Đánh giá tổng quan dự án Zeta Market một dự án Derivative trên Solana

[ad_1]

Zeta Market
Zeta Market

Tổng quan dự án Zeta Market

Dự án Zeta Market là gì?

Dự án Zeta Market là một dự án làm về Derivative (Phái sinh) được hỗ trợ và xây dựng trên nền tảng blockchain Solana. Dự án Zeta market chú trọng phát triển và cung cấp một nơi thanh khoản trong thị trường Derivative cho các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức.

Với dự án Zeta Market, đội ngũ phát triển mong muốn đem tới một thị trường phái sinh phi tập trung nơi mà mọi người có thể để đồng tiền của mình làm việc thay cho bản thân của họ bằng cách:

 • Cung cấp một hệ sinh thái phái sinh an toàn
 • Tăng trải nghiệm người dùng khi dùng khi giao dịch phái sinh
Dự án Zeta Market là gì
Dự án Zeta Market là gì

Dự án Zeta Market là gì?Bên cạnh đó dự án Zeta Market cung cấp cho người dùng một sàn DEX được xây dựng trên Solana, với điểm đặc biệt là có tích hợp công cụ giao dịch phái sinh trên sàn DEX với tổng lượng TVL khoản 23 triệu đô tại hiện tại (10/05/2022)

Điểm đặc biệt của dự án Zeta Market

Dự án Zeta Market sẽ mở ra nhiều sự mới lạ hơn đối với một giao thức đơn thuần, Zeta market sẽ đưa các giao dịch phái sinh của CeFi lên DeFi mở ra sức mạnh của giao dịch phái sinh trên DEX. 

Điểm đặc biệt trong giao thức Zeta Market có thể nhận thấy như: 

 • Margin System: Mở ra thế giới giao dịch không thế chấp, cho phép người dùng áp dụng tính năng đòn bẩy khi thực hiện lệnh và sử dụng vốn theo cách hiệu quả hơn. Với cách tích hợp với Blockchain Solana thì dự án Zeta có các điểm nổi bậc sau cơ chế Zeta’s Margining
  • Mark pricing: Zeta có công cụ định giá nội bộ của riêng mình để tính Giá Mark của tất cả các tài sản có thể giao dịch và sử dụng công cụ này để thông báo cho hệ thống ký quỹ và tài sản thế chấp của mình.
  • Collateral Framework: Collateral Framework thế chấp là những gì đảm bảo rằng số dư này được duy trì để sàn giao dịch có thể tiếp tục hoạt động.
  • Liquidation Mechanism: Cơ chế này cho phép các nhà thanh lý can thiệp khi tài khoản giao dịch của người dùng quá rủi ro để tiếp tục giao dịch. Khi điều này xảy ra, người dùng được thanh lý để đảm bảo rằng tổn thất không vượt quá những người dùng bị cô lập.
 • Thế chấp bằng USDC: Nếu nhà đầu tư tham gia vào hệ sinh thái Zeta thì chỉ có thể thế chấp bằng USDC, thay vào đó, các giao dịch để thanh toán, ký quỹ hay nạp, rút đều sẽ bằng USDC. 
 • Zeta FLEX: Là tính năng đấu giá và tạo các tùy chọn cho phép người dùng tùy chỉnh nhằm đặt giá trong các giao dịch quyền chọn DeFi. 
Giao diện chính của Zeta Market
Giao diện chính của Zeta Market

Giao diện chính của Zeta Market

Độ bảo mật cũng được Zeta đặt lên hàng đầu, mục tiêu hoạt động của giao thức là lâu dài và ổn định. Nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì quản trị viên của Zeta có quyền tạm dừng nền tảng bất kỳ lúc nào, ngăn không cho rút tiền hoặc các hoạt động giao dịch khác (thanh lý, quyết toán, v.v), các lệnh đang mở sẽ bị huỷ trong thời gian đó, giúp bảo đảm tài sản của người dùng. 

Thông tin về token của dự án Zeta Market

Token Key Metrics

Updating…

Token Allocation

Updating…

Token Release Schedule

Updating…

Token Use Case

Updating…

Nơi mua bán và sở hữu token 

Updating…

Lộ trình phát triển của dự án Zeta Market

Lộ trình phát triển của Zeta Market
Lộ trình phát triển của Zeta Market

Quý 4 năm 2021

 • Cho ra SDK hỗ trợ các nhà phát triển và nhà giao dịch tích hợp với ZETA
 • Cho ra mẫu CPI cho các dự án và người phát triển có thể tích hợp on-chain
 • Chuẩn bị khởi chạy Zeta Mainnet

Quý 1 năm 2022

 • Khởi chạy Zeta Protocol trên mạng lưới Solana
 • Cho ra đoạn code mẫu dành cho giao dịch và thanh khoản
 • Tích hợp Zeta Protocol với các protocol khác
 • Tích hợp các tài sản khác để giao dịch

Quý 2 năm 2022

 • Cho ra các Incentive để tăng khả năng giao dịch và thanh khoản trên Zeta Market
 • Đa tài sản thế chấp
 • Cho ra Perpetual Futures

Đội phát triển chính của dự án Zeta Market

Cho đến nay, Zeta vẫn chưa cập nhật thông tin về đội ngũ điều hành, có thể dự án muốn bảo mật danh tính cho các thành viên nên chưa công khai. 

Investors / Backers dự án Zeta Market

Investors Backers dự án Zeta Market
Investors Backers dự án Zeta Market

Dự phóng về dự án Zeta Market, có nên đầu tư token hay không?

Dự án Zeta Market là một mảng Derivative khá tiềm năng trên hệ sinh thái của Solana với giao diện dễ nhìn và cơ chế Margin khá ổn định và có lợi ích cho các trader hệ phi tập trung. Hiện tại dự án chưa có token và sẽ có incentive trong tương lai, vậy đây có thể là một cơ hội cho các nhà đầu tư tìm hiểu kỹ dự án. Tuy nhiên đây không phải là quyết định đầu tư, hãy quản lý kỹ vốn của bạn trong những thời điểm thị trường đang rất nhạy cảm như hiện tại.

Bài viết này không phải là một lời khuyên đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định khi sử dụng tiền của mình. Beegara không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.