Đánh giá tổng quan dự án Jupiter – dự án Liquidity Aggregator trên Solana

[ad_1]

Dự án Jupiter
Dự án Jupiter

Trong một hệ sinh thái tài chí phi tập trung thì thanh khoản đóng vai trò không thể thay thế được, nó như mạch đập của toàn bộ hệ sinh thái đấy. Hãy cùng Beegara tìm hiểu về một dự án làm về thanh khoản – Liquidity Aggregator trên Solana Blockchain là gì nhé?

Tổng quan dự án Jupiter

Dự án Jupiter là gì?

Dự án Jupiter là công cụ tổng hợp thanh khoản (liquidity aggregator) được xây dựng và phát triển trong hệ sinh thái Solana. Mục đích chính của dự án Jupiter là cung cấp cho người dùng có thể giao dịch đa tài sản với tỉ giá tốt nhất thị trường.

Dự án Jupiteri mong muốn cung cấp UX-UI thân thiện nhất cho người dùng và các công cụ mạnh mẽ nhất cho nhà phát triển để cho phép họ dễ dàng truy cập hoán đổi tốt nhất trong lớp trong ứng dụng, giao diện hoặc các chương trình trên chuỗi của họ  

Mục tiêu của Jupiter
Mục tiêu của Jupiter

Điểm đặc biệt của dự án Jupiter

Dự án Jupiter cung cấp UX thân thiện dành cho người dùng, các tính năng phù hợp với nhu cầu và dễ dàng truy cập trong Dapp. Một vài tính năng cơ bản mình muốn đề cập tới gồm swap, cross-chain liquidity, v.v. (đặc biệt có tiếng Việt cho mọi người)

Giao diện dự án Jupiter
Giao diện dự án Jupiter

Khi tích hợp với dự án Jupiter, thì Jupiter sẽ hỗ trợ:

  • Cung cấp tỉ giá hoán đổi tốt nhất cho người dùng của bạn
  • Tự động cập nhật các Token và nguồn thanh khoản mới nhất
  • Biến hoán đổi thành nguồn doanh thu bằng cách thêm phí nền tảng của riêng bạn vào giao dịch
  • Đặt các tùy chọn bộ nhớ đệm để làm cho việc hoán đổi của bạn diễn ra nhanh chóng hoặc chính xác như bạn muốn.
Mô hình thanh khoản của dự án Jupiter hoạt động trên Solana
Mô hình thanh khoản của dự án Jupiter hoạt động trên Solana

Dự án được phát triển trên hệ sinh thái Solana sẽ tận dụng được các ưu điểm từ blockchain, cung cấp các phương pháp swap khác nhau với nhiều ứng dụng, Dapp, cung cấp các nguồn thanh khoản, danh sách token, v.v.  

Tính đến nay, dự án Jupiter đã bắt tay hợp tác với nhiều DEX và AMM gồm Serum, Raydium, Saber, Orca, Mercurial, Aldrin, DEXlab, Step Finance, Cropper, Penguin Finance, Crema, Lifinity, Saros và Cykura. Các Dapp này đều là nhà cung cấp pool hàng đầu trên hệ sinh thái Solana.

Các dự án tích hợp với Jupiter
Các dự án tích hợp với Jupiter

Bên cạnh hoạt động trên hệ sinh thái Solana, dự án có dự định phát triển ở khía cạnh tạo thanh khoản cho các Cross-chain khi hiện tại Jupiter đang hợp tác chặt chẽ với các dự án Cross-chain hàng đầu để đảm bảo rằng bất kỳ thanh khoản nào đến với solana đều có thể được hoán đổi ngay lập tức với bất kỳ token nào khác trong solana với mức giá và thực thi tốt nhất.

Mô hình thanh khoản Cross-chain của dự án Jupiter
Mô hình thanh khoản Cross-chain của dự án Jupiter

Thông tin về token JUP của dự án Jupiter

Token JUP Key Metrics

Updating…

Token JUP Allocation

Updating…

Token JUP Release Schedule

Updating…

Token JUP Use Case

Updating…

Nơi mua bán và sở hữu token JUP

Updating…

Lộ trình phát triển của dự án Jupiter

Updating…

Đội phát triển chính của dự án Jupiter

Updating…

Investors / Backers dự án Jupiter

Updating…

Dự phóng về dự án Jupiter, có nên đầu tư token JUP hay không?

Đây là một dự án hoàn toàn mới và đang phát triển trên Solana Blockchain và chưa phát hành Token cũng như đưa ra thông tin đầy đủ của các nhà đầu tư và đối tác hợp tác. Tuy nhiên với khả năng tương tác với nhiều sản phẩm khác trên hệ sinh thái của Solana thì dự án Jupiter có một đội ngũ phát triển tương đối chuyên nghiệp. Việc một Liquidity Aggregator phát triển sẽ giúp phát triển ổn định dòng tiền trong hệ sinh thái. Mục tiêu của dự án Jupiter khá giống dự án Kyber Network nên bạn có thể tham khảo phần nào. Nhưng các bạn lưu ý, đây không phải là lời khuyên đầu tư, bạn cần quyết định cẩn thận trong những lúc thị trường đỏ lửa thế này.

Bài viết này không phải là một lời khuyên đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định khi sử dụng tiền của mình. Beegara không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.