“Chúng ta đang tiến đến một cuộc suy thoái nhưng đó là một điều tốt”


Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tin rằng nền kinh tế Mỹ đang tiến tới suy thoái nhưng ông giải thích lý do tại sao đó là “thực sự là một điều tốt.” 

Musk đã ước tính rằng cuộc suy thoái sắp tới sẽ kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

CEO Elon Musk của Tesla và Spacex đã chia sẻ suy nghĩ của mình về nền kinh tế Mỹ và cuộc suy thoái sắp tới trong một loạt tweet hôm thứ Năm.

Trả lời câu hỏi về việc liệu “chúng ta đang tiến tới một cuộc suy thoái”, ông trả lời: “Có”. Tuy nhiên, Musk lưu ý, “đây thực sự là một điều tốt.”

Ông chủ của Tesla nhấn mạnh rằng “một số vụ phá sản cần phải xảy ra.”

Ông giải thích thêm: “Ở nhà vì Covid nhưng vẫn nhận tiền hỗ trợ đã đánh lừa mọi người rằng không cần phải làm việc chăm chỉ. Thức tỉnh đi! ”

Tuần trước, Elon nói rằng nền kinh tế Mỹ “có thể” đang trong tình trạng suy thoái. Ông cảnh báo rằng mọi thứ “sẽ trở nên tồi tệ hơn” và ước tính rằng cuộc suy thoái có thể kéo dài từ 12 đến 18 tháng.

Musk bình luận thêm: “Lý do cho lạm phát là chính phủ đã in nhiều hơn một triệu đô la so với số tiền mà họ có.”

Ngày càng có nhiều ngân hàng đầu tư cảnh báo về một cuộc suy thoái. Chủ tịch cấp cao của Goldman Sachs và cựu Giám đốc điều hành Lloyd Blankfein gần đây cho biết họ cũng đang hướng tới suy thoái kinh tế, khuyên các công ty và cá nhân nên chuẩn bị cho sự kiện này.

Ngoài ra, Blackrock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã cảnh báo trong một nghiên cứu rằng nỗ lực tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang nhằm bù đắp lạm phát kỷ lục có thể gây ra suy thoái.

“Nếu họ tăng lãi suất quá nhiều, có nguy cơ gây ra suy thoái. Nhưng nếu họ thắt chặt không đủ, nguy cơ lạm phát tăng cao. Thật khó để nhìn thấy một kết quả hoàn hảo”.


Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.