Cách xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ bằng Windows Movie Maker


Dùng Windows Movie Maker để xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ là cách mà người dùng thường áp dụng hiện nay. Ngoài tính năng này ra, Windows Movie maker còn hỗ trợ khá nhiều chức năng khác như tạo video, chỉnh sửa video … Tham khảo hướng dẫn trong bài để biết cách thực hiện nhé các bạn.

Windows Live Movie Maker là công cụ biên tập và chỉnh sửa video cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản giúp bạn tạo thành một bộ phim hoàn chỉnh. Ngoài ra, bạn còn thể sử dụng tiện ích để xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ đơn giản và nhanh chóng.

Hướng dẫn xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ với Windows Movie Maker

Đối với phiên bản Windows XP thì Windows Movie Maker được tích hợp sẵn trên hệ thống nên không cần cài dặt. Với các phiên bản Windows 7, Windows 8 và Windows 10 bạn cần tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính để sử dụng.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính: Tải Windows Movie Maker

Bước 2: Khởi động ứng dụng lên có giao diện như hình dưới.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + I để mở Video cần xoay vào chương trình. Một cửa sổ hiện ra, tìm đến thư mục chứa Video và nhấn Import

Bước 4: Video được mở trong Windows Movie Maker, phần mềm tự động chia Video thành các Clip khác nhau. Bạn có thể chọn toàn bộ các Clip này kép xuống phía dưới như hình.

– Để xoay Video nhấp chuột phải lên 1 phân đoạn Video hay toàn bộ các phân đoạn này và chọn Video Effects…

– Một cửa sổ hiện ra bạn chọn Rotate 180 (xoay video 180 độ); Rotate 270 (xoay video 270 độ) và Rotate 90 (xoay Video 90 độ) tùy theo nhu cầu của mình và nhấn Add>>. Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành

– Và đây là kết quả, Video đã được xoay 180 độ

Trên đây, Beegara.com đã hướng dẫn các bạn cách xoay Video bị ngược, nghiêng 90, 180 độ với Windows Movie Maker, đây là chức năng khá hữu ích của ứng dụng giúp bạn tùy chỉnh xoay Video theo nhu cầu sử dụng của mình. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xoay video bị ngược bằng Free Video Flip and Rotate là tiện ích xoay Video khá hiệu quả mà bạn nên thử qua.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoay-video-bi-nguoc-nghieng-90-180-do-voi-windows-movie-maker-3157n.aspx
Nếu hình ảnh bị ngược trên máy tính, các bạn cũng có thể xoay ảnh bị ngược dễ dàng thông qua bài viết của Beegara.com đã giới thiệu trong bài viết thủ thuật gần đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.0★- 22 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

xoay video bị ngược

, xoay video bị nghiêng, xoay video,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.