Cách thu hút nhiều người xem hơn trên Twitch


Twitch đã trở thành một nền tảng phát trực tiếp thời thượng, đặc biệt dành cho các game thủ. Sự quan tâm đến Twitch tăng vọt vào năm 2020, do nhiều game thủ buồn chán bị mắc kẹt ở nhà khi bị khóa. Thế giới có thể đang dần mở cửa trở lại, nhưng Twitch vẫn được yêu thích, với 9,36 triệu người phát trực tiếp hoạt động trên nền tảng này vào tháng 4 năm 2021. Streamer được xếp hạng hàng đầu là Ninja và anh ta có 16,6 triệu người theo dõi vào thời điểm đó.

Tất nhiên, phần lớn trong số hơn 9 triệu người phát trực tuyến đó không thể tuyên bố có 16 triệu người theo dõi. Nhiều người thậm chí không thể tin tưởng vào việc có 16 người xem chúng trong một luồng. Dường như có rất ít điểm khi phát trực tuyến mà không có khán giả; bạn cũng có thể chỉ chơi trò chơi của mình một mình.

Nhiều người phát trực tiếp nhận ra vấn đề này. Có quá nhiều người khác đang phát trực tuyến để mong thu hút khán giả một cách tự nhiên. Thay vào đó, bạn phải nỗ lực có ý thức để xây dựng một lượng người theo dõi. Và khi bạn đã đạt đến điểm mà bạn có khán giả cốt lõi, thì việc xây dựng một cộng đồng những người ủng hộ từ đó sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vậy, làm cách nào để bạn có được nhiều người xem hơn trên Twitch? Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi về cách bạn có thể dần dần chuyển từ một noob khác thành một người có tên tuổi và danh tiếng tích cực, đồng thời là chủ đề trò chuyện của mọi người trên các kênh khác.


Cách thu hút nhiều người xem hơn trên Twitch:


Các cách để có thêm người xem trên Twitch

1. Chơi và phát trực tuyến một trò chơi phổ biến

Chơi một trò chơi phổ biến có thể là một con dao hai lưỡi. Người chơi trên các kênh như Grand Theft Auto, Apex Legends, Valorant, League of Legends, Minecraft, Call of Duty và Fortnite có rất nhiều lựa chọn kênh để tham gia. Ví dụ: khi tôi viết bài đăng này, chỉ riêng Grand Theft Auto đã có 198 nghìn người xem luồng trên Grand Theft Auto, với 64 nghìn người xem kênh của streamer người Bồ Đào Nha, kênh của Loud_Coringa. Mặt khác, Ten Grand Theft Auto streamers không có người xem, và một số ít chỉ có một hoặc hai người xem.

Tuy nhiên, ngay cả những người ở gần cuối lệnh mổ Grand Theft Auto cũng có thể mơ. Mọi người có thể sắp xếp bộ phát theo nhiều cách khác nhau và một cách là theo Người xem (Thấp đến Cao). Có khả năng một số người sẵn sàng mời một streamer mới. Grand Theft Auto, và các trò chơi khác mà tôi đã đề cập ở trên, ít nhất là phổ biến. Nhiều người xem tiềm năng đang tìm kiếm luồng ai đó chơi trò chơi.

Tuy nhiên, nó sẽ trở nên phức tạp hơn nếu bạn đang chơi một trò chơi ít được yêu thích hơn, cũ hơn hoặc khó hiểu hơn. Nhiều trò chơi có ít hơn 100 người xem trên tất cả các kênh. Ví dụ, bạn có thể yêu thích trò chơi Crash Bandicoot (tôi có rất nhiều kỷ niệm vui từ những ngày còn trẻ). Tuy nhiên, hiện tại, chỉ có năm người phát trực tiếp đang phát Crash Bandicoot: N. Sane Trilogy, với lượng khán giả từ tám người xem đến chỉ một người xem. Bạn sẽ không bao giờ có được nhiều người xem trên Twitch hơn thế nếu bạn tiếp tục cố gắng giúp Crash Bandicoot đánh bại Doctor Neo Cortex.

Twitchstrike đề xuất những gì nó cho là trò chơi tốt nhất để phát trực tuyến vào bất kỳ giờ nào. Nó dựa trên các khuyến nghị của mình về số lượng kênh đang phát sóng so với số lượng người xem. Họ kiểm tra tỷ lệ giữa người phát sóng và người xem để xác định cái gì có tỷ lệ cao nhất (và thấp nhất). Twitchstrike đã tìm thấy các kênh có tỷ lệ tốt nhất liên quan đến cờ vua, thể thao, ADSM và Pokémon Emerald khi tôi viết bài này. Họ tính toán rằng những trò chơi tệ nhất để phát trực tuyến để có được khả năng hiển thị là Final Fantasy X, SCUM, Eternal Return và StarCraft.


2. Kiểm tra cuộc thi

Khi ai đó đăng nhập vào Twitch, họ phải đối mặt với nhiều kênh khác nhau mà nền tảng phát trực tuyến cho rằng họ sẽ thích. Họ càng dành nhiều thời gian để xem các luồng, thì các đề xuất của Twitch càng tốt và chính xác hơn. Theo thời gian, kênh của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện như một phần của các đề xuất trang nhất này.

Tuy nhiên, nhiều người xem thích tìm kiếm các kênh hơn. Vì vậy, họ nhấp vào nút Duyệt qua, nút này sẽ đưa họ đến một trang có hai tab: Danh mục và Kênh trực tiếp.

Nếu người xem chọn Danh mục, Twitch chủ yếu hiển thị cho họ một danh sách các trò chơi. Tuy nhiên, nó bao gồm một số loại phổ biến khác, chẳng hạn như Just Chatting (hiện là loại phổ biến nhất trên Twitch). Nếu họ nhấp vào một danh mục, Twitch sẽ hiển thị màn hình phát trực tuyến những người có nội dung phù hợp với danh mục đó. Vì vậy, ví dụ: nếu ai đó chọn Minecraft, Twitch sẽ hiển thị tất cả các trình phát trực tiếp Minecraft trên trang tiếp theo. Chúng tôi mô tả nhiều ví dụ về điều này trong các hình ảnh đi kèm Trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch năm 2021 đăng tải.

Thay vào đó, nếu người xem chọn Kênh trực tiếp trên trang Duyệt, Twitch sẽ hiển thị các màn hình của một nhóm hỗn hợp những người phát trực tuyến – tất cả mọi người hiện đang phát trực tiếp nếu có ai đủ kiên nhẫn để xem qua toàn bộ danh sách.

Bất kể ai đó đã chọn danh mục ưa thích của họ hay đã truy cập trang Kênh trực tiếp, họ có thể sắp xếp các bộ phát theo Được đề xuất cho bạn, Người xem (Cao đến Thấp), Người xem (Thấp đến Cao) và Đã bắt đầu gần đây.

Điều này chứng tỏ bạn tạo ấn tượng tốt cho người xem tiềm năng quan trọng như thế nào. Bạn cần phải nổi bật so với tất cả những người khác đang phát trực tuyến trò chơi bạn muốn chơi cùng một lúc.

Nếu bạn đi đến danh mục mà bạn muốn thành công nhất và sau đó sắp xếp theo Người xem (Thấp đến Cao), bạn sẽ thấy một số đối thủ cạnh tranh kém thành công nhất của mình – một số thậm chí không có một người xem nào. Bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các kênh này đều có xu hướng giống nhau – thường chỉ hiển thị màn hình trò chơi và không được cá nhân hóa bởi streamer.

Bây giờ, hãy thay đổi cách sắp xếp của bạn để bạn có thể xem các kênh được sắp xếp theo Người xem (Cao đến Thấp). Tùy thuộc vào thời điểm bạn thực hiện tìm kiếm, đây thường sẽ là những kênh phổ biến nhất cho danh mục của bạn. Những luồng này khác với những luồng bạn đã xem trước đây như thế nào? Những streamer này làm gì khác nhau? Để bắt đầu, bạn thường sẽ thấy nhiều sự đa dạng hơn trên màn hình, với điểm nhấn là chính người phát trực tiếp (hoặc ngày càng phát triển chính cô ấy). Bạn có thể sẽ nhận thấy rằng những luồng hàng đầu này cũng sử dụng đồ họa tốt hơn.


3. Cải thiện giao diện chung cho luồng của bạn

Vì vậy, làm cách nào bạn có thể cải thiện giao diện chung cho luồng của mình để làm cho luồng của bạn nổi bật hơn so với những người khác đang phát trực tuyến trong danh mục của bạn? Twitch đã giúp bạn dễ dàng sửa đổi giao diện của luồng bằng cách sử dụng lớp phủ, cảnh báo, bảng điều khiển và hơn thế nữa trong luồng của bạn. Bạn thậm chí có thể tạo biểu tượng cảm xúc Twitch riêng sử dụng một cái gì đó như Công cụ tạo biểu tượng cảm xúc của OWN3D.

Luồng của bạn trông càng đẹp thì bạn càng dễ dàng thu hút được nhiều người xem hơn trên Twitch.


4. Hãy nhớ rằng bạn có một khán giả: Nói chuyện trong khi phát trực tiếp của bạn

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng nó cần phải nói. Mọi người không chỉ đến Twitch để xem bạn chơi game, ngay cả khi bạn là một người chơi tài năng và thành công. Họ đến với luồng của bạn để giải trí. Vì vậy, bạn nên nhớ họ là khách của bạn và bạn cần nói chuyện với họ.

Bất kể lý do gì khiến ai đó lần đầu tiên đến luồng của bạn, việc khuyến khích họ quay trở lại là tùy thuộc vào bạn. Bạn cần phải làm cho họ xứng đáng để họ dành thời gian xem và nghe luồng của bạn.

Những người phát trực tiếp giỏi nhất xây dựng một cộng đồng những người theo dõi. Chúng giúp họ thực sự mong đợi và dự đoán chương trình phát sóng tiếp theo.

Bạn có thể phải tập thuật lại những suy nghĩ của mình. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với chính mình. Nghe đài và xem cách các DJ và những người thông báo trên đài khác điền thời gian và tiếp tục tường thuật, ngay cả khi ở một mình trong phòng thu.


5. Thể hiện cá tính của bạn trong cách ăn mặc và ngoại hình của bạn

Một cách để bạn có thể nổi bật giữa đám đông người truyền phát là ăn mặc khác thường hoặc để một số bộ phận khác trên ngoại hình trở thành dấu ấn của bạn. Điều này sẽ giúp mọi người chú ý và nhớ đến bạn.

Người phát trực tiếp nổi tiếng Seán William McLoughlin (hay còn gọi là Jacksepticeye) đã sử dụng di sản Ailen của mình và màu xanh lá cây có liên quan để nổi bật trong các chương trình phát sóng của mình. Anh ấy đã nhuộm tóc màu xanh lá cây trong một thời gian, điều này giúp anh ấy nổi bật hơn. Hiện anh ấy có 2,7 triệu người theo dõi Twitch, cùng với 27,3 triệu người đăng ký YouTube của mình.


6. Tạo thương hiệu và hình ảnh của riêng bạn

Điều này liên quan đến các đề xuất trước đây của chúng tôi về việc cải thiện giao diện chung cho luồng của bạn và thể hiện cá tính của bạn. Bạn muốn thiết lập một thương hiệu cá nhân dễ nhận biết. Lý tưởng nhất là bạn muốn đạt đến điểm mà người xem có thể xem nhanh hình thu nhỏ của luồng của bạn và ngay lập tức nhận ra đó là của bạn.

Trong khi sử dụng một Mẫu lớp phủ Twitch miễn phí tốt hơn là không có mẫu, bạn sẽ chỉ tìm thấy rất nhiều mẫu miễn phí và nhiều mẫu trông hơi giống cookie và chung chung. Nếu bạn có đủ khả năng chi trả, tốt hơn hết bạn nên mua một thiết kế chuyên nghiệp mà ít người phát sóng khác sử dụng hơn. Own3D cung cấp hơn 200 gói mẫu lớp phủ luồng hoàn chỉnh, bao gồm lớp phủ, cảnh báo, bảng điều khiển và biểu ngữ, nhiều trong số đó là hoạt ảnh. Chúng bao gồm cả Gói khởi đầu và Gói cuối cùng. Bạn thường có thể sửa đổi màu sắc để phù hợp với sở thích của mình và thậm chí tìm các gói được thiết kế để phù hợp với các trò chơi cụ thể.


7. Tránh phát trực tuyến vào thời gian cao điểm

Logic gợi ý rằng bạn sẽ thu hút nhiều người xem hơn vào luồng của mình khi có nhiều người theo dõi Twitch. Vì vậy, bạn có thể phát trực tiếp vào một số thời điểm phổ biến hơn trên Twitch, bất kể múi giờ địa phương của bạn.

Tuy nhiên, điều ngược lại là bạn sẽ phải cạnh tranh với những streamer nổi tiếng vào thời điểm Twitch thịnh hành nhất. Nếu người xem phải lựa chọn giữa việc xem một luồng Ninja mới hoặc xem bạn chơi một trò chơi tương tự, họ có khả năng điều chỉnh chương trình phát sóng của Ninja.

Eric của Phòng chơi của Streamers đã phân tích số liệu thống kê của Twitch và nhận thấy rằng thời gian tốt nhất để phát trực tuyến trên Twitch là từ 12 giờ đêm đến 9 giờ sáng theo giờ PST. Trong thời gian này, bạn sẽ có một lượng người xem kha khá nhưng ít người phát trực tiếp cạnh tranh hơn. Vấn đề với việc phát trực tuyến từ 11 giờ sáng đến 11 giờ tối theo giờ PST là bạn đang phải cạnh tranh với tất cả những người phát trực tuyến tên tuổi.

Eric khuyên bạn nên tập trung phát trực tuyến vào đêm khuya, sáng sớm và cuối tuần. Nhưng, một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn – hãy tập trung vào múi giờ địa phương của những người phát trực tiếp phổ biến hơn. Phát trực tiếp vào buổi tối cuối tuần có thể đặc biệt thành công khi thu hút người xem, vì các bậc cha mẹ có xu hướng để con cái của họ thức khuya hơn.


8. Đặt một lịch trình rõ ràng và giữ nó

Lời khuyên này áp dụng cho hầu hết mọi hoạt động trực tuyến mà bạn muốn tăng số lượt xem của mình. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog, bạn cần thiết lập thời gian cho các bài đăng mới của mình. Nếu bạn có kênh YouTube hoặc TikTok, bạn nên tải lên các video mới vào cùng một thời điểm mỗi tuần. Bạn thậm chí nên lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình vào cùng thời điểm hàng tuần nếu bạn muốn xây dựng một đội ngũ người theo dõi mạnh mẽ.

Bạn có thể sẽ có ít người xem các buổi phát trực tiếp đầu tiên của mình, nhưng bạn nên dần dần xây dựng số lượng. Trong khi chờ đợi, bạn muốn giữ lại một số ít người theo dõi mà bạn có. Họ cần biết rằng họ có thể phụ thuộc vào bạn và điều đáng để họ dành ra một khoảng thời gian đều đặn mỗi tuần để quay lại các chương trình phát sóng trong tương lai của bạn.

Bám sát lịch biểu là một cách dễ dàng để xây dựng lòng tin với khán giả. Mọi người có thể lên kế hoạch thời gian để theo dõi bạn và bạn không muốn làm họ thất vọng.


9. Chơi với những người theo dõi và đăng ký của bạn

Một cách khác để bạn có thể xây dựng một cộng đồng thân thiết là dành thời gian chơi với những người theo dõi và người đăng ký của bạn trong trò chơi. Họ có thể không phải là một cầu thủ giỏi như bạn nhưng có cơ hội chơi với những anh hùng xã hội của họ có thể tạo nên một ngày của một người trẻ.

Trong một cuộc trò chuyện trên Reddit, một streamer cấp thấp đã quan sát cách anh ta nhượng bộ và để một người theo dõi cấp thấp tham gia trò chơi vào một ngày nào đó. “Anh ấy tiếp tục nói về việc anh ấy hạnh phúc như thế nào và mọi người thường phớt lờ anh ấy. Chúng tôi đã chơi một vài trò chơi với anh ấy và anh ấy nói với chúng tôi về việc anh ấy đã bị bắt nạt như thế nào và chúng tôi thực sự cho anh ấy một nơi để đi chơi và điều đó thật tuyệt tốt. Đứa trẻ 12-13 tuổi và chỉ muốn tìm ai đó để chơi trò chơi điện tử cùng. ” Do đó, streamer giấu tên hiện dành thời gian vào cuối tuần để chơi trò chơi với những người theo dõi của mình.


10. Tương tác với người xem của bạn và cân nhắc trao phần thưởng cho họ

Cuối cùng, Twitch là một nền tảng phát trực tuyến xã hội tình cờ được phát triển để tập trung vào trò chơi. Tuy nhiên, nó không khác bất kỳ nền tảng xã hội nào khác ở chỗ yếu tố quan trọng nhất để xây dựng lòng tin và lượng người theo dõi là tương tác với người xem của bạn.

Bạn thậm chí có thể thưởng cho người xem khi tương tác với bạn mà không cần phải chi nhiều tiền thật. Ví dụ, OWN3D’s Điểm và phần thưởng trên kênh Twitch chương trình điểm có thể tùy chỉnh cho phép những người phát trực tuyến trên Twitch (đối tác và chi nhánh) thưởng cho người xem của họ các đặc quyền. Để kiếm được điểm, người xem phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ: xem trong một khoảng thời gian nhất định, tham gia vào một cuộc đột kích và hơn thế nữa. Sau đó, người xem có thể đổi Điểm kênh Twitch của họ để lấy phần thưởng, thường là biểu tượng Điểm kênh Twitch mà họ có thể sử dụng trong cuộc trò chuyện.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.