Cách vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013


Khi download Office 2013 để sử dụng, người dùng sẽ được trang bị thêm nhiều tính năng bảo mật mới, tính năng Protected View trong Office 2013 có chức năng bảo vệ người dùng khi gửi và nhận các văn bản qua Email, nhưng đôi khi cũng cảm thấy khó chịu bởi chúng. Bạn hãy cùng chúng tôi vô hiệu hóa tính năng này trên Office 2013 nhé.

MicroSoft luôn nỗ lực đề tìm ra cách làm cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm của mình. Để tránh các nguy cơ không đảm bảo an toàn khi nhận các file văn bản nguồn từ internet, nếu bạn sử dụng office 2013 thì lúc mở các file văn bản này thường xuất hiện một thông báo Protected View.

Với tính năng này thì khi người dùng mở các tài liệu Office trên mạng Internet sẽ được bảo vệ an toàn tránh nguy cơ file đính kèm bị nhiễm virus từ máy người gửi. Khi lựa chọn chế độ này thì bạn chỉ được phép đọc tài liệu, và hầu hết là các công cụ chỉnh sửa đều bị vô hiệu hóa . Mặc dù tính năng này khá hữu ích sẽ giúp bạn tránh được các phần mềm độc hại, tuy nhiên đôi khi nó cũng gây ra một số phiền toái không đáng có. Nếu không muốn bạn hoàn toàn có thể tắt bỏ đi. Để thực hiện vô hiệu hóa, tắt Protected View trong Office 2013 các bạn làm theo hướng dẫn của taimienphi.vn dưới đây :

Vô hiệu hóa tính năng Protected View trong Office 2013

(Bạn nào download Office 2010 sử dụng cũng có thể áp dụng hướng dẫn này)

Bước 1: Bạn mở bản Word 2013 ra và chọn Menu File (Hình bên dưới)

tat Protected View trong Office 2013

Bước 2: Tiếp đến chọn Options (Hình bên dưới)

 

Bước 3: Tìm đến Trust Center và chọn “Trust Center Settings…”(Hình bên dưới)

Bước 4: Tại đây bạn tìm đến “Protected View” (Hình bên dưới)

vo hieu hoa Protected View trong Office 2013

Bước 5: Tại đây bạn bỏ chọn cả 3 ổ tùy chọn rồi nhất OK để kết thúc (Hình bên dưới)

tat tinh nang Protected View trong Office 2013

Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa được tính năng Protected View trong Office 2013. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tinh-nang-protected-view-trong-office-2013-1520n.aspx
Protected View và Trust Center đều là những chế độ quan trọng trong mỗi công cụ Office, chúng có nhiệm vụ bảo vệ sự toàn cho tài liệu của bạn, bạn có thể tìm hiểu Protected View và Trust Center để biết rõ hơn về 2 khái niệm này nhé.

Từ khoá liên quan:

tắt tính năng Protected View office 2013

, vô hiệu hóa tính năng Protected View trên word 2013, bỏ tính năng Protected View trên word 2013,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.