CBR ủng hộ Ukraine chặn tiền điện tử đối với công dân Nga?

[ad_1]


Gần đây, Phó Thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov đã kêu gọi “phá hoại” tài sản tiền điện tử của người Nga do cuộc chiến đang diễn ra giữa hai nước. Các đồng minh châu Âu của Ukraine cũng lo ngại về việc Nga có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt.

Nhưng trớ trêu thay, có vẻ như một trong những người ủng hộ lớn nhất đối với việc cấm công dân và các tổ chức tài chính Nga truy cập vào tiền điện tử lại chính là Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Như được báo cáo bởi trang tin tức địa phương Tass.ru vào thứ Năm (3/3), CBR vẫn duy trì quan điểm cấm phát hành, khai thác và lưu hành tiền điện tử tại Nga.

“Ngân hàng Trung ương hiện đang ủng hộ quan điểm đã được thông báo trước đó và công bố chính thức trên website”.

Trong thời kỳ chiến tranh, các quốc gia thường cần phải tăng đáng kể chi tiêu, chẳng hạn như thông qua việc in tiền mới để tài trợ cho các nỗ lực quân sự của họ. Tuy nhiên, điều này dẫn đến lạm phát tràn lan, do đó lôi kéo các cá nhân trao đổi nội tệ lấy ngoại tệ (bao gồm cả tiền điện tử) để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ.

Nhưng ngược lại, điều này sẽ tạo ra áp lực bán tháo đối với đồng nội tệ, làm tăng tỷ giá hối đoái và cản trở các nỗ lực tài trợ cho chiến tranh. Vì vậy, các quốc gia thường áp dụng các biện pháp kiểm soát ngoại hối nghiêm ngặt trong thời chiến, như Nga và Ukraine đã làm. Do đó, những mặt hạn chế của tiền điện tử là làm mất ổn định đồng Rúp và, bằng cách ủy quyền, làm tê liệt các nỗ lực chiến tranh của Nga, có khả năng lớn hơn lợi ích của việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Theo một báo cáo từ Arcane Research trong tuần này, khối lượng giao dịch Tether (USDT) hàng ngày với đồng Rúp trên Binance đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 35 triệu đô la. Các thành viên truyền thông xã hội của Nga dường như quan tâm sâu sắc đến việc giảm giá trị của đồng Rúp và cách tiền điện tử có thể giúp họ bảo vệ khoản tiết kiệm của mình.

“Bạn cần mua thứ gì đó (tiền điện tử), đồng Rúp sẽ sớm rẻ hơn giấy vệ sinh”, người dùng Roman Buchyn cho biết.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.