Cuba đang có kế hoạch chính thức công nhận và quản lí tiền điện tử cho các khoản thanh toán – Beegara

[ad_1]

Cuba đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chính thức công nhận hợp pháp hoá các khoản thanh toán thông quan tiền điện tử

Theo một nghị quyết gần đây được công bố trên Công báo, Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập các quy tắc cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương cũng tiết lộ rằng họ sẽ làm việc để cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động trên hòn đảo Bắc Mỹ. Cuba hiện đang chịu một số lệnh trừng phạt từ Mỹ, khiến người dân khó sử dụng đồng đô la Mỹ hơn.

Cuba đang theo sau El Salvador trong việc công nhận tiền điện tử.

Vào tháng 5 năm 2021, quốc gia Mỹ Latinh El Salvador đã thông qua luật công nhận Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp tùy chọn trong nước. Luật Bitcoin của El Salvador sẽ có hiệu lực vào tháng tới và các hoạt động chuẩn bị cho điều tương tự đã được thực hiện đầy đủ. Ngân hàng Trung ương có quyền cấp phép cho các tài sản kỹ thuật số “vì lý do lợi ích kinh tế xã hội”. Tuy nhiên, nhà nước sẽ đảm bảo rằng các hoạt động được kiểm soát. Nó cũng sẽ xem xét thực tế rằng nếu các hoạt động chuyển tiền điện tử này dễ bị tấn công bởi các hoạt động bất hợp pháp.

Người dân Cuba đã và đang sử dụng tiền điện tử để chống lại những bất ổn kinh tế.

Người dân Cuba đã và đang sử dụng tiền điện tử ngày càng nhiều để chống lại những bất ổn kinh tế gia tăng. Trước đó, Erich García, một chuyên gia tiền điện tử địa phương từ Cuba, nói rằng người bản địa đã sử dụng tài sản kỹ thuật số thông qua thẻ quà tặng để mua hàng trực tuyến. Sự phổ biến của tiền điện tử đã phát triển trong một nhóm hiểu biết về công nghệ ở Cuba. Việc sử dụng đồng đô la Mỹ đã trở nên khó khăn hơn do các quy định cấm vận cứng rắn được áp đặt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump. 

Việt Nam đang ở đâu?

Trước đó, Chainalysis đã báo cáo Việt Nam dẫn đầu về số người nắm giữ tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia. Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử, các trường hợp sử dụng quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số ở các quốc gia này gắn liền với chuyển tiền và bao gồm tài chính. Báo cáo cũng ghi nhận xu hướng chấp nhận mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, với 22% người Brazil được hỏi tuyên bố đã mua tiền điện tử. Loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trên khắp châu lục một phần do lạm phát gia tăng. Chúng ta có thể mong chờ thời gian tới Việt Nam cũng sẽ như người anh em Cuba có những chính sách để công nhận và quản lí tiền điện tử khi ngành công nghiệp này đang bủng nổ vô cùng mạnh mẽ. Những kì lân công nghệ Việt Nam với vốn hoá nghìn tỷ đô đang đánh dấu một bước tiến lớn trên bản đồ thế giới.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.