Cuộc chiến khốc liệt cho vị trí top 2 vốn hóa thị trường Defi giữa UMA, Aave và Yearn.FinanceTrong khi LINK vẫn đứng đầu bảng xếp hạng vốn hóa thị trường DeFi, có một cuộc chiến dữ dội để giành vị trí thứ hai giữa UMA, Aave và yearn.finance.

Khi tháng 8 nhường chỗ cho tháng 9, một số token DeFi cũng tiến gần đến vị trí đầu của bảng xếp hạng vốn hóa thị trường DeFi.

Vào thứ Ba của tuần trước, UMA có vốn hóa thị trường khoảng 392 triệu đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Một tuần sau, vốn hóa thị trường của UMA là 1,1 tỷ đô la. Điều đó đủ để đặt nó ở vị trí thứ hai sau Chainlink, công ty có vốn hóa thị trường khổng lồ 5,6 tỷ đô la.

Cuoc chien Defi 2

Phong trào đã khiến UMA vượt lên trên yearn.finance, vào thời điểm này tuần trước có vốn hóa thị trường là 404 triệu đô la. Trong khi yearn.finance đã phát triển với tốc độ bùng nổ, nhưng không thể vượt trội hơn UMA, thay vào đó, nó đang ở mức khoảng 891 triệu đô la ngày hôm nay.

Cũng trong hỗn hợp này là con cưng DeFi Aave hiện tương đối ổn định, ít nhất là về tài chính phi tập trung. Nó đã giảm từ 988 tỷ đô la xuống còn 895 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, trong bảy ngày qua.

Với vốn hóa thị trường của một số coin DeFi tăng gấp đôi trong vòng một tuần, điều đó có nghĩa là tất nhiên ngày mai, mọi thứ có thể sẽ rất khác. Sushi, chẳng hạn, không tồn tại vào tuần trước. Hiện tại, nó có vốn hóa thị trường là 237 triệu đô la, đứng thứ 68 trên bảng xếp hạng của CoinMarketCap.

UMA, viết tắt của Universal Market Access, tự gọi mình là “nền tảng hợp đồng tài chính phi tập trung”. Token của nó sử dụng tiêu chuẩn ERC-20 từ blockchain Ethereum, cho phép người dùng tạo token tổng hợp của riêng họ — và các hợp đồng phái sinh.

Tất nhiên, trong thế giới hoang dã của DeFi, người dùng đang tìm cách tạo ra nhiều thứ hơn là chỉ các token. Họ ở trong đó vì tiền. Và có rất nhiều giao dịch trong số đó hiện nay. Tuy nhiên, rất khó đoán tất cả những tài sản đó sẽ có giá trị như thế nào vào thời điểm này của tuần tới.

Đỗ Tấn Phát

Theo Decrypt

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.