Có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad


Tại sự kiện WWDC 2018 diễn ra hồi đầu tháng này, Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS mới nhất, iOS 12. Với phiên bản iOS mới này, chắc chắn nhiều người dùng sẽ đặt ra câu hỏi có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad hay không

Apple đang cố gắng cải thiện hiệu suất hệ điều hành nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị iPhone, iPad cũ và bổ sung một loạt các tính năng mới trên iOS 12. Nếu đang băn khoăn có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Beegara.com.

Có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad?

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trên iOS 12 phải kể đến hiệu suất được cải thiện nhanh hơn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ.

Nếu đang sử dụng các thiết bị cũ, đặc biệt là iPhone 5s, bạn có thể nâng cấp lên iOS 12 để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm ứng dụng hoạt động nhanh hơn, mượt hơn mà không bị lỗi. Bên cạnh đó, những tính năng nổi bật mới trên iOS 12 chắc chắn sẽ hấp dẫn người dùng.

Với người dùng đang sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn, ổn định hơn, chạy mượt hơn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản iOS hiện tại mà không cần nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad làm gì cả.

Cuối cùng với người dùng nếu muốn trải nghiệm các tính năng mới mẻ có thể cân nhắc nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad. Tuy nhiên cũng cần lưu ý một điều là phiên bản iOS mới có thể bao gồm một số lỗi tiềm ẩn, vì vậy lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Tính năng nổi bật mới trên iOS 12

1. Cải thiện hiệu suất trên các thiết bị cũ

Apple đang cố gắng để cải thiện hiệu suất các thiết bị chạy iOS 12 tốt hơn, đặc biệt là trên các thiết bị cũ như iPhone 5S. Nhà táo cho biết trên iPhone 6 chạy iOS 12, thời gian tải app nhanh hơn 40%, bàn phím mở nhanh hơn 50% và camera mở nhanh hơn 70%

2. Nhóm các thông báo

Tính năng nổi bật mới khác trên iOS 12 phải kể đến nhóm các thông báo. Các nội dung thông báo sẽ được nhóm theo ứng dụng, cho phép người dùng có thể xóa hoặc xem các thông báo cùng lúc thay vì mất công mở và xóa từng thông báo một.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 2

3. Tính năng Do Not Disturb During Bedtime

Tính năng Do Not Disturb During Bedtime mới trên iOS 12 cho phép hiển thị một màn hình thông báo đơn giản, hạn chế các thông báo làm phiền người dùng, giúp người dùng dễ dàng chìm và giấc ngủ hơn.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 3

4. Shortcut cho Do Not Disturb trên Control Center

Người dùng có thể sử dụng 3D Touch để truy cập Control Center và thiết lập các phiên Do Not Disturb tùy chỉnh tại thời điểm bất kỳ, trong vòng 1 giờ hoặc nhiều hơn, hay ít hơn nếu muốn.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 4

5. Quản lý cài đặt thông báo trên màn hình khóc Lock Screen

Trên iOS 12, người dùng có thể quản lý các cài đặt thông báo ứng dụng từ màn hình thông báo, tắt thông báo ứng dụng, ẩn thông báo khỏi màn hình khóa Lock Screen, … mà không cần truy cập Settings (cài đặt).

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 5

Nếu không sử dụng ứng dụng hoặc tương tác các thông báo, Siri sẽ đề xuất cho người dùng tắt các thông báo ứng dụng.

6. Tính năng cai nghiện smartphone Screen Time

Tính năng Screen Time trên iOS cho phép người dùng truy cập và xem các thông tin chi tiết như thời gian mà họ dành để sử dụng các ứng dụng cụ thể mỗi ngày, số lần thiết bị được mở khóa mỗi ngày và các thông báo của mỗi ứng dụng.

Ngoài ra Screen Time cũng cho phép người dùng thiết lập giới hạn thời gian sử dụng các ứng dụng cụ thể mỗi ngày.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 6

Các tính năng này cũng được đưa vào thiết bị của con trẻ bằng cách liên kết tài khoản iCloud của các bậc phụ huynh thông qua tính năng Family Sharing của Apple.

7. Animojis mới

Apple mở rộng thêm 4 animoji mới, bao gồm con ma, gấu koala, hổ và khủng long tyrannosaurus rex. Ngoài ra kể từ iOS 12, Animoji sẽ có thể phát hiện khi bạn đang thè lưỡi.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 7

8. Memoji

Trên iOS 12, người dùng có thể tạo các nhân vật emoji bằng khuôn mặt của chính mình, tương tự AR Emoji trên Samsung Galaxy S9.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 8

9. Gọi nhóm Facetime

Tính năng gọi nhóm bằng FaceTime cho phép gọi cùng lúc tối đa 32 người, và được tích hợp trong Message, cho phép người dùng chuyển từ cuộc trò chuyện nhóm sang cuộc gọi video nhóm bằng FaceTime.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 9

10. Cải tiến trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri sẽ được bổ sung thêm tính năng phím tắt mới. Apple cũng cho phép các nhà phát triển tích hợp Siri vào các ứng dụng của mình trên iOS 12, và người dùng có thể kích hoạt các ứng dụng cách sử dụng lệnh trên Siri.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 10

11. Ứng dụng Measure

Ứng dụng Measure cho phép người dùng thực hiện đo kích thước vật thể trong AR, các đối tượng 3D trong thời gian thực với camera bằng các thao tác chạm và di chuyển máy.

12. Photos

Ứng dụng Photos trên iOS 12 tự động cung cấp các đề xuất tìm kiếm, gợi ý các đề xuất chia sẻ, người dùng có thể tìm kiếm hình ảnh theo các sự kiện, từ khóa, ….

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 11

Tab For You mới sẽ đề xuất các bộ lọc và hiệu ứng mà người dùng muốn áp dụng trên hình ảnh của mình.

13. Ứng Dụng Stocks

Ứng dụng Stocks cũng được thiết kế lại hoàn toàn, bao gồm bổ sung thêm các dòng giá cổ phiếu trong danh sách xem và được tích hợp trên iPad.

14. ARKIT 2

Nền tảng ARKit 2 được bổ sung các cải tiến mới như theo dõi khuôn mặt tốt hơn, chia sẻ trải nghiệm. Giờ đây nhóm người dùng có thể chơi cùng nhau các game trong cùng thế giới AR.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 12

15. Định dạng file AR mới

Apple hợp tác với Pixar để phát triển định dạng file mới có tên gọi là USDZ, được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng thực tế tăng cường.

co nen nang cap ios 12 cho iphone ipad 13

16. Apple Books

Apple Books được đổi tên thành Books.

https://thuthuat.taimienphi.vn/co-nen-nang-cap-ios-12-cho-iphone-ipad-35996n.aspx
Bài viết trên đây Beegara.com vừa giới thiệu cho bạn các tính năng nổi bật trên iOS 12 cũng như giải đáp cho bạn câu hỏi có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad hay không. Tùy thuộc vào sở thích và suy nghĩ của mỗi người, có người muốn nâng cấp để trải nghiệm các tính năng mới, xong cũng có người muốn sử dụng phiên bản ổn định để tránh lỗi. Quyết định có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone, iPad hay không tất cả phụ thuộc vào bạn.

Từ khoá liên quan:

Có nên nâng cấp iOS 12 cho iPhone iPad

, có nên nâng cấp iOS 12, tính năng nổi bật iOS 12,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.