đăng bài viết lên instagram từ facebook
|

Cách đăng nội dung bài viết lên Instagram từ Facebook

Kể từ khi Facebook mua lại nền tảng chia sẻ hình ảnh, Instagram, họ đã tìm ra những cách mới và tốt hơn để tích hợp hai nền tảng này.

Họ cung cấp tùy chọn để tạo và chạy các chiến dịch Quảng cáo Instagram từ Trình quản lý Quảng cáo Facebook. Trên thực tế, cả hai nền tảng đều chia sẻ một nền tảng quảng cáo chung và các tính năng như nhắm mục tiêu theo đối tượng.

Instagram đã có tùy chọn chia sẻ bài đăng đồng thời lên Facebook từ lâu. Giờ đây, nó cũng cho phép chia sẻ Instagram Stories lên Facebook.

Nhưng khi nói đến chia sẻ nội dung lên Instagram từ Facebook, không có tùy chọn nào khả dụng cho đến gần đây, khi Facebook ra mắt tính năng đăng chéo. Facebook đang thử tùy chọn chia sẻ lên Instagram nhưng họ vẫn chưa triển khai nó trên quy mô lớn. Một số trang kinh doanh trên Facebook có thể thấy tùy chọn này để chia sẻ bài đăng hình ảnh lên Instagram, trong khi những trang khác thì không.

Tuy nhiên, điều này đã không ngăn được các nhà tiếp thị hào hứng với tính năng mới này, tính năng này sẽ rất hữu ích cho rất nhiều doanh nghiệp. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn tính năng mới mà mọi người đang nói đến này.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích chính xác cách bạn có thể đăng chéo từ Facebook sang Instagram và lợi ích của việc này là gì. Chúng tôi cũng sẽ liệt kê một số cách khác để đạt được điều tương tự bằng cách sử dụng các công cụ của bên thứ ba khác.

Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu cách đăng chéo lên Instagram từ một trang Facebook.

1. Tại sao nên đăng chéo nội dung?

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để đăng chéo từ Facebook sang Instagram là nó tiết kiệm thời gian và công sức. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp đăng bài thường xuyên và phải duy trì sự hiện diện tích cực trên mạng xã hội.

Trong trường hợp đó, thật phức tạp khi tạo các bài đăng mới cho mỗi nền tảng và vẫn có thể đăng thường xuyên và nhất quán. Do đó, bằng cách đăng nội dung lên cả hai nền tảng cùng một lúc, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Một lợi ích khác của tính năng đăng chéo là bạn có thể đăng hình ảnh trực tiếp từ máy tính để bàn của mình. Instagram, với tư cách là một nền tảng, hoạt động tốt nhất với ứng dụng dành cho thiết bị di động và đưa ra một số hạn chế đối với việc sử dụng máy tính để bàn. Sử dụng tính năng này, bạn có thể đăng hình ảnh lên Instagram ngay từ màn hình của mình, giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn.

2. Cách đăng chéo từ trang Facebook của bạn lên Instagram

Bây giờ Facebook đã cung cấp tùy chọn đăng chéo lên Instagram, tại sao không sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn? Nếu bạn chưa sử dụng tính năng này và không biết cách sử dụng, đừng lo lắng, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Đây là hướng dẫn từng bước để đăng chéo lên Instagram từ Facebook.

2.1. Liên kết tài khoản Instagram của bạn với trang Facebook của bạn

Yêu cầu đầu tiên trước khi bạn có thể đăng chéo từ Facebook sang Instagram là liên kết tài khoản Instagram của bạn với Facebook. Đây là quy trình về cách bạn có thể làm điều đó:

Bước 1: Truy cập trang Facebook của bạn và nhấp vào “cài đặt” từ đầu trang.

Bước 2: Từ thanh bên trái, hãy chọn tùy chọn “Instagram”.

Vào setting chọn instagram

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn “login” để liên kết tài khoản Instagram của bạn.

login để liên kết tài khoản facebook với instagtam

Bước 4: Tài khoản Instagram của bạn bây giờ sẽ được kết nối với trang Facebook của bạn

2.2. Tạo một bài viết về hình ảnh

Tiếp theo, bạn cần vào tùy chọn “viết bài” từ trang Facebook của mình và tạo một bài đăng hình ảnh.

Hiện tại, bạn chỉ có thể đăng chéo lên Instagram nếu bạn có hình ảnh trong bài đăng trên Facebook của mình. Và, đó cũng chỉ là một hình ảnh duy nhất vì điều này chỉ hoạt động với một hình ảnh chứ không phải cho nhiều hình ảnh.

Vì vậy, hãy tạo một bài đăng và tải lên một hình ảnh duy nhất trong đó để có thể đăng chéo nó lên Instagram. Và, vì hình ảnh này sẽ được chia sẻ lên Instagram, hãy đảm bảo rằng bạn tải lên hình ảnh có liên quan cho bài đăng của mình.

Về kích thước và tỷ lệ hình ảnh, không có nhiều hạn chế vì Instagram hỗ trợ hình ảnh dọc, vuông và ngang. Tuy nhiên, những bức ảnh dọc cao hơn tỷ lệ 4: 3 không được Instagram hỗ trợ. Vì vậy, nếu hình ảnh của bạn cao hơn mức đó, nó sẽ tự động bị cắt khi được đăng trên Instagram.

Ngoài ra, chú thích của bài đăng trên Instagram của bạn sẽ giống với chú thích của bài đăng trên Facebook, vì vậy hãy viết nó theo cách phù hợp với cả hai nền tảng. Tuy nhiên, bạn có tùy chọn chỉnh sửa chú thích cho Instagram sau khi đăng.

Vì vậy, nếu bạn muốn thêm nhiều thẻ bắt đầu bằng # vào chú thích Instagram của mình, thì bạn có thể chỉ cần chỉnh sửa bài đăng trên Instagram và thêm thẻ bắt đầu bằng #.

Bạn cũng có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # trong khi viết bài đăng trên Facebook, nhưng rất nhiều thẻ bắt đầu bằng # trông không đẹp trong chú thích của Facebook. Vì vậy, bạn nên thêm nhiều hashtag hơn vào bài đăng trên Instagram.

Một cách khác để làm điều này là thêm tất cả các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram dưới dạng nhận xét trên bài đăng trên Instagram, đây là cách mà một số nhà tiếp thị làm theo cho Instagram.

2.3. Đăng bài đồng thời lên Facebook và Instagram

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo bài đăng của mình, hãy chọn tùy chọn đăng chéo trên Instagram, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới. Điều này sẽ cho phép bạn đăng chéo trực tiếp từ Facebook sang Instagram.

Đăng bài viết đông thời lên facebook và instagram

Nếu bạn đã đăng nhập một lần và liên kết tài khoản Instagram của mình, thì bạn không cần đăng nhập lại. Bạn chỉ cần đánh dấu vào tùy chọn cross-post to Instagram và các bài đăng hình ảnh trên facebook của bạn cũng sẽ được đăng đồng thời lên Instagram.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn “đăng ngay bây giờ” trong khi đăng, nếu không, bạn sẽ không thể đăng chéo lên Instagram. Nếu bạn chọn tùy chọn “đăng sau” và cố gắng lên lịch cho bài đăng trên Facebook, thì bài đăng đó sẽ không được đăng chéo lên Instagram.

Một điều quan trọng cần lưu ý là các tài khoản Instagram đã bật xác thực hai yếu tố sẽ không cho phép đăng chéo. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng chéo từ Facebook sang Instagram bằng tính năng này, bạn cần phải tắt xác thực hai yếu tố từ tài khoản Instagram của mình.

3. Những điều cần lưu ý

Facebook hiện chỉ đang thử nghiệm tính năng đăng chéo lên Instagram và có một số hạn chế đối với tính năng này. Bạn cần nhớ những hạn chế và giới hạn này trước khi cố gắng đăng chéo từ Facebook sang Instagram.

Tính năng này không khả dụng cho tài khoản cá nhân và chỉ áp dụng cho trang Facebook doanh nghiệp.
Tùy chọn đăng chéo này hiện chỉ khả dụng cho các bài đăng một hình ảnh và không áp dụng cho Câu chuyện và các bài đăng nhiều hình ảnh.
Tính năng đăng chéo không có sẵn cho ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và hiện chỉ khả dụng cho máy tính để bàn.
Bạn chỉ có thể đăng chéo lên Instagram nếu bạn chọn tùy chọn “đăng ngay bây giờ” và không hoạt động với tùy chọn “đăng sau”.
Tính năng này vẫn chưa được triển khai hoàn toàn và có thể vẫn chưa khả dụng cho tất cả các trang Facebook.
Bạn sẽ cần phải tắt xác thực hai yếu tố từ tài khoản Instagram của mình để có thể đăng chéo từ Facebook sang Instagram.
Vì vậy, hãy ghi nhớ những hạn chế này khi bạn đăng chéo từ Facebook sang Instagram.

4. Các cách khác để đăng nội dung từ Facebook lên Instagram

Trong khi Facebook chỉ mới triển khai tính năng đăng chéo này, mọi người đã đăng từ Facebook sang Instagram từ lâu. Có một số cách khác để bạn có thể đăng nội dung từ trang Facebook lên Instagram.

Có một số ứng dụng lên lịch và đăng bài trên mạng xã hội như Buffer và Hootsuite cho phép bạn đăng đồng thời trên Facebook và Instagram. Điều này tương tự với tính năng đăng chéo trên Facebook, vì nó cũng cho phép bạn đăng đồng thời lên Facebook và Instagram.

Hơn nữa, với tùy chọn này, bạn có thể tùy chỉnh các bài đăng của mình cho Instagram và Facebook và lên lịch trước. Các công cụ sẽ tự động đăng những điều này trên nhiều nền tảng vào những thời điểm được chỉ định.

Một công cụ tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để đăng chéo nội dung từ Facebook sang Instagram là IFTTT. IFTTT có nghĩa là “Nếu thế này thì thế kia” và cho phép bạn tạo các applet kích hoạt một hành động nếu một hành động khác được thực hiện.

Bạn có thể tạo nhiều công thức nấu ăn bằng cách sử dụng các ứng dụng của IFTTT, bao gồm một ứng dụng để chia sẻ các bài đăng hình ảnh trên Facebook lên Instagram. Bạn có thể chỉ cần tạo một công thức sẽ tự động đăng hình ảnh lên Instagram nếu bạn tải một bài đăng hình ảnh lên Facebook.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ này để đăng chéo lên nhiều nền tảng và quản lý tất cả nội dung truyền thông xã hội của mình. Vì vậy, theo nghĩa đó, những điều này hữu ích hơn so với việc sử dụng các tùy chọn đăng chéo chỉ kết nối hai nền tảng.

5. Kết luận

Mặc dù Facebook đã nỗ lực tích hợp nền tảng này với Instagram trong một thời gian, nhưng việc chia sẻ nội dung chủ yếu là một chiều. Cho đến thời điểm hiện tại, việc chia sẻ nội dung từ Instagram lên Facebook khá dễ dàng, nhưng điều này đã không đúng theo chiều ngược lại.

Với sự ra mắt của tính năng mới của Facebook, cho phép chia sẻ các bài đăng hình ảnh lên Instagram, các nhà tiếp thị đang rất hào hứng với khả năng này.

Sử dụng tính năng này khá dễ dàng vì bạn có thể chỉ cần chọn tùy chọn để chia sẻ lên Instagram trong khi tạo một bài đăng hình ảnh trên Facebook. Tuy nhiên, tính năng này bị hạn chế về chức năng và có một số hạn chế áp dụng cho việc đăng chéo lên Instagram từ trang Facebook của bạn.

Vì vậy, hãy ghi nhớ những hạn chế này khi bạn thử tính năng này để đăng hình ảnh lên Facebook và Instagram đồng thời.

Xem thêm bài viết về facebook:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.