Đánh giá tổng quan dự án Delta One

[ad_1]

Delta One
Delta One

Tổng quan dự án Delta One

Dự án Delta One là gì?

Dự án Delta Protocol là một giao thức tối ưu lợi nhuận trên Solana và dân chủ hóa quyền lợi của người dùng bằng các sản phẩm tạo ra lợi nhuận, stablecoin trung lập. Mặt khác, dự Delta One đóng vai trò là một trang web hỗ trợ nhà đầu tư để tạo ra nhiều quyền lợi bền vững, các tính năng bao gồm như yield farming, lending & borrowing, v.v. 

Ban đầu, dự án Delta One bắt đầu như một dự án hackathon giúp giải quyết các điểm khó khăn cho những người sáng lập, và kể từ đó đã phát triển thành một trong những dự án DeFi được mong đợi nhất trên Solana.

Mặc dù mọi người đều có mức chấp nhận phần thưởng rủi ro khác nhau, nhưng Đội ngũ phát triển dự án Delta One tin rằng hầu hết các nhà đầu tư không nên thực hiện quản lý tài sản thủ công.

  • Ví dụ, Yield Farming đòi hỏi tái cân bằng thủ công, tìm kiếm các nhóm APY cao hơn, và vẫn có nguy cơ Impermanent Loss. Các thị trường tự động và được bảo hiểm thông qua các chiến lược có cấu trúc là cách duy nhất để DeFi có thể tiếp cận hàng loạt người dùng (hơn 1 tỷ người dùng) và Đội ngũ phát triển dự án tin tưởng rằng Delta One trên Solana là nơi bắt đầu quy mô áp dụng đó.

Điểm đặc biệt của dự án Delta One

Những rủi ro khi thực hiện quản lý tài sản thủ công sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của người dùng và Delta Protocol không khuyến khích nhà đầu tư thực hiện điều đó. Thay vì vậy, giao thức Delta One sẽ hỗ trợ người dùng tối ưu lợi nhuận hơn khi tham gia DeFi.

Điểm đặc biệt của dự án Delta One
Điểm đặc biệt của dự án Delta One

 

Các tính năng nổi bật trong dự án Delta One gồm: 

  • Lend: Người vay có thể gửi token vào lend vaults và nhận được ibTOK (TOK chịu lãi suất). Người cho vay TOK sẽ nhận lại một lượng lớn token TOK so với số tiền gửi ban đầu nhưng giá trị của TOK sẽ thay đổi tùy theo thời điểm. 
  • Lãi suất không được cố định và nó có thể thay đổi nhiều tùy thuộc vào việc sử dụng và độ lớn của kho tiền. Trong trường hợp tiền lãi kiếm được, người cho vay sẽ nhận được nhiều mã thông báo trở lại bằng hiện vật hơn so với tiền gửi, nhưng giá của các mã thông báo này có thể đã giảm xuống, dẫn đến tổn thất giá trị ròng.
  • Farm: Người tham gia farming sẽ không thể biết được quỹ của người cho vay, nhà đầu tư chỉ có thể farm trong các pool của giao thức (RAY-USDC,…), người đi farm có thể kiếm được 2 lần lợi suất đòn bẩy trong AMM nhưng cũng phải trả lãi cho người cho vay. Tuy nhiên, farmer chỉ cần deposit USDC, thì giao thức sẽ tự động đổi sang Token cặp tương ứng.
  • Đối với vaults áp dụng, Delta One cũng đặt các Token LP của farmer vào các trang trại trên AMM cơ bản. Phần thưởng được tạo ra từ việc đặt cược thêm sau đó sẽ được bán để tái đầu tư vào nhóm để có thêm token LP. Điều này được gọi là tự động ghép lãi và được chạy bởi bot Delta không cho phép thường xuyên

Cơ chế Delta One giúp cho quá trình farming trở nên vô cùng đơn giản đối với farmer, việc cho vay các altcoin (ví dụ như RAY trong RAY-USDC vault) được thực hiện tự động bởi các smart contract và việc hoàn trả cũng sẽ được tự động hóa. Tức là nhà đầu tư khi tham gia farming chỉ cần gửi stablecoin (ví dụ như USDC vào RAY-USDC vault), phần còn lại sẽ được hệ thống xử lý. 

Bên cạnh các ưu điểm trên, Delta One còn đặt các token LP của người đi farm trên AMM, phần thưởng được tạo ra từ đó sẽ được bán để tái đầu tư vào nhóm, và còn thêm nhiều token LP hơn. Các hành động này được gọi chung là tính lãi kép tự động và được chạy bởi bot trong Delta. 

Mô hình hoạt động của dự án Delta One

Các giao thức và Dapp trong Defi luôn phải đối mặt một số rủi ro nhất định về bảo mật của Smart Contract từ các trường hợp như, hkasc khác tài sản, hack, sự cố bất ngờ, và sự phi tập trung,.. Mục tiêu của Delta Contract là giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất.

Mô hình hoạt động của dự án Delta One
Mô hình hoạt động của dự án Delta One

Nhìn vào cơ cấu trên, dự án có thể bảo vệ được 2 phần còn lại nếu bị tấn công một phần.

Thông tin về token  của dự án Delta One

Token Key Metrics

Updating…

Token Allocation

Updating…

Token Use Case

Updating…

Nơi mua bán và lưu trữ token

Updating…

Lộ trình phát triển của dự án Delta One

Updating…

Đội phát triển chính của dự án Delta One

Được biết, người đồng sáng lập Delta one là DJ Sengh, cho đến nay Delta không update công khai thành viên của dự án. 

Investors / Backers dự án Delta One

Vào tháng 04/ 2022 vừa qua, Delta đã gọi vốn thành công 9,1 triệu đô la từ nhiều VCs tham gia bao gồm Solana Ventures, Raj Gokal, Electric Capital , AlleyCorp & Angels khác như Chris McCann , Joe McCann và Alfred Chuang. 

Investors của dự án Delta One
Investors của dự án Delta One
Backers dự án Delta One
Backers dự án Delta One

Dự phóng về dự án Delta One, có nên đầu tư token hay không?

Nhìn chung, dự án Delta One là một dự án tối ưu cho các farmer tạo nên lợi nhuận tối đa hóa dự trên chính cơ chế của farmer và hạn chế phần nào Impermanent Loss. Đối với người dùng đây là một trong những dự án có thể tối đa hóa lợi nhuận trên hệ sinh thái của Solana. Dự án chỉ mới khởi chạy giai đoạn đầu và chưa có Token, đây ẩn chứa khả năng rủi ro cho những khoảng đầu tư cá nhân, nhưng đây cũng là cơ hội để nhận thêm các incentive cho dự án. 

Bài viết này không phải là một lời khuyên đầu tư, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định khi sử dụng tiền của mình. Beegara không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.