Chi phí quảng cáo trên LinkedIn là bao nhiêu?

Khi hầu hết mọi người nghĩ về quảng cáo trên mạng xã hội, có lẽ người ta nghĩ ngay đến Quảng cáo Facebook. Nhưng bất kỳ chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội nào cũng nên được nhắm mục tiêu đến đối tượng xã hội dự kiến ​​của bạn. Và mặc dù Facebook có thể có lượng khán giả truyền thông xã hội lớn nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là họ là đối tượng phù hợp với sản phẩm của bạn. Nếu bạn nhắm mục tiêu đến các chuyên gia hoặc nhà quản lý doanh nghiệp, bạn có thể đạt được thành công tốt hơn từ việc quảng cáo trên LinkedIn. Nhưng chi phí quảng cáo LinkedIn là bao nhiêu, và làm thế nào để bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên LinkedIn?


Chi phí quảng cáo trên LinkedIn là bao nhiêu?


Các mô hình định giá quảng cáo trên LinkedIn

LinkedIn sử dụng cơ chế định giá tương tự như Facebook. Họ bán quảng cáo thông qua đấu giá thời gian thực, nơi các đối thủ đặt giá thầu hiệu quả trên không gian quảng cáo để tiếp cận một đối tượng cụ thể. Nó không công khai, giống như một cuộc đấu giá trên eBay, nhưng diễn ra đằng sau hậu trường bằng cách sử dụng thông tin đặt giá thầu mà bạn cung cấp khi thiết lập quảng cáo của mình.

Bạn có thể chọn từ ba mô hình định giá quảng cáo LinkedIn. Bạn sẽ muốn chọn mô hình định giá phù hợp nhất với mục tiêu của mình:

 1. Giá mỗi nhấp chuột (CPC) – trong trường hợp này, bạn trả tiền khi mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn – điều này lý tưởng khi bạn muốn sử dụng quảng cáo để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích trên trang web của mình, vì bạn chỉ trả tiền khi mọi người thực hiện hành động đó
 2. Giá mỗi lần hiển thị (CPM) – ở đây, bạn phải trả một số tiền nhất định cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo của bạn (M là tiếng Latinh có nghĩa là 1000). Bạn thường sẽ chọn tùy chọn này khi mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu – mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn, nhưng không tương tác với quảng cáo đó.
 3. Giá mỗi lần gửi (CPS) – bạn sẽ sử dụng mô hình này khi thanh toán cho các quảng cáo được tài trợ bằng InMail của LinkedIn. Bạn trả tiền cho mỗi quảng cáo được gửi đến hộp thư đến của ai đó.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không phải nhận một hóa đơn bất ngờ do quá thành công trong các cuộc đấu giá. Bạn có thể kiểm soát chi tiêu quảng cáo của mình theo ba cách:

 1. Đặt tổng ngân sách – đây là cách dễ nhất để đảm bảo rằng bạn không vượt quá ngân sách. Bạn đặt giới hạn ngân sách tổng thể cho chiến dịch của mình. Con số tối thiểu bạn có thể chọn là giới hạn ngân sách $ 10 cho chiến dịch của bạn
 2. Đặt ngân sách hàng ngày – lợi ích của việc làm này là bạn đảm bảo rằng bạn trải đều ngân sách của mình trong suốt thời gian dự định của chiến dịch. Bạn loại bỏ rủi ro khi sử dụng hết toàn bộ ngân sách của mình vào ngày đầu tiên. Bạn có thể chọn bất kỳ số tiền nào, nhưng giới hạn chi tiêu tối thiểu của bạn phải là ít nhất 10 đô la mỗi ngày cho mỗi chiến dịch
 3. Đặt giới hạn cho mỗi giá thầu – ở đây, bạn đặt giới hạn của mình là số tiền tối đa bạn sẵn sàng đặt giá thầu cho mỗi nhấp chuột hoặc hiển thị. Giới hạn tối thiểu được phép ở đây là $ 2 cho mỗi nhấp chuột hoặc hiển thị. Giá thầu CPC hoặc CPM tối thiểu cho Nội dung được Tài trợ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng bạn nhắm mục tiêu.

Như với bất kỳ hình thức quảng cáo theo ngữ cảnh nào, chi phí có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, quảng cáo và mức độ tương tác với quảng cáo. Chúng tôi đã thấy phạm vi CPC của Quảng cáo Linkedin từ thấp đến 2 đô la cho đến 15 đô la. Tương tự, CPM (giá mỗi 1000 lần hiển thị) có thể thay đổi rất nhiều từ $ 30 – $ 200 +.


Tạo quảng cáo LinkedIn của bạn

Nguồn: business.linkedin.com

Bạn sử dụng Campaign Manager của LinkedIn để tạo quảng cáo LinkedIn tự phục vụ của mình. Sau khi bạn tạo tài khoản miễn phí, nền tảng sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết lập chiến dịch của mình.

Mục tiêu Chiến dịch

Bạn bắt đầu bằng cách chọn một mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình. Bảy mục tiêu được đề xuất liên quan đến ba giai đoạn của kênh tiếp thị: nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi.

Lựa chọn của bạn là:

1.1 Nhận thức: Nhận thức về Thương hiệu – những điều này cho phép bạn giới thiệu với nhiều người hơn về các sản phẩm, dịch vụ hoặc tổ chức của bạn. Chúng dựa trên ấn tượng.

2.1 Cân nhắc: Lượt truy cập trang web – những điều này khuyến khích các thành viên truy cập trang web hoặc trang đích của bạn. Các chiến dịch quảng cáo này sẽ xuất hiện cho những người có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn nhất, điều này sẽ hướng họ đến trang web, trang đích hoặc URL khác của bạn.

2,2 Cân nhắc: Cam kết – những mục đích này nhằm tăng mức độ tương tác trên nội dung của bạn. Các hành động tương tác có thể bao gồm lượt thích, nhận xét, chia sẻ, theo dõi Trang LinkedIn hoặc nhấp vào trang đích hoặc Trang LinkedIn.

2.3 Cân nhắc: Lượt xem Video – những điều này cho phép bạn chia sẻ video với nhiều thành viên hơn. Các chiến dịch quảng cáo này khuyến khích khách hàng tìm hiểu thêm bằng cách xem video của bạn.

3.1 Chuyển đổi: Tạo khách hàng tiềm năng – những điều này giúp bạn có được khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Những khách hàng nhấp vào quảng cáo của bạn sẽ chuyển đến biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng được điền sẵn dữ liệu hồ sơ LinkedIn của họ.

3.2 Chuyển đổi: Chuyển đổi trang web – chọn tùy chọn này nếu mục tiêu quảng cáo của bạn nhằm thu hút khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn và khuyến khích các hành động có giá trị mà bạn xác định.

3,3 Chuyển đổi: Ứng viên xin việc – điều này được thiết kế để bạn có thể thúc đẩy cơ hội việc làm của mình cho những nhân tài hàng đầu. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho những người có nhiều khả năng xem hoặc nhấp vào quảng cáo việc làm của bạn, thu hút nhiều người nộp đơn hơn.


Nhắm mục tiêu trên LinkedIn

Sau đó, bạn thiết lập đối tượng được nhắm mục tiêu của mình.

LinkedIn có một hệ thống nhắm mục tiêu khá rộng, có nghĩa là bạn có thể hạn chế quảng cáo của mình chỉ cho những người phù hợp (giả sử rằng bạn đã biết những kiểu người mà bạn muốn nhắm mục tiêu trong chiến dịch của mình).

Điều quan trọng là phải nhớ chức năng cốt lõi của LinkedIn ở đây là gì – nó cung cấp cho bạn khả năng lựa chọn dựa trên công việc và kỹ năng. Bạn có thể kết hợp các tiêu chí nhắm mục tiêu để xây dựng tính cách lý tưởng của mình. Khi các thành viên hoàn thành hồ sơ LinkedIn của họ, họ cung cấp thông tin về kinh nghiệm làm việc, công ty, kỹ năng và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng thông tin này để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn chỉ hiển thị cho những người phù hợp.

Bạn có thể nhắm mục tiêu các thành viên bằng cách sử dụng thông tin nhân khẩu học dựa trên hồ sơ, nhắm mục tiêu lại khách truy cập từ trang web của bạn hoặc tải lên danh sách các địa chỉ liên hệ hoặc công ty cho các nỗ lực tiếp thị dựa trên tài khoản của bạn.

Bắt đầu bằng cách xác định nơi bạn muốn tiếp cận với các thành viên LinkedIn. Vị trí là trường nhắm mục tiêu bắt buộc duy nhất.

Sau đó, bạn có thể nhắm mục tiêu theo nhiều tiêu chí, bao gồm:

 • Công ty: Kết nối công ty, Người theo dõi công ty, Ngành công ty, Tên công ty, Quy mô công ty
 • Nhân khẩu học: Tuổi và giới tính
 • Giáo dục: Bằng cấp, ngành học và trường thành viên
 • Kinh nghiệm công việc: Chức năng công việc, Thâm niên công việc, Chức danh, Kỹ năng thành viên và Số năm kinh nghiệm
 • Sở thích: Nhóm và Sở thích của Thành viên

Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu đối tượng. Mẫu đối tượng có thể giúp bạn nhắm mục tiêu các đối tượng chính, chẳng hạn như Người lập kế hoạch sự kiện, Bác sĩ, Sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây, Millennials, v.v.

LinkedIn khuyên bạn nên giới hạn việc nhắm mục tiêu của mình không quá hai đến ba khía cạnh nhắm mục tiêu. Campaign Manager sẽ hiển thị phạm vi tiếp cận ước tính và phạm vi được đề xuất trong khi bạn đang xây dựng đối tượng của mình.


Các loại quảng cáo LinkedIn khác nhau

Bước tiếp theo của bạn là chọn loại quảng cáo bạn muốn chạy. Có bốn loại quảng cáo mà bạn có thể thiết lập trên LinkedIn.

 1. Nội dung được tài trợ – đây là những quảng cáo gốc bạn thấy thường xuyên nhất trên LinkedIn. Bạn đặt giá thầu để đặt chúng trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của đối tượng mục tiêu của bạn. Theo nhiều cách, chúng trông giống như bất kỳ bài đăng LinkedIn nào khác
 2. InMail được tài trợ – đây là những tin nhắn được tài trợ mà bạn gửi cho những người cụ thể thông qua nhắn tin LinkedIn. Bạn sử dụng chúng khi bạn có những người cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu
 3. Quảng cáo Văn bản – đây là những quảng cáo trên máy tính để bàn PPC hoặc CPM đơn giản xuất hiện trong thanh bên của mọi người
 4. Quảng cáo động – đây là những quảng cáo được cá nhân hóa tự động cho đối tượng của bạn

Cho dù bạn chọn loại quảng cáo nào, bạn sẽ tạo, đo lường và tối ưu hóa các chiến dịch của mình trong Campaign Manager, nền tảng quảng cáo LinkedIn


Quảng cáo Nội dung được Tài trợ

Bạn có thể tạo quảng cáo được tài trợ ở nhiều định dạng:

 1. Quảng cáo Hình ảnh Đơn – như tên cho thấy, đây là quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu điển hình của bạn bao gồm sự kết hợp của văn bản và một hình ảnh
 2. Quảng cáo Video – với những quảng cáo này, bạn sử dụng một đoạn video ngắn thay vì một hình ảnh tĩnh. Video bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào mục tiêu tiếp thị mà bạn đã đặt ra
 3. Quảng cáo băng chuyền – những điều này cho phép bạn kể một câu chuyện tương tác. Chúng có một loạt thẻ có thể vuốt trong một quảng cáo để kể một câu chuyện chuyên sâu hơn, giới thiệu nhiều dịch vụ hoặc cung cấp thông tin chi tiết cho khán giả của bạn.

Bạn có thể chạy quảng cáo gốc của mình trên cả nguồn cấp dữ liệu trên máy tính để bàn và thiết bị di động để xây dựng đối tượng sẵn sàng hợp tác kinh doanh với bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng Biểu mẫu Gen khách hàng tiềm năng để thu hút khách hàng tiềm năng trong nguồn cấp tin tức một cách liền mạch. Tính năng này kéo dữ liệu hồ sơ LinkedIn (như chi tiết liên hệ) vào một biểu mẫu mà các thành viên có thể gửi bằng một cú nhấp chuột.

Hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu bằng cách tạo một Trang Linkedin miễn phí. Sau đó, họ xuất bản và chia sẻ nội dung để thu hút người theo dõi. Các bài đăng sẽ xuất hiện trên cả Trang LinkedIn của họ và trong nguồn cấp tin tức của những người theo dõi họ.

Sau khi tạo bài đăng trên trang LinkedIn của mình, bạn có thể quảng cáo nội dung của mình. Bạn tạo chiến dịch Nội dung được Tài trợ để đáp ứng tất cả các mục tiêu tiếp thị của mình. Bạn có thể sử dụng Nội dung được tài trợ trực tiếp để cá nhân hóa và thử nghiệm quảng cáo cho các đối tượng cụ thể mà không cần xuất bản trên Trang LinkedIn của mình.


InMail được tài trợ

Bạn có thể sử dụng email được tài trợ để gửi tin nhắn đến những khách hàng tiềm năng cụ thể thông qua Nhắn tin trên LinkedIn. LinkedIn chỉ gửi tin nhắn cho những người hoạt động trên LinkedIn. Giới hạn tần suất gửi nghiêm ngặt làm tăng khả năng mọi người chú ý đến thông điệp của bạn.

InMail được tài trợ lý tưởng cho:

 • Tăng lượt đăng ký với lời mời được cá nhân hóa tham gia hội thảo trên web hoặc sự kiện trực tiếp
 • Thúc đẩy chuyển đổi với các quảng cáo sản phẩm và dịch vụ được nhắm mục tiêu
 • Quảng cáo tải xuống nội dung đồ họa thông tin, sách trắng, sách điện tử, v.v.

Quảng cáo Văn bản

Quảng cáo Văn bản LinkedIn xuất hiện ở cột bên phải của màn hình và có sẵn ở bốn định dạng: hình vuông, cao, ngang và dài. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng chuyên nghiệp cao cấp và thúc đẩy khách hàng tiềm năng chất lượng cao cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể đặt ngân sách của riêng mình – không cần hợp đồng hoặc cam kết dài hạn và chỉ trả tiền cho những quảng cáo hoạt động – mỗi nhấp chuột hoặc mỗi lần hiển thị.


Quảng cáo động

Quảng cáo động cho phép bạn thu hút sự chú ý bằng các quảng cáo được cá nhân hóa có dữ liệu hồ sơ LinkedIn của từng chuyên gia, như ảnh, tên công ty, chức danh, v.v. Bạn có thể khởi chạy các chiến dịch một cách nhanh chóng, bằng cách sử dụng Quảng cáo động được điền tự động và riêng lẻ trên toàn màn hình LinkedIn.


Đặt giá thầu và ngân sách của bạn

Tại thời điểm này, bạn quyết định ngân sách và đặt giá thầu của mình. Campaign Manager sẽ đề xuất một loạt giá thầu dựa trên giá thầu cạnh tranh hiện tại cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Mỗi doanh nghiệp có một công thức thành công riêng. Cần có thời gian và thử nghiệm để tìm hiểu những gì hoạt động. LinkedIn khuyên bạn nên thử nghiệm với ít nhất $ 100 / ngày hoặc tổng số $ 5.000 (thường là hơn một tháng). Các chiến dịch của bạn phải tiếp cận đủ số người để tạo dữ liệu, vì vậy bạn có thể đánh giá hiệu suất quảng cáo (dựa trên mục tiêu bạn đã đặt).

LinkedIn đề xuất mức phân chia 70/30: 70% ngân sách của bạn cho các chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi hoặc khách hàng tiềm năng ở cuối kênh và 30% trên các chiến dịch thúc đẩy nhận thức hoặc mức độ tương tác trên kênh đầu với nội dung của bạn.

Một cách khác để bắt đầu là kết hợp nhiều định dạng quảng cáo để kiểm tra loại quảng cáo và nội dung nào mang lại kết quả tốt nhất cho mục tiêu của bạn.


Gỡ rối Ngân sách Chiến dịch của Bạn

Nếu bạn thấy chiến dịch của mình cạn kiệt ngân sách quá nhanh, hãy giảm ngân sách hàng ngày.

Nếu chiến dịch của bạn không chi tiêu hết ngân sách, hãy đặt giá thầu cạnh tranh hơn hoặc sử dụng tùy chọn Giá thầu tự động: đặt giá thầu cao hơn một hoặc hai đô la trong phạm vi được đề xuất để tăng cơ hội thắng thầu. Đặt giá thầu tự động cho phép hệ thống của LinkedIn tự động đặt Giá thầu cho bạn để giúp bạn có được nhiều kết quả hơn, đồng thời chi tiêu đầy đủ ngân sách hàng ngày của bạn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.