Cách tạo biểu tượng Twitch (+ Trình tạo biểu tượng cảm xúc Twitch hàng đầu)


Có hai loại biểu tượng cảm xúc trên Twitch – biểu tượng cảm xúc toàn cầu và biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh. Mọi người dùng Twitch đều có quyền truy cập vào biểu tượng cảm xúc toàn cầu. Tuy nhiên, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh được cá nhân hóa và bạn có thể tự tạo.

Bạn thể hiện biểu tượng cảm xúc bằng một mã – dấu hai chấm theo sau tên biểu tượng cảm xúc, kết thúc bằng dấu hai chấm khác. Ví dụ: biểu tượng cảm xúc đặc trưng của Twitch được gọi là Kappa và bạn nhập: Kappa khi sử dụng. Kappa biểu thị sự mỉa mai hoặc hài hước khô khan. Khi bạn tạo một biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, bạn cần bắt đầu mỗi biểu tượng cảm xúc bằng một tiền tố cho kênh. Ví dụ: biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh trên KayPea’s Kênh Twitch bắt đầu bằng “: kayp”, ví dụ: kaypGood: và: kaypRainbow:

Bạn có thể quản lý biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của mình trong Trang tổng quan trong Cài đặt.


Cách tạo biểu tượng trên Twitch:


Biểu tượng Twitch là gì?

Biểu tượng cảm xúc là các biểu tượng dành riêng cho Twitch mà người xem và người phát trực tuyến sử dụng để thể hiện cảm xúc trong cuộc trò chuyện. Có hai loại biểu tượng trên Twitch:

 1. Biểu tượng cảm xúc toàn cầu – biểu tượng cảm xúc mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng trên Twitch. Chúng bao gồm: HeyGuys: (một lời chào thông thường),: LUL: (cười),: bleedPurple: (Niềm tự hào trên Twitch), và: NotLikeThis: (một dấu hiệu của sự mất tinh thần.) Tất nhiên, đó không phải là những từ hiển thị trên màn hình. Hình ảnh thích hợp thay thế chúng. Ví dụ: HeyGuys: được thể hiện bằng hình ảnh một người phụ nữ đang vẫy tay,: LUL: được thể hiện bởi một người đàn ông đang cười,: bleedPurple: được thể hiện bằng một trái tim màu tím đang chảy những giọt nước màu tím và: NotLikeThis: cho thấy ai đó đang ôm đầu vào bàn tay.
 2. Biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh – biểu tượng do bạn tự thiết kế và do đó là nguyên bản đối với bạn.

Mọi người thường sử dụng biểu tượng cảm xúc để khuếch đại một số ý tưởng đơn giản. Họ có thể sử dụng chúng để thêm nhiều biểu cảm hơn trong cuộc trò chuyện bằng văn bản. Ngoài ra, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh có thể hoạt động như một quảng cáo đơn giản cho một kênh. Mỗi khi ai đó sử dụng biểu tượng cảm xúc của bạn trong một kênh khác, có khả năng ai đó sẽ theo dõi biểu tượng đó trở lại kênh của bạn và tham gia cộng đồng của bạn.


Biểu tượng Twitch phổ biến

StreamElements giữ một kỷ lục về việc sử dụng biểu tượng cảm xúc Twitch. Hiện tại, biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất là: forsenE: mà mọi người đã sử dụng hơn 10 tỷ lần. Con số này nhiều hơn gấp ba lần so với việc sử dụng biểu tượng cảm xúc ở vị trí thứ hai R). The: forsenE: emote là một biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh bắt đầu trên kênh của game thủ Thụy Điển Sebastion Fors – Forsen. Những người ủng hộ Forsen thường xuyên spam các kênh khác bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh của anh ấy, một phiên bản biến dạng của khuôn mặt anh ấy. Họ thậm chí còn tổ chức các chiến dịch gửi thư rác trên Reddit.

Biểu tượng cảm xúc Twitch phổ biến thứ hai là: R): đại diện cho cướp biển.

Phổ biến nhất tiếp theo là: TriHard: mà người xem Twitch sử dụng khi họ muốn cường điệu một tình huống. Nó có khuôn mặt của streamer Trihex. Bức ảnh này bắt nguồn từ hội nghị anime Akon-23 ở Texas vào tháng 6 năm 2012, khi TriHex được chụp với một áp phích Dragon Ball.

Biểu tượng cảm xúc đặc trưng của Twitch,: Kappa :, dựa trên cựu nhân viên của Justin.TV Josh DeSeno. Mọi người sử dụng biểu tượng cảm xúc khi họ nói điều gì đó mỉa mai. Nếu ai đó làm điều gì đó khiến bạn tròn mắt, thì: Kappa: là một biểu tượng cảm xúc thích hợp để đáp lại.


Ai có thể tạo biểu tượng cảm xúc Twitch tùy chỉnh?

Mặc dù bất kỳ ai cũng có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc toàn cầu trên Twitch, nhưng chỉ Cộng tác viên Twitch và Đối tác của Twitch mới có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc Twitch tùy chỉnh. Bạn có thể coi biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh là thương hiệu của mình, vì các thành viên trong cộng đồng của bạn sẽ chủ yếu sử dụng chúng. Bạn cũng có thể tặng chúng cho người đăng ký của mình như một phần thưởng.


Yêu cầu đối với biểu tượng Twitch

Mọi người ở mọi lứa tuổi sử dụng Twitch. Do đó, Twitch đã đặt giới hạn về những gì bạn có thể sử dụng làm biểu tượng cảm xúc. Bạn phải tuân thủ Twitch’s Điều khoản dịch vụ Hướng dẫn cộng đồng. Những điều này chủ yếu nhấn mạnh rằng biểu tượng của bạn cần phải hợp pháp, tôn trọng bản quyền và nhãn hiệu, và không mô tả hoạt động tình dục hoặc bạo lực hoặc bất kỳ hành vi tự hủy hoại bản thân nào (ví dụ: tự tử, sử dụng trái phép chất ma túy, uống rượu bất hợp pháp hoặc lái xe nguy hiểm.) nên kiểm tra để đảm bảo rằng biểu tượng cảm xúc của bạn không vi phạm bất kỳ quy tắc nào trong số này trước khi bạn trả tiền cho bất kỳ ai để tạo biểu tượng cảm xúc cho bạn hoặc dành thời gian tự tạo biểu tượng cảm xúc đó.

Twitch cũng đã thiết lập các thông số kỹ thuật cho biểu tượng cảm xúc của bạn. Chúng phải là:

 • Một tệp .png
 • Kích thước <25KB
 • Được gửi ở ba kích thước: 28px x 28px, 56px x 56px và 112px x 112px
 • Có nền trong suốt
 • Dễ dàng đọc được
 • Rõ ràng và sắc nét

Bạn cần chọn một mã duy nhất được thêm vào sau tiền tố biểu tượng cảm xúc của mình.


Tạo biểu tượng cảm xúc Twitch của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm khi tạo biểu tượng cảm xúc là nghĩ về cộng đồng của bạn – sau cùng, mục đích chính của biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh là gắn kết cộng đồng lại với nhau. Vì vậy, bạn nên xem xét loại biểu tượng cảm xúc nào sẽ khiến cộng đồng của bạn quan tâm.

Nhiều người phát trực tiếp đã bắt đầu quá trình này bằng cách yêu cầu cộng đồng của họ đóng góp ý kiến. Sẽ dễ dàng hơn để phát triển ý tưởng khi bạn có một nhóm người động não hơn là tự mình nghĩ ra biểu tượng cảm xúc hoàn hảo. Ngoài ra, bằng cách cho phép cộng đồng của bạn tham gia cùng nhau trong quá trình tạo, bạn sẽ có nhiều khả năng họ sẽ mua sử dụng biểu tượng cảm xúc sau khi bạn đã hoàn thiện nó.

Bạn sẽ muốn biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh đại diện cho kênh của mình theo một cách nào đó. Nó có thể liên quan đến câu cửa miệng bạn sử dụng trong các luồng của mình, trò chơi bạn chơi, biệt hiệu mà bạn có thể gọi cho người xem hoặc thương hiệu tổng thể mà bạn đặt cho kênh của mình. Nó cũng cần phải là một ý tưởng mà bạn có thể truyền tải trong một hình ảnh nhỏ.

Bạn cũng nên nghĩ về cách khán giả của mình sử dụng biểu tượng cảm xúc toàn cầu. Người ta thích sử dụng biểu tượng cảm xúc trong những trường hợp nào? Ví dụ: họ có thể sử dụng chúng để chào những người theo dõi hoặc người đăng ký mới, như một biểu hiện facepalm hoặc LOL để phản ứng lại nhận xét của người dùng khác (hoặc cách chơi của bạn), như một cách để phản ứng khi có sự cố trong trò chơi của bạn, hoặc thậm chí là một cách để thể hiện cơn thịnh nộ.

Khi cộng đồng của bạn phát triển, bạn sẽ mở khóa các vùng biểu tượng cảm xúc bổ sung để bạn có thể tạo biểu tượng cảm xúc mới thể hiện những cảm xúc hoặc tình huống khác nhau.


Cách thiết kế biểu tượng cảm xúc của bạn

Cách bạn thiết kế biểu tượng cảm xúc của mình sẽ phụ thuộc vào khả năng thiết kế và mức độ sẵn sàng sử dụng phần mềm đồ họa của bạn. Nếu thiết kế đồ họa khiến bạn hứng thú, bạn có thể cân nhắc việc tự tạo biểu tượng cảm xúc của mình; nếu không, bạn có thể chọn thuê ngoài việc tạo ra hình ảnh mà bạn sử dụng làm biểu tượng cảm xúc của mình.

Ngay cả khi bạn có ý định thuê ngoài thiết kế biểu tượng cảm xúc của mình, có lẽ bạn nên tạo một số bản phác thảo chung trước để cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về những gì bạn muốn biểu tượng cảm xúc của mình truyền tải. Bạn cần các biểu tượng cảm xúc của mình hấp dẫn – không chỉ sao chép các biểu tượng cảm xúc hiện có được sử dụng bởi hàng trăm trình phát trực tiếp khác. Bằng cách có một biểu tượng cảm xúc thực sự tùy chỉnh, bạn sẽ tạo động lực cho mọi người có được biểu tượng cảm xúc của bạn.

1. Thuê ngoài sự sáng tạo cảm xúc của bạn

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi sử dụng các công cụ thiết kế, hãy thuê ngoài công việc tạo biểu tượng cảm xúc của bạn. Có rất nhiều nghệ sĩ tự do muốn làm công việc này. Một số nơi điển hình để tìm nhà thiết kế là Fiverr, Nâng cao trình độ, Behancevà thậm chí cả Twitch’s Phần nghệ thuậtnơi bạn có thể yêu cầu một nghệ sĩ hiện đang trực tuyến để được giúp đỡ.

2. Tự tạo biểu tượng cảm xúc trên Twitch của bạn

Nếu bạn có kỹ năng đồ họa hoặc đơn giản là không đủ khả năng trả tiền cho một nghệ sĩ chuyên nghiệp, bạn có thể thích tự tạo biểu tượng cảm xúc Twitch của mình. Bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình có thể giúp bạn, từ các trang web trực tuyến miễn phí, cho đến các phần mềm hạng nặng như Adobe Photoshop.


Phần mềm hàng đầu để tạo biểu tượng Twitch

1. Trình tạo biểu tượng cảm xúc OWN3D

OWN3D có một công cụ giúp bạn tạo các biểu tượng cảm xúc độc đáo cho Twitch, YouTube hoặc Discord. Bạn có thể tạo và tải xuống biểu tượng cảm xúc của mình ngay lập tức, không mất thời gian chờ đợi và tích hợp chúng vào luồng của bạn ngay trong ngày. OWN3D làm việc với các họa sĩ minh họa chuyên nghiệp, những người liên tục cung cấp Trình tạo biểu tượng cảm xúc của họ với các phong cách vẽ khác nhau, vì vậy, luôn có một cái gì đó mới.

Bạn có thể tạo biểu tượng cảm xúc hoàn hảo từ 25.000.000.000 kết hợp. Bạn làm theo quy trình bốn bước:

 1. Chọn nhân vật của bạn
 2. Tùy chỉnh biểu tượng cảm xúc của bạn
 3. Chọn biểu tượng cảm xúc của bạn
 4. Quá trình tải xuống của bạn bắt đầu ngay sau khi thanh toán

2. Trình tạo biểu tượng cảm xúc vị trí

Placeit có 250 mẫu và công cụ bạn có thể sử dụng để tạo biểu tượng cảm xúc Twitch của mình. Trong trường hợp này, bạn không bắt đầu từ đầu, vì vậy biểu tượng cảm xúc của bạn sẽ không hoàn toàn nguyên bản, nhưng bạn có thể sửa đổi đồ họa hiện có và thêm văn bản ưa thích của mình. Phần mềm này miễn phí, dễ sử dụng và bạn có thể tạo cho mình một biểu tượng cảm xúc đặc biệt nhanh chóng.


3. GIMP

GIMP là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến miễn phí khác. Nó là một trình biên tập hình ảnh đa nền tảng có sẵn cho GNU / Linux, OS X, Windows và các hệ điều hành khác. GIMP cung cấp cho bạn các công cụ tinh vi để hoàn thành công việc của bạn. Những công cụ này có nghĩa là bạn có thể tạo biểu tượng cảm xúc chất lượng cao. Tuy nhiên, GIMP có thể phức tạp để học và tốt nhất là đối với những người có một số kỹ năng nghệ thuật.


4. Clip Studio Paint

Clip Studio Paint tự mô tả mình là phần mềm vẽ và vẽ tranh của các nghệ sĩ. Nó là tuyệt vời cho bức tranh kỹ thuật số. Mặc dù Clip Studio Paint là phần mềm trả phí nhưng bạn có thể sử dụng miễn phí tất cả các chức năng trong tối đa sáu tháng. Với Clip Studio Paint có quá nhiều tính năng, có thể mất nhiều thời gian đối với những người mới bắt đầu để tạo một biểu tượng cảm xúc tốt.


5. Adobe Photoshop

Công ty hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh là Adobe Photoshop. Đây là phần mềm thiết kế đồ họa và hình ảnh đẳng cấp thế giới, cốt lõi của mọi dự án sáng tạo, từ chỉnh sửa và ghép ảnh đến hội họa kỹ thuật số, hoạt hình và thiết kế đồ họa. Nó rất phức tạp và phù hợp nhất cho những người đã hiểu rõ khả năng của nó hoặc sẵn sàng đầu tư thời gian đáng kể để học chúng. Mặc dù phiên bản đầy đủ có thể đắt nhưng bạn có thể dùng thử Photoshop miễn phí trong bảy ngày.


6. StreamShift

Với Công cụ tạo biểu tượng cảm xúc Twitch của StreamShift, bạn có thể thiết kế và xem trước biểu tượng cảm xúc một cách nhanh chóng và cắt giảm thời gian chờ đợi nếu bạn thuê ngoài. Họ giảm giá theo số lượng, vì vậy bạn có thể được giảm giá tới 30% khi mua nhiều biểu tượng mà bạn thiết kế bằng công cụ. Công cụ này cung cấp tùy chỉnh đầy đủ tất cả các tính năng, có nghĩa là hàng chục triệu kết hợp độc đáo, khác nhau.


7. Emotes Creator

Emotes Creator bao gồm một công cụ Twitch Emotes Maker. Bạn chọn một kiểu, sau đó tùy chỉnh biểu tượng cảm xúc của mình trước khi tải xuống. Bạn có thể chọn từ phong cách Hình đại diện, phong cách Chibi hoặc phong cách Hoạt hình. Bạn bắt đầu từ một biểu tượng cảm xúc cơ bản của giới tính bạn đã chọn, sau đó đặt tông màu da, quần áo, tóc, mắt, miệng, kính, râu, ria mép, mũ, tai nghe, các vật phẩm đặc biệt, bàn tay và văn bản.


số 8. Kapwing

Kapwing Studio cho phép bạn chụp bất kỳ hình ảnh, GIF hoặc video nào, thêm văn bản, tạo meme, thay đổi kích thước và hơn thế nữa. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó để chia sẻ các câu chuyện đa phương tiện, tạo tác phẩm kỹ thuật số và chỉnh sửa phương tiện trực tuyến. Kapwing giúp bạn dễ dàng thiết kế, xóa nền và thay đổi kích thước tất cả các biểu tượng cảm xúc của bạn.

Bạn có thể tạo biểu tượng Twitch tùy chỉnh bằng cách làm theo quy trình gồm năm bước:

 1. Bắt đầu với một canvas trống
 2. Thêm hình ảnh hoặc thiết kế của bạn
 3. Xóa nền
 4. Tải xuống từng kích thước biểu tượng cảm xúc
 5. Tải lên Twitch

Thêm biểu tượng tùy chỉnh vào kênh của bạn

Khi bạn đã tạo các biểu tượng cảm xúc của mình, bạn sẽ muốn tải chúng lên kênh Twitch của mình. Bạn thực hiện việc này bằng cách đi tới Trang tổng quan của mình và nhấp vào tab Cài đặt đơn vị liên kết / đối tác. Sau đó, bạn nhấp vào Biểu tượng và tải lên biểu tượng của bạn theo ba kích thước được chỉ định. Cuối cùng, nhấp vào Lưu thay đổi.

Twitch đảm bảo cho bạn một vị trí biểu tượng cảm xúc phụ nếu bạn là Cộng tác viên, với tổng cộng tối đa năm vị trí có thể mở khóa. Đối tác nhận được sáu vị trí tự động và có thể mở khóa tổng thể lên đến 60 vị trí biểu tượng cảm xúc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.