Circle triển khai USDC lên Polygon cho thanh toán Web3


Theo một dòng tweet vào tối 07/06, Circle chính thức thông báo sẽ triển khai đồng stablecoin của mình là US Dollar Coin (USDC) lên blockchain Polygon.

Circle triển khai USDC lên Polygon cho thanh toán Web3

Với việc tích hợp thêm USDC, người dùng giờ đây có thể thực hiện thanh toán dễ dàng bằng Polygon USDC hoặc chuyển đổi USDC sang tiền pháp định fiat chỉ trong vài giây. USDC tồn tại như một stablecoin multi-chain và được sử dụng trên mainnet của Ethereum, Algorand, Solana, Stellar, Avalanche, Flow, Tron, Hedera và Polygon là blockchain mới nhất mà đồng coin này được triển khai.

Polygon USDC là phiên bản “bridged” của USDC. Trước đây, để dịch chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon, chúng ta cần dùng đến cây cầu nối Ethereum-Polygon một cách thủ công. Cây cầu nối này được cho là khá cồng kềnh đối với nhiều người vì nó khiến các giao dịch ETH trở nên chậm chạp và phải chịu phí gas cao ngất ngưỡng. 

Được biết đến như một giải pháp Layer 2 giúp mở rộng quy mô Ethereum, Polygon được thiết kế để trợ lực cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) được xây dựng trên Ethereum. Tính đến tháng 05/2022, Polygon đang là nhà của hơn 19.000 dApp và hơn 2,7 triệu ví đang hoạt động hàng tháng.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Circle Jeremy Allaire đã chia sẻ trong một tuyên bố lý do tại sao công ty thêm USDC vào Polygon. Allaire cho biết:

“Hỗ trợ Polygon USDC và API Circle là một bước nữa để mang USDC đến gần hơn với các blockchain hàng đầu, giúp thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi của đồng USD kỹ thuật số này trên không gian internet”.  

Anthoni Martin, trưởng bộ phận doanh nghiệp của Polygon Technology, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt rằng ông kỳ vọng Polygon USDC sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Bên cạnh đó, họ cũng tích hợp thêm thanh toán tự động cho đồng coin này.

Martin nói thêm:

“Trong trung và dài hạn, chúng tôi thấy lựa chọn này là một động thái rất tốt cho thương mại quốc tế, cho kiều hối trên các quốc gia khác nhau.”

Đối với phân khúc doanh nghiệp hay các nhà giao dịch cấp tổ chức, chỉ cần sở hữu tài khoản Circle và API Circle, người dùng có thể truy cập vào Polygon USDC và dùng chúng cho nhiều hoạt động như:

  • Giao dịch trên các sàn giao dịch hàng đầu như Binance và FTX.
  • Hoán đổi, vay và cho vay trên các giao thức DeFi như Aave và Uniswap.
  • Thanh toán cho NFT và các nền tảng gaming.
  • Thực hiện các giao dịch thanh toán khác trên toàn cầu.

Hồi cuối tháng 05, Tether cũng đã có động thái tương tự khi triển khai đồng USDT trên Polygon. Tether tuyên bố việc đưa USDT trên Polygon sẽ giúp mạng lưới này gia tăng đáng kể khả năng luân chuyển giá trị trong hệ sinh thái. 

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.