Combo thiết lập bán trên biểu đồ hàng ngày báo hiệu sự hỗn loạn cho Bitcoin cùng tin tức BNB, Uniswap, FileCoin, Orion Protocol, Coinbase, Defi Pulse, LocalBitcoinsTừ rủi ro sụt giảm mạnh của Bitcoin đến Orion Protocol ra mắt chương trình khai thác thanh khoản đầu tiên, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đã giảm hơn 400 USD so với mức đỉnh mới được thiết lập gần đây. Sự sụt giảm diễn ra đột ngột khi cây nến hàng ngày đóng cửa và chuyển sang phiên giao dịch ngày 13 tháng 10.

Sự sụp đổ cũng trùng hợp với hai thiết lập bán được kích hoạt mà trong lịch sử đã tạo ra sự hỗn loạn cho Bitcoin.

Tin tức lạc quan rằng Square do Jack Dorsey lãnh đạo đã thêm 4709 BTC vào kho dự trữ của công ty đã khiến giá Bitcoin bay 1.000 đô la chỉ trong một vài ngày.

Sau khi tăng mạnh như vậy, tài sản tiền điện tử thống trị nhất trong không gian đã giảm 400 đô la so với mức cao. Ngay sau khi đồng hồ điểm 8 giờ tối theo giờ ET và nến hàng ngày mới mở ra, một đợt bán tháo đã diễn ra.

Nến mới mở không kích hoạt một mà là hai thiết lập bán trên chỉ báo TD Sequential. Chỉ báo này cung cấp các thiết lập mua hoặc bán tùy thuộc vào việc một chuỗi nến cụ thể có được tuân theo hay không.

Tin van crypto 14.10 btc

Thiết lập bán 9 thường cho thấy sự đảo chiều có thể xảy ra và đã đạt đỉnh, trong khi thiết lập cutdown 13 cho thấy xu hướng cạn kiệt.

Đỉnh cao hơn ngày 12/10 trên khung thời gian hàng ngày đã “hoàn thiện” thiết lập bán TD 9 và cũng kích hoạt thiết lập 13. Sự sụt giảm cho đến nay đã quá sâu, đến mức thiết lập 13 đã hoàn toàn rơi khỏi biểu đồ. Nhưng dù sao thì nó cũng đã được kích hoạt vào ngày mở cửa.

Cá voi di chuyển BTC

Các trader đang theo dõi sự biến động đột ngột của 463 triệu đô la trong Bitcoin.

Công cụ theo dõi phân tích Bitcoin Block Bot là người đầu tiên phát hiện ra bốn giao dịch vào thứ Hai, tất cả đều xảy ra trong thời gian ba phút, chuyển tổng cộng 40.758 BTC.

Theo Whale Alert, một trong những giao dịch đã gửi 8.000 BTC từ sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ đến một ví không rõ nguồn gốc.

Mặc dù động thái này cũng có thể là Coinbase chuyển tiền cho mục đích bảo mật, nhưng Whale Alert được thiết kế để lọc ra các giao dịch như vậy.

Các lần chuyển này nhanh chóng làm dấy lên cuộc thảo luận giữa các trader rằng một tổ chức hoặc cá nhân lớn đang phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin.

Theo dữ liệu do Kho bạc Bitcoin tổng hợp, 15 công ty giao dịch công khai đã đầu tư gần 7 tỷ đô la vào BTC. Các công ty đã kiếm được tổng cộng 500 triệu đô la kể từ thời điểm phân bổ BTC tương ứng của họ.

Tin tức BNB

BNB đã thoải mái thiết lập vị trí của mình trong top 10 tiền điện tử trong năm nay. Vào giữa tháng 9, nó đã có thể đăng ký mức định giá cao nhất mọi thời đại là 33,83 đô la nhưng trong vòng một tuần, nó đã giảm hơn 30%, giảm xuống còn 22 đô la vào ngày 21 tháng 9. Kể từ đó, tài sản đã có thể lấy lại đà tăng của nó, tăng trên $ 30 một lần nữa.

Vào thời điểm báo chí, tài sản này đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng với giá trị vốn hóa thị trường là 4,5 tỷ USD.

Tin van crypto 14.10 bnb 1

Biểu đồ 4h BNBUSD. Nguồn: TradingView

Mặc dù biểu đồ 4 giờ chứng minh xu hướng giá trung hạn, nhưng điều cần chú ý là các mức chính của BNB trong biểu đồ ngắn hạn. BNB hiện đang củng cố vị trí của nó ngay trên đường Fibonacci 0,786 ($ 30,094), có nghĩa là mục tiêu giá tiếp theo vẫn là mức giá cao nhất mọi thời đại của nó. Trong khi quá trình hợp nhất cần diễn ra trong ít nhất 24 giờ nữa để đạt được sức mạnh, đây là những tín hiệu mạnh mẽ cho một làn sóng tăng giá khác.

Nhận hỗ trợ từ đường trung bình động MA 50 bên dưới, giá cũng có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ở mức 33,83 đô la trong tuần này, nếu động lực tăng giá bắt đầu.

Stochastic RSI gợi ý rằng phe gấu đang tạm thời kiểm soát hướng giá, nhưng sự đảo chiều nhất định sẽ xảy ra khi đường màu xanh lam tiếp cận vùng quá bán.

Biểu đồ 1h BNBUSD. Nguồn: TradingView

Trong trung hạn, BNB cũng có thể tiến tới một ATH khác, biểu đồ 1 giờ cho thấy một tình huống tiến thoái lưỡng nan lịch sử. Vào đầu tháng 10, một vụ tai nạn chớp nhoáng đã được chứng kiến ​​sau khi giá được chứng kiến ​​là kiểm tra lại MA 50 dưới dạng hỗ trợ. Một tình huống tương tự đang diễn ra tại thời điểm này và một động thái tăng không thành công thực sự có thể dẫn đến sự sụt giá tiếp tục xuống còn $ 28- $ 29.

Mặt khác, nếu giá bật lên từ đây, cơ hội kiểm tra lại ở mức 33,83 đô la sẽ tăng lên theo cấp số nhân vì token sẽ nhận được sự thúc đẩy từ việc bật thành công khỏi đường MA 50. Các chỉ báo thị trường hỗ trợ cho một đợt bơm giá.

MACD đang rất gần với một bullish cross và RSI cho thấy áp lực mua đang đàn áp áp lực bán ở thời điểm hiện tại.

Tin tức Uniswap

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap hiện đang trải qua cuộc bỏ phiếu quản trị đầu tiên, được đệ trình bởi giao thức cho vay nguồn mở Dharma. Nhưng một số thành viên cộng đồng đã đưa ra lo ngại rằng nếu thành công, đề xuất này sẽ giao cho Dharma quá nhiều quyền kiểm soát đối với hướng đi trong tương lai của Uniswap.

Hiện tại, quản trị Uniswap yêu cầu người gửi đề xuất nắm giữ 1% tổng nguồn cung UNI được ủy quyền (10 triệu token), với số đại biểu 4% (40 triệu UNI) được yêu cầu để thông qua đề xuất. Dharma đã đề xuất giảm các ngưỡng này xuống lần lượt là 0,3% và 3%.

Một bài đăng blog gần đây được viết bởi thành viên cộng đồng David Felton – hay được biết đến với cái tên Hiturunk trong kênh Uniswap Discord – đi sâu vào lý do tại sao đề xuất có thể không tốt cho việc phân quyền. Anh lập luận rằng Dharma đã có quyền biểu quyết đáng kể và kiểm soát 15 triệu UNI chỉ trong một địa chỉ. Anh cho rằng điều này là một mối đe dọa đối với chủ quyền của Uniswap ngay cả khi đề xuất không được thông qua.

Nếu được thông qua, số đại biểu có thể được thông qua chỉ có hai đại biểu hàng đầu – Dharma và nền tảng mô phỏng blockchain Gauntlet, có tổng cộng gần 30 triệu UNI, đủ quyền biểu quyết để đạt được số đại biểu tối thiểu.

Tin tức FileCoin

Nếu không có gì thay đổi, Mainnet Liftoff của Filecoin sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 15/10, bắt đầu giai đoạn theo dõi và giải quyết vấn đề để đảm bảo mạng ở trạng thái danh nghĩa (hoạt động như dự kiến) sau khi chuyển đổi.

Nhân dịp này, sàn giao dịch Huobi đã thông báo niêm yết token FIL của Filecoin và giveaway tổng cộng 50.000 USDT cho những người dùng tham gia vào chiến dịch gửi tiền và chiến dịch cạnh tranh giao dịch sắp tới.

Thời gian khuyến mãi: Từ ngày 15 tháng 10 năm 2020 đến 12:00 ngày 20 tháng 10 năm 2020 (GMT + 8). Gửi tiền sẽ được mở vào ngày 15 tháng 10 năm 2020.

Ngoài Huobi, các sàn lớn khác như OKEx, Kraken… cũng đã thông báo niêm yết token FIL.

FIL – một token futures (token ảo), không phải token thật – đang tăng hơn 6% trong 24 giờ qua với mức giá hiện tại là $33.43.

Tin van crypto 14.10 Filecoin

Tin tức Orion Protocol

Orion Protocol đã phát hành Staking phi tập trung. ORN của giao thức sẽ ra mắt chương trình khai thác thanh khoản đầu tiên của mình thông qua Uniswap vào lức 8:00 am UTC ngày 16 tháng 10 (tức 15:00 pm cùng ngày theo giờ Việt Nam). Chương trình sẽ thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản 30.000 ORN mỗi tuần.

Tin tức Coinbase

Giám đốc tuân thủ Jeff Horowitz của Coinbase được báo cáo sẽ rời khỏi sàn giao dịch.

Horowitz, với kinh nghiệm lâu năm ở vị trí tuân thủ tại các công ty như Lehman Brothers và Citigroup, đã gia nhập Coinbase vào năm 2018. Với tư cách là CCO đầu tiên của công ty, ông đóng vai trò định hình các chính sách chống rửa tiền của Coinbase cũng như việc tuân thủ các khuyến nghị từ Lực lượng đặc nhiệm tài chính (FATF). Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu JPMorgan làm đối tác ngân hàng cho sàn giao dịch.

Đáng chú ý, sự ra đi của Horowitz không liên quan đến bài đăng trên blog gây tranh cãi của Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong vào tuần trước, dẫn đến khoảng 5% nhân viên rời khỏi sàn giao dịch, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Tin tức LocalBitcoins

Nga là một trong những thị trường Bitcoin quan trọng nhất thế giới, nhưng chính phủ nước này dường như sẵn sàng chặn các giao dịch blockchain.

Roskomnadzor, cơ quan quản lý dịch vụ viễn thông của Nga, đã chặn quyền truy cập vào cổng LocalBitcoins ở nước này.

Khi cố gắng truy cập vào localbitcoins.net — một bản sao của trang .com tập trung vào việc phục vụ khách hàng trong nước — các trader nhận thấy là một trang trống sau khi bị cơ quan quản lý kiểm duyệt. Để truy cập cổng thông tin, người dùng Nga phải sử dụng VPN che vị trí thực của họ.

Cho đến nay, các trader Nga dường như vẫn khá tích cực trên LocalBitcoins và quảng cáo của khách hàng trên trang web vẫn chưa dừng lại. Điều này có thể chỉ ra rằng các trader đã chuẩn bị sẵn sàng — hoặc đã từng — cho loại hình kiểm duyệt này.

LocalBitcoins trước đây đã bị Roskomnadzor chặn bốn năm trước. Hơn nữa, vào tháng trước, Binance đã thông báo rằng nó cũng đã bị chặn. Tuy nhiên, trang web không còn nằm trong cơ sở dữ liệu danh sách đen của chính phủ.

Tin tức Defi Pulse

Nền tảng phân tích tài chính phi tập trung DeFi Pulse đã đưa ra xếp hạng an toàn mới ở dạng alpha để cho phép người dùng so sánh rủi ro của các giao thức on-chain. Tuy nhiên, hệ thống xếp hạng vẫn đang được phát triển và không chịu mọi rủi ro, chẳng hạn như rủi ro hợp đồng thông minh.

Hợp tác với nền tảng mô hình tài sản kỹ thuật số Gauntlet, công cụ đánh giá sẽ xem xét các yếu tố chính bao gồm hành vi của người dùng, tính biến động của tài sản thế chấp, tính thanh khoản tài sản thế chấp tương đối, các thông số giao thức và rủi ro hợp đồng thông minh. Mỗi dự án sau đó được cung cấp một hồ sơ rủi ro xếp hạng chúng trong khoảng 1-100.

Các giao thức cho vay phi tập trung Aave và Compound là những dự án đầu tiên được xem xét trong sơ đồ Cấp độ An toàn Kinh tế mới, nhận được số điểm lần lượt là 95% và 91%. MakerDAO là giao thức tiếp theo được lên lịch để nhận đánh giá.

Đỗ Tấn Phát

Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.