Cardano sẽ trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai thị trường, đang có hoạt động tích cực nhất trên Github trong 30 ngày quaGiám đốc điều hành của Quantstamp, Richard Ma, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nói rằng Cardano sẽ trở thành nền tảng DeFi lớn thứ hai sau Ethereum và Cardano mang lại lợi thế rõ ràng so với đối thủ cạnh tranh hạng 3 là Tezos.

Richard cũng tuyên bố rằng mã nguồn của Cardano là một trong những mã nguồn tốt nhất trong không gian blockchain. Sau hard fork Shelley thành công vào ngày 29 tháng 7 năm 2020, nền tảng đã được đặt để cạnh tranh với Ethereum trong lĩnh vực DeFi.

“Việc chuyển sang kỷ nguyên Shelley có nghĩa là Cardano sẽ là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến thứ 2, chỉ đứng sau Ethereum vào cuối năm nay. Như một bằng chứng về hệ thống cổ phần, nó hiện đang lấn át Tezos.”

Trước đây, Giám đốc Quantstamp Jaye Harill đã tuyên bố rằng Cardano có thể trở thành nền tảng DeFi phổ biến nhất do tính phổ biến ngày càng tăng và khả năng thích ứng tiến bộ của nó. Cardano sẽ vượt mặt đối thủ cạnh tranh trực tiếp Tezos.

Charles Hoskinson đã thông báo rằng các hợp đồng thông minh và tài sản bản địa (Smart Contracts and Native Assets) trên blockchain Cardano sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Theo Hoskinson, Cardano sẽ có lợi thế đáng kể so với các đối thủ thông qua giao thức off-chain (ngoại chuỗi) Hydra mới, cho phép các giao dịch được xử lý nhanh chóng và không tốn kém với độ trễ thấp hơn Ethereum.

Cardano hoạt động tích cực nhất trên Github trong 30 ngày qua

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Github, IOHK, công ty phát triển đằng sau Cardano phát hành nhiều bản cập nhật nhất trong 30 ngày qua. Đứng ở vị trí thứ hai là Ethereum, blockchain đang trong quá trình chuẩn bị phức tạp cho sự ra mắt sắp tới của mainnet ETH 2.0.

Cardano và Ethereum vượt trội ở đầu bảng.

Cardano hiện đang phát triển bổ sung thêm cho Shelley và đã bắt đầu một số phát triển trên Voltaire.

Theo CryptoDiffer, ADA chỉ đứng sau DOT tính theo giá trị stake với 2,033 tỷ đô la bị khóa, trong khi vốn hóa ADA hiện tại là 3,3 tỷ đô la.

Kỷ nguyên Goguen, cũng đã sẵn sàng để ra mắt vào ngày 29/10. Tính năng đầu tiên đã được phát hành với các giao dịch Metadata (siêu dữ liệu).

Bước thứ hai của Goguen là chuyển đổi từ hệ thống một tài sản sang hệ thống đa tài sản (multi-asset), để người dùng có thể sớm tạo token của riêng họ. Đồng thời, Cardano cũng đang phát triển ERC20 Token Converte. Sử dụng tính năng đó, các dự án có thể dễ dàng chuyển từ Ethereum sang Cardano. Theo Hoskinson, tiêu chuẩn đa tài sản sẽ vượt trội hơn nhiều so với tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum.

Việc ra mắt chương trình quản trị phi tập trung “Project Catalyst” cũng rất quan trọng đối với tiến độ phát triển. Điều này nhằm mục đích tạo ra các ý tưởng và đề xuất về cách các công ty và nhà phát triển có thể được khuyến khích xây dựng dApp và các công ty trên hệ sinh thái Cardano trong những tháng tới.

Node Update v1.19 cũng đã đạt được những tiến bộ đáng kể, giúp phần mềm Cardano nhanh hơn 100 lần ở một số phần. Ví Daedalus cũng đã nhận được các bản cập nhật liên tục về hiệu suất và bảo mật đã được cải thiện đáng kể.

Gần đây nhất, Hoskinson thông báo trong một AMA trực tuyến rằng đã ký hợp đồng với Runtime Verificatio với giá trị bảy chữ số.

Runtime Verificatio sẽ tập trung vào Yella, một máy ảo (còn gọi là IELE) hoạt động tương tự như máy ảo của Ethereum, nhưng hiệu suất của nó “sẽ khiến nó giống như một món đồ chơi”. Bằng cách sử dụng Yella, các nhà phát triển sẽ có thể viết các ứng dụng phi tập trung (dApp) bằng các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất và chuyển đổi, thực thi chúng bằng cách sử dụng IELE.

Lữ Bố

Theo AZCoin News

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.