Cách thực hiện kiểm tra Twitter


Bạn đã từng rơi vào trường hợp hoạt động tích cực trên Twitter và có lượng người theo dõi tốt, nhưng vẫn không chắc chắn về tác động của những nỗ lực của mình? Chắc chắn, thỉnh thoảng bạn thấy lượng người theo dõi tăng lên và một số lượt thích, bình luận và retweet, nhưng liệu đã đủ chưa? Làm thế nào để bạn đánh giá xem những nỗ lực của bạn có thành công hay không?

Đó là những gì một cuộc kiểm tra Twitter dành cho. Kiểm tra Twitter giống như một cuộc kiểm tra nhanh để phân tích xem tài khoản của bạn đang hoạt động như thế nào. Nó sẽ đánh giá các khía cạnh khác nhau trong hồ sơ của bạn và xác định những khía cạnh cần cải thiện.

Bạn cũng có thể đo lường hiệu suất tài khoản của mình dựa trên các mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt cho mình. Hoặc bạn có thể đơn giản tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Mặc dù điều này có thể không đáng để nỗ lực đối với tài khoản cá nhân, nhưng đối với tài khoản doanh nghiệp, điều này thực tế là cần thiết. Bạn cần hiểu rõ về hiệu suất tài khoản của mình và hiểu biết về khán giả để thành công trên Twitter. Tiến hành kiểm tra Twitter có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất Twitter của mình bằng cách cung cấp thông tin chi tiết có giá trị.

Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu cách thực hiện kiểm tra Twitter thành công cho tài khoản của bạn và có được thông tin chi tiết để thúc đẩy chiến lược trong tương lai của bạn.

Cách thực hiện kiểm tra Twitter:


Quy trình ba bước để thực hiện kiểm tra Twitter

Trước tiên, bạn cần phải rõ ràng về các mục tiêu mà bạn có cho tài khoản Twitter của mình vì tốt hơn là bạn nên tiến hành kiểm tra tập trung. Đó có thể là tạo khách hàng tiềm năng, cải thiện tình cảm thương hiệu, nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc bất cứ điều gì khác. Đối với mỗi mục tiêu này, cần có một số liệu liên quan mà bạn có thể sử dụng để đánh giá liệu mục tiêu có được đáp ứng hay không.

Khi bạn biết mình muốn đạt được những gì thông qua các hoạt động trên Twitter, bạn có thể tiến hành đánh giá để xem tác động của các sáng kiến ​​của mình.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra Twitter bằng cách sử dụng một công cụ hoặc thực hiện thủ công. Có một số công cụ có sẵn trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra tài khoản Twitter của mình. Twitter cũng có một công cụ phân tích tích hợp cung cấp nhiều thông tin chi tiết về hiệu suất tài khoản của bạn.

Để tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng, bạn cần phân tích tất cả các khía cạnh của tài khoản Twitter của mình. Chúng tôi đã phân quy trình thành ba loại lớn để phân tích ba khía cạnh chính.

Dưới đây là quy trình từng bước để tiến hành kiểm tra Twitter kỹ lưỡng nhằm phân tích và đánh giá chi tiết ba lĩnh vực này.


Kiểm tra Tweet của bạn

Bước đầu tiên trong quá trình kiểm tra Twitter của bạn là phân tích tất cả các tweet của bạn để xem chúng hoạt động như thế nào. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang tổng quan của mình và nhấp vào tab “Tweets”. Bạn có thể chọn thời lượng mà bạn muốn xem các tweet của mình. Sau khi bạn chọn thời lượng, bạn sẽ thấy tất cả các tweet của mình từ khoảng thời gian đó.

Bạn có thể xem tất cả hoạt động tweet của mình trong khoảng thời gian đã chọn. Bạn cũng sẽ thấy số liệu thống kê về mức độ tương tác cho tất cả các tweet của mình. Bạn có thể xem các tweet hàng đầu và các tweet được quảng cáo trong các tab riêng biệt. Và bạn có thể tải xuống tất cả các số liệu dưới dạng một trang tính excel bằng cách sử dụng tính năng “xuất dữ liệu”.

Nguồn hình ảnh: Twitter Analytics

Bạn cũng có thể sử dụng kiểm tra Twitter của bên thứ ba hoặc công cụ phân tích để phân tích các tweet của bạn và hiệu suất của chúng. Có rất nhiều công cụ miễn phí và trả phí có sẵn trực tuyến mà bạn có thể lựa chọn.

Một số điều mà bạn có thể phân tích bằng cách sử dụng dữ liệu tweet của mình, từ bất kỳ nguồn nào, là:

  • Loại tweet nào nhận được nhiều lượt thích, nhận xét, lượt retweet nhất, v.v.
  • Loại nội dung, video, hình ảnh, văn bản, v.v. phù hợp nhất với khán giả của bạn.
  • Có thẻ bắt đầu bằng # nào giúp bạn có nhiều lượt xem hơn hoặc một chiến lược thẻ bắt đầu bằng # nào phù hợp nhất với bạn không?
  • Bạn có thể phân tích các tweet hàng đầu của mình để xác định nội dung nào phù hợp với khán giả và cải thiện chiến lược nội dung trong tương lai.

Nhìn chung, khi bạn xem xét tất cả các tweet của mình một cách tổng thể, bạn có thể tìm thấy các mẫu và xu hướng bao gồm những khía cạnh nào đang phù hợp với bạn. Có thể là loại nội dung, độ dài của tweet, tần suất đăng, thời gian đăng hoặc bất kỳ điều gì khác. Xác định các mẫu này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất Twitter của mình.

Một điều khác mà bạn có thể làm trong khi kiểm tra các tweet của mình là xóa các tweet cũ và không liên quan. Thông điệp thương hiệu của bạn có thể đã thay đổi trong những năm qua và có thể có một số tweet không phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn nữa. Bạn nên tiến hành kiểm tra Twitter thường xuyên và xóa những dòng tweet không phù hợp với thông điệp thương hiệu hiện tại của bạn.


Kiểm tra đối tượng của bạn

Bước tiếp theo trong quá trình kiểm tra Twitter của bạn là phân tích khán giả của bạn và xem những nhóm nhân khẩu học nào theo dõi bạn. Đây cũng là cơ hội tốt để hiểu khán giả của bạn tốt hơn để bạn có thể tùy chỉnh nội dung của mình để phục vụ cho họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng công cụ phân tích tích hợp của Twitter có tính năng phân tích đối tượng. Sử dụng công cụ này, bạn có thể xem đối tượng của mình bao gồm loại nhóm nhân khẩu học nào, sở thích hàng đầu của họ là gì và hơn thế nữa. Có rất nhiều thông tin chi tiết mà bạn có thể nhận được bằng cách phân tích đối tượng mà bạn có thể sử dụng để hình thành chiến lược nội dung trong tương lai của mình.

Ví dụ: nếu bạn xác định được mối quan tâm hàng đầu của khán giả hiện tại, bạn có thể tạo nội dung của mình để lưu ý đến những mối quan tâm đó. Bạn thậm chí có thể khám phá những sở thích mà bạn thậm chí không biết nhưng có thể tận dụng để tạo nội dung trong tương lai.

Ngoài ra, Twitter Analytics cũng cung cấp thông tin chi tiết về hành vi mua hàng của khách hàng và phong cách mua hàng. Đây là dữ liệu có giá trị mà bạn có thể sử dụng để nhắm mục tiêu những người này nhằm tạo và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Nguồn hình ảnh: Twitter Analytics

Một cách khác để phân tích đối tượng của bạn là sử dụng một công cụ như Kiểm tra Twitter, điều này có thể giúp bạn xác định những người theo dõi tài khoản của mình thật và giả. Điều này cho phép bạn loại bỏ bất kỳ người theo dõi không mong muốn hoặc giả mạo nào và cải thiện điểm số cho tài khoản của bạn. Công cụ này cũng cung cấp điểm đánh giá tổng thể cho tài khoản Twitter của bạn.

Các nền tảng truyền thông xã hội đang trở nên nghiêm ngặt hơn trong các quy định của họ về việc sử dụng bot và thu hút người theo dõi giả. Nếu bạn có quá nhiều người theo dõi giả, tài khoản của bạn có thể bị họ giám sát và thậm chí có thể bị tạm ngưng. Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành kiểm tra Twitter thường xuyên và loại bỏ những người theo dõi giả mạo và cải thiện chất lượng những người theo dõi của bạn.

Một cách khác mà bạn có thể hưởng lợi từ việc kiểm tra đối tượng của mình là xác định người theo dõi. Đây là những người có thể được chuyển đổi thành những người ủng hộ thương hiệu và những người có ảnh hưởng mà bạn có thể cộng tác.


Kiểm tra hồ sơ của bạn

Bước thứ ba và cuối cùng trong quy trình là kiểm tra hồ sơ và thương hiệu Twitter tổng thể của bạn. Và, không giống như các khía cạnh khác của quy trình này, quy trình này được thực hiện thủ công và không phụ thuộc nhiều vào các công cụ.

Đôi khi, bạn nên xem hồ sơ Twitter của mình và cập nhật hồ sơ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cập nhật tiểu sử của mình và thay đổi nó nếu tính cách và tiếng nói thương hiệu của bạn đã thay đổi trong những năm qua. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không cần phải cập nhật tiểu sử của mình thường xuyên mà chỉ khi và khi được yêu cầu.

Ngoài ra, hãy cập nhật bất kỳ khía cạnh nào khác trong hồ sơ của bạn cần cập nhật. Ví dụ: nếu chi tiết liên hệ của bạn đã thay đổi, hãy đảm bảo thực hiện các thay đổi đối với hồ sơ Twitter của bạn.

Bạn cũng nên sử dụng tính năng “Khoảnh khắc” của Twitter để kể những câu chuyện thu hút khán giả của bạn. Moments cho phép bạn kết hợp các tweet để tạo thành một phần nội dung mới. Bạn có thể thường xuyên tạo ra những khoảnh khắc như vậy bằng cách sử dụng các tweet hay nhất của mình trong quý hoặc tháng trước.

Một khía cạnh mà bạn cần cập nhật thường xuyên hơn là tweet được ghim của bạn. Các tweet được ghim là những tweet mà bạn muốn quảng bá nhiều hơn và những tweet này hiển thị ở đầu hồ sơ của bạn. Bạn nên thường xuyên thay đổi các tweet đã ghim của mình.


Bước tiếp theo

Tiến hành kiểm tra Twitter không phải là việc một lần và không nên được coi như vậy. Nó phải là một việc thường xuyên và bạn nên làm nó đều đặn.

Tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn trên Twitter và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp của bạn, bạn cần quyết định tần suất thực hiện các cuộc kiểm tra này. Đối với hầu hết các tài khoản doanh nghiệp, chỉ cần kiểm tra hàng quý là đủ.

Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng Google Analytics để theo dõi khách hàng tiềm năng của mình được tạo qua Twitter. Mặc dù các công cụ được đề cập ở trên phân tích tài khoản Twitter của bạn, nhưng điều này đo lường hiệu quả của nó như một dẫn đầu kênh. Vì vậy, điều này có thể được sử dụng cùng với công cụ phân tích hoặc kiểm tra Twitter để có được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn không tiến hành kiểm tra Twitter thường xuyên, bạn nên bắt đầu làm như vậy ngay bây giờ. Bài đăng này sẽ giúp hướng dẫn bạn thực hiện kiểm toán và tận dụng nó một cách tốt nhất.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.