Danh sách cuối cùng các biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất [+ Free Real Time Emoji Tracker]


Ngay cả những người lớn tuổi hơn trong số chúng ta có lẽ đã tạo biểu tượng cảm xúc mặt cười (về mặt kỹ thuật, biểu tượng cảm xúc) bằng cách kết hợp các phím: – và), để tạo thành 🙂 (hoặc phần mềm hiện đại tự động chuyển đổi nó, ?). Bạn có thể không nhận ra thuật ngữ này, nhưng biểu tượng cảm xúc đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta từ cuối những năm 1990 và biểu tượng cảm xúc thậm chí còn lâu hơn.

Mặc dù biểu tượng cảm xúc thường được coi là biểu tượng cho sự khác biệt giữa các thế hệ, hầu hết mọi người từ Baby Boomers đến Thế hệ Alpha đã sử dụng chúng vào một thời điểm nào đó, ngay cả khi họ đã hạn chế bản thân trong khuôn mặt cười đơn giản đó và người anh em họ của nó, 🙁 hoặc khuôn mặt buồn bã.

Tuy nhiên, chúng có mục đích thực sự và nó không chỉ để chia nhỏ trang giấy với những bức ảnh nhỏ. Chúng thường được sử dụng như một đại diện cho cảm xúc và giúp giải quyết các vấn đề mà con người thường gặp phải khi giao tiếp không trực tiếp.

Như một thử nghiệm thú vị, chúng tôi đã bao gồm một trình theo dõi biểu tượng cảm xúc theo thời gian thực, theo dõi tất cả các biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất đang được sử dụng trên Twitter trong Thời gian thực


Biểu tượng cảm xúc là gì, biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất và cách chúng giúp thúc đẩy xã hội:


Biểu tượng cảm xúc ban đầu

Những biểu tượng cảm xúc ban đầu đó thực sự là biểu tượng cảm xúc. Biểu tượng cảm xúc là các biểu tượng hình ảnh được tạo thành từ sự kết hợp của các dấu câu, chữ cái và số – tức là được tạo thành từ các ký tự văn bản hiện có. Thuật ngữ “biểu tượng cảm xúc” là sự kết hợp của các từ “biểu tượng cảm xúc”.

Quay lại những năm 90, bạn chỉ có những ký tự bàn phím mà bạn có thể sử dụng để thể hiện cảm xúc trong thế giới văn bản. Không mất nhiều thời gian trong những ngày đầu nhắn tin (hoặc SMS nếu người ta gọi nó ở nước bạn), mọi người mới phát hiện ra rằng việc thể hiện cảm xúc trong văn bản là khó như thế nào. Có thể cực kỳ dễ dàng hiểu sai ý định của một văn bản hoặc tin nhắn bằng văn bản mà không có bất kỳ dấu hiệu cảm xúc nào.

Biểu tượng cảm xúc thậm chí còn quay trở lại xa hơn. Năm 1982, một trò đùa về sự cố tràn thủy ngân giả đã xảy ra tại Đại học Carnegie Mellon. Nó gây ra sự nhầm lẫn lớn trên các bảng tin của trường đại học, với mọi người không biết rằng các tin nhắn đó là đùa.

Do đó, Tiến sĩ Scott E. Fahlman gợi ý rằng những câu chuyện cười nên được đánh dấu bằng hai bộ ký tự: khuôn mặt cười 🙂 và khuôn mặt cau có :-(. Những biểu tượng cảm xúc này nhanh chóng trở nên phổ biến trên internet, nơi mà hầu hết các giao tiếp vẫn dựa trên văn bản .

Không lâu sau, các biểu tượng cảm xúc bổ sung trở nên phổ biến, chẳng hạn như khuôn mặt nháy mắt 😉 và vẻ mặt ngạc nhiên: -O

Tất nhiên, vì những hạn chế của bàn phím truyền thống, bạn phải nhìn nghiêng hầu hết các biểu tượng cảm xúc này để hiểu ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, có một biểu tượng cảm xúc không thường xuyên mà bạn nên đọc đúng cách, chẳng hạn như ai đó đã phát minh ra một biểu tượng cảm xúc để đại diện cho Beatle quá cố, John Lennon, // 00 \\


Sự xuất hiện của biểu tượng cảm xúc

Giống như biểu tượng cảm xúc, từ biểu tượng cảm xúc là một từ ghép – sự kết hợp của hai từ, trong trường hợp này là các từ tiếng Nhật cho “hình ảnh” (e) và “nhân vật” (moji). Biểu tượng cảm xúc theo nghĩa đen là “ký tự hình ảnh” trong tiếng Anh. Chúng được phát minh vào năm 1999 bởi nghệ sĩ Nhật Bản, Shigetaka Kurita, ban đầu dành cho người dùng Nhật Bản.

Trong khi các biểu tượng cảm xúc được tạo ra từ các ký tự bàn phím thông thường, thì biểu tượng cảm xúc là các hình ảnh – hình ảnh và hình vẽ có kích thước ký tự. Thông suốt, ? trông đẹp hơn nhiều so với 🙂 trên màn hình hiện đại có khả năng đồ họa.

Kurita muốn thiết kế một giao diện có thể truyền tải thông tin bằng đồ thị, thay vì phải sử dụng từ ngữ. Bộ ban đầu của anh ấy bao gồm 176 biểu tượng cảm xúc, chủ yếu là các biểu tượng trình bày thông tin, ví dụ: anh ấy bao gồm biểu tượng cảm xúc về mặt trời, mây, ô và người tuyết để biểu thị thời tiết. Anh ấy đã thêm một vài ký tự để thể hiện cảm xúc, chẳng hạn như anh ấy đã thêm biểu tượng trái tim vào bộ biểu tượng cảm xúc đầu tiên. Điều thú vị là bộ này không bao gồm bất kỳ khuôn mặt nào, đang cười hay cách khác, vì chúng không phù hợp với mục đích tạo biểu tượng cảm xúc của Kurita.

Biểu tượng cảm xúc nhanh chóng trở nên phổ biến ở Nhật Bản và các công ty di động cạnh tranh bắt đầu tạo ra các bộ của riêng họ.

Các biểu tượng cảm xúc ban đầu rất đơn giản và được lấy cảm hứng từ nghệ thuật manga và các ký tự kanji. Chúng đã trở nên tinh vi hơn nhiều trong 20 năm qua.


Biểu tượng cảm xúc lan rộng khắp thế giới

Hầu hết các hệ thống máy tính / điện thoại / phần mềm chính của chúng tôi hiện bao gồm phiên bản biểu tượng cảm xúc phổ biến của nhà sản xuất. Apple thậm chí còn đưa vào một bàn phím biểu tượng cảm xúc (ẩn) trong chiếc iPhone đầu tiên của mình vào năm 2007.

Google cũng đã công nhận sự phổ biến của biểu tượng cảm xúc vào năm 2007. Nhóm quốc tế hóa của họ đã kiến ​​nghị để biểu tượng cảm xúc được Unicode Consortium công nhận. Đây là tổ chức đảm bảo tiêu chuẩn hóa văn bản trên tất cả các máy tính và thiết bị. Unicode cung cấp một số cho mỗi ký tự / ký hiệu mà bạn có thể gõ trên thiết bị điện tử. Rõ ràng, nó bao gồm tất cả các chữ cái và số mà bạn sử dụng bằng tiếng Anh. Theo thời gian, nó đã thêm các biến thể mà bạn thấy bằng các ngôn ngữ khác, bao gồm tất cả các ký tự được sử dụng trong các ngôn ngữ châu Á và Ả Rập. Nó cũng bao gồm tất cả các ký tự và ký hiệu đặc biệt mà bạn có thể đưa vào văn bản (ví dụ: tất cả các ký hiệu đó bạn có thể chèn vào tài liệu, bao gồm các ký tự trong Wingdings, Webdings và những thứ tương tự).

May mắn thay, mặc dù mỗi nhà sản xuất lớn đều có bộ biểu tượng cảm xúc riêng, nhưng tất cả các nền tảng hiện đại đều có thể dịch biểu tượng cảm xúc từ các thiết bị khác, nhờ chúng tuân theo tiêu chuẩn Unicode. Phiên bản gần đây nhất của Unicode chứa gần 50.000 ký tự, mang lại nhiều sự linh hoạt cho việc đưa vào bất kỳ biến thể biểu tượng cảm xúc nào.

Nếu thiết bị của bạn không tuân theo tiêu chuẩn của Unicode, bạn sẽ gặp khó khăn khi đọc các tài liệu được tạo trên các loại thiết bị khác. Bởi vì Microsoft, Google, Apple, Samsung và tất cả các công ty công nghệ còn lại đều nhận ra Unicode, họ đều có thể đọc các ký tự và biểu tượng cảm xúc được gửi từ các thiết bị đối lập.


Biểu tượng cảm xúc lập chỉ mục Unicode

Cuối cùng, Unicode đã tạo ra một tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn kỹ thuật Unicode® # 51) xác định chính thức cấu trúc của các ký tự và chuỗi biểu tượng cảm xúc Unicode. Nó cung cấp tất cả dữ liệu cần thiết để hỗ trợ cấu trúc đó, chẳng hạn như ký tự nào là biểu tượng cảm xúc chính thức, biểu tượng cảm xúc nào sẽ được hiển thị theo mặc định với kiểu văn bản so với kiểu biểu tượng cảm xúc và có thể được hiển thị với nhiều tông màu da khác nhau. Họ liên tục cập nhật tiêu chuẩn, hiện đang ở Bản sửa đổi 12. Unicode 13.0 dự kiến ​​phát hành vào tháng 3 năm 2020.


Biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất

Gần đây, chúng tôi đã xây dựng một công cụ hiển thị cho bạn biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất trên mạng xã hội hiện nay. Công cụ theo dõi việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trên các phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian thực.

Biểu tượng cảm xúc rõ ràng thay đổi vị trí theo thời gian, nhưng biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất tại thời điểm viết bài là:

  1. Đối mặt với Nước mắt của Niềm vui? (ID hợp nhất – 1F602, tốc ký -: joy:)
  2. Trái tim đen nặng nề ❤️ (ID hợp nhất – 2764, tốc ký -: tim:)
  3. Biểu tượng tái chế đa năng màu đen ♻️ (ID thống nhất – 267B, tốc ký -: recycle:)
  4. Khuôn mặt tươi cười với đôi mắt hình trái tim? (ID hợp nhất – 1F60D, Viết tắt -: heart_eyes:)
  5. Bộ đồ trái tim màu đen ♥ ️ (ID hợp nhất – 2665, tốc ký -: trái tim:)
  6. Khuôn mặt khóc to? (ID hợp nhất – 1F62D, Tốc ký -: sobs:)
  7. Khuôn mặt tươi cười với đôi mắt cười? (ID hợp nhất – 1F60A, tốc ký -: blush:)
  8. Khuôn mặt không ưa nhìn? (ID hợp nhất – 1F612, tốc ký -: unamused:)
  9. Hai trái tim? (ID hợp nhất – 1F495, tốc ký -: two_hearts:)
  10. Ném một nụ hôn vào mặt? (ID hợp nhất – 1F618, Viết tắt -: kiss_heart:)

Đáng chú ý là hầu hết các vị trí trên cùng thuộc về khuôn mặt và trái tim. Các nhà lãnh đạo chính xác có thể thay đổi theo thời gian, nhưng tình cảm phổ biến nhất dường như không thay đổi nhiều. Lý do tại sao một số có từ “đen” trong tên của họ nhưng có màu, là vì tên của họ có trước biểu tượng cảm xúc màu.


Ngày 17 tháng 7 là Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới

Mỗi năm, ngày 17 tháng 7 hiện được tổ chức như Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới. Thật vậy, đây là ngày duy nhất có biểu tượng cảm xúc của riêng mình (ngoài những ngày lễ rõ ràng, chẳng hạn như Giáng sinh).

Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới được tạo bởi Emojipedia người sáng lập Jeremy Burge vào năm 2014. Bạn có thể tìm thấy gần như mọi biểu tượng cảm xúc tồn tại trên Emojipedia.

Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng biểu tượng cảm xúc và truyền bá sự thích thú mà chúng mang lại. Một số người tổ chức các bữa tiệc và sự kiện để kỷ niệm ngày này, những người khác thích sáng tạo với nghệ thuật biểu tượng cảm xúc trực tuyến.

Nhiều công ty đã chọn Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới để khởi động các chương trình khuyến mãi liên quan đến biểu tượng cảm xúc mỗi năm. Apple đã chọn ngày để giới thiệu biểu tượng cảm xúc mới của mình với thế giới vào năm 2018. Năm 2017, Tòa nhà Empire State được thắp sáng “biểu tượng cảm xúc màu vàng”.


Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội

Biểu tượng cảm xúc cung cấp một mục đích có giá trị trên mạng xã hội vì chúng giúp bạn thể hiện cảm xúc trong bài đăng của mình dễ dàng hơn. Mọi người xử lý thông tin trực quan nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản thuần túy, biến biểu tượng cảm xúc trở thành một cách bạn có thể truyền đạt cảm xúc dự định của mình ngay lập tức chỉ trong nháy mắt.

Facebook đã nhận ra tầm quan trọng của điều này vài năm trước, khi họ thay đổi nút thích, thành một bộ sáu biểu tượng cảm xúc bổ sung mà bạn có thể chọn, đảm bảo bạn thể hiện cảm xúc thực của mình. Nút Thích trước đây không thích hợp cho một số tin nhắn, chẳng hạn như khi nhấp vào một bài đăng thông báo rằng ai đó đã qua đời.

Việc sử dụng biểu tượng cảm xúc giúp tăng mức độ tương tác trên các bài đăng trên mạng xã hội. Larry Kim nhận thấy rằng việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong một tweet tăng mức độ tương tác lên 25,4% so với một bài đăng giống hệt không có biểu tượng cảm xúc.

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải với biểu tượng cảm xúc là chọn sai biểu tượng cảm xúc cho tình huống. Điều quan trọng là bạn phải biết ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc trước khi sử dụng. Emojipedia có thể giúp bạn điều này. Bối cảnh rất quan trọng khi sử dụng biểu tượng cảm xúc. Thông điệp càng trang trọng, bạn càng ít có khả năng sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Bạn cũng nên suy nghĩ về nhân khẩu học của khán giả trước khi sử dụng biểu tượng cảm xúc. Chúng phù hợp hơn nhiều để sử dụng trong các bài đăng cho Millennials hơn là trong các tin nhắn bạn có thể gửi cho Baby Boomers.

Không có lý do gì các doanh nghiệp không thể sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các bài đăng của họ – nó cho khách hàng thấy khuôn mặt con người của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc mà khách hàng của bạn có thể không hiểu. Như với tất cả các giao tiếp, bạn muốn các thông điệp trên mạng xã hội của mình phải rõ ràng với khách hàng tiềm năng.

Một số thương hiệu đã tạo ra bàn phím biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh để thể hiện hình ảnh của công ty tốt hơn. Ví dụ: IKEA đã tạo biểu tượng cảm xúc đồ gia dụng có liên quan mà chúng không tồn tại ở nơi khác. WWF đã tạo một bộ biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của động vật đang bị đe dọa.

Trước tiên, bạn sẽ muốn xem xét những kiểu người theo dõi bạn, nhưng biểu tượng cảm xúc thường có giá trị trên mạng xã hội để giúp khán giả hiểu rõ hơn ý nghĩa đằng sau lời nói của bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.