộc đua cùng với ETH điển hình là những động thái rất tích cực của mình trong khoảng thời gian gần đây.
Nào, chúng ta hãy cùng điểm qua những lý do có thể khiến ETC sẽ “to the moon” nhé:

Etherum classic sẽ được giao dịch trên Coinbase.

Ngày 11/6/2018 vừa qua, Coinbase đã chính thức thông báo sẽ niêm yết ETC trên nền tảng của họ, và hiện tại đang hoàn thành bước kỹ thuật cuối cùng để đưa ETC giao dịch trên Coinbase.

Coinbase dự định niêm yết ETC – thị trường tăng vọt 25% – Beegara – Tin tức bitcoin, blockchain, tiền điện tử mỗi ngày

Sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbase tuyên bố vào ngày 11/06 rằng sàn sẽ niêm yết Ethereum Classic (ETC) trên nền tảng của mình. Giá của ETC đã nhảy vọt 25 phần trăm sau tin tức này. We are pleased to announce our intention to add support for Ethereum Classic (ETC) on Coinbase in the coming months.

Trong năm vừa rồi, sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch Coinbase ngày 3/5/2018 LTC đã tăng từ mức giá 16.23 lên đến 36 ngay trong ngày hôm đó và tiếp tục đà tăng từ đó đến cuối năm 2017. Chính vì vậy sau khi ETC chính thức được phép giao dịch ở nền tảng này, giá ETC chắc chắn sẽ tăng không hề kém cạnh những người bạn của mình.

Charles Hoskinson – Founder of Carnado (ADA) (cũng từng là founder của Ethereum) và đội ngũ IOHK sẵn sàng hỗ trợ và xây dựng ETC cùng với ETC dev (đội ngũ phát triển của ETC)

Ông ấy cho rằng Ethereum Classic là một trong những dự án mà ông ấy rất thích, từ hợp đồng thông minh cho đến phương châm xây dựng “Code is Law” với mong muốn có một “Bitcoin mới”, tốt hơn và hiện đại hơn bitcoin hiện tại.

Hashrate của ETC đã tăng từ 8TH/s lên đến mức 14TH/s kể từ sau khi được công bố sẽ được niêm yết trên Coinbase.

Đây sẽ là lần cuối bạn thấy Etherum Classic ở mức giá này !

Một khi sức mạnh giải mã của một đồng coin tăng lên, điều này đồng nghĩa với việc người chơi lẫn thợ đào đã vào cuộc và tin tưởng răng ETC sẽ mang đến cho họ lợi nhuận cao hơn những lựa chọn còn lại trong tương lai.

ETC mang tính ứng dụng cao.

Với trung bình khối lượng giao dịch khá cao, chỉ sau top 3 đồng coin đứng đầu, Ethereum Classic đang được tận dụng tối đa tính năng cốt lõi của tiền điện tử.

Đây sẽ là lần cuối bạn thấy Etherum Classic ở mức giá này !
Khối lượng chuyển dịch trung bình của ETC chỉ thua BTC, ETH và BCH.

Khá giống ETH, ETC cung cấp nền tảng để phát triển những ứng dụng phân quyền (DApps), tuy nhiên hiện nay nó chỉ đang hỗ trợ một số ứng dụng có tiềm năng và sẽ khắc phục được vấn đề tắt nghẽn giao dịch như ETH hiện nay.

Phân tích kỹ thuật cho cơ hội lên của ETC rất cao.

Đây sẽ là lần cuối bạn thấy Etherum Classic ở mức giá này !
Giá Etherum Classic vừa phá vỡ trendline và MA100

Thông qua đồ thị, ta dễ thấy ETC đã phá vỡ đường xu hướng và đường MA 100 ngày ngay trong hôm nay và sẵn sàng để tiếp tục đập tan những ngưỡng kháng cự tiếp theo.
Song, chỉ số RSI và MACD cũng đang dao động quanh mức khu vực trung tính và có thể dễ dàng đẩy ETC lên cao hơn.

Kết Luận

Với tiềm năng của mình cũng như mức giá “đang bị đánh giá thấp” của mình. Đây có thể sẽ là lần cuối mà bạn thấy ETC ở mức giá này.
Theo Woody DZ – Đội ngũ Beegara.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.