Cách sửa lỗi màn hình iphone bị rung, nguyên nhân và biện pháp khắc ph


Nguyen nhân màn hình iPhone bị rung thường do các va chạm của ngoại lực, có thể là rơi, đè lên iPhone, iPad hoặc cũng có thể do xung đột phần mềm nếu iPhone, iPad đã Jaibreak. Để sửa màn hình iPhone bị rung, các bạn có thể áp dụng cách khắc phục bằng iTunes đơn giản.

Màn hình iPhone bị rung, nhòe thường có hai nguyên nhân. Một là do xung đột phần mềm khi iPhone, iPad đã Jaibreak. Cũng có thể do thiết bị của bạn gặp các tác động ngoại lực như bị rơi, va chạm mạnh. Để khắc phục lỗi xung đột do phần mềm, người dùng cần cài đặt iTunes và thực hiện các thao tác trên máy tính. Trước tiên cần cài iTunes cho Windows để thực hiện các thao tác sửa màn hình iPhone bị rung dưới đây. Với mọi phiên bản hệ điều hành, người dùng đều có thể cài đặt iTunes cho Windows dễ dàng. Sau khi đã cài đặt iTunes cho Windows thành công, các bạn cần kết nối iTunes và iPhone, iPad để sửa lỗi màn hình rung này. Tuy nhiên, nếu lỗi màn hình rung tới từ ngoại lực như va đập hay gặp hơi nước thì bạn vẫn cần mang tới các trung tâm bảo hành iPhone để được hỗ trợ tốt nhất.

cach sua man hinh iphone bi rung

Cách sửa màn hình iphone bị rung:

Tải iTunes tại đây: Download iTunes

Chuẩn bị:

– Cable kết nối iPhone, iPad với máy tính. Sử dụng cable chuẩn theo máy.

– Cài đặt sẵn iTunes ở link trên với phiên bản mới nhất.

– Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn ra iCloud hoặc máy tính.

Bước 1: Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone, iPad của bạn. Chú ý không kết nối iPhone, iPad với máy tính.

cach sua man hinh iphone bi rung 2

Bước 2: Nhấn giữ nút Home và kết nối cable với máy tính.

cach sua man hinh iphone bi rung 3

Bước 3: Khi iPhone, iPad đã kết nối với iTunes, các bạn bỏ phím Home ra.

cach sua man hinh iphone bi rung 4

Bước 4: Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn Restore để khôi phục lại iPhone, iPad.

cach sua man hinh iphone bi rung 5

Sau khi đã ấn Restore, các bạn cần chờ đợi để phần mềm iTunes khôi phục iPhone, iPad. Sau khi đã Restore thành công, khởi động iPhone, iPad để xem lỗi rung màn hình đã được khắc phục thành công hay chưa.

Tất nhiên thủ thuật trên sẽ khắc phục hoàn toàn các xung đột, lỗi rung màn hình iPhone, iPad nếu như đến từ phần mềm điện thoại. Còn nếu tình trạng rung màn hình vẫn diễn ra, các bạn cần được hỗ trợ sửa lỗi phần cứng cho iPhone, iPad.

Ở các dòng iPhone, iPad đời cũ, thậm chí là iPhone 6s hay iPhone 7 thì một vấn đề nguy hiểm đó chính là hỏng nút Home. Nếu nút Home có vấn đề, bị lệch, bị bụi bẩn dẫn tới hoạt động kém thì các bạn có thể sửa nút Home trên iphone với những mẹo nhỏ. Ngoài việc sửa nút Home trên iphone tại nhà khi gặp tình trạng lỗi nút Home, liệt nút Home thì người dùng nên tìm hiểu thêm cách sửa dụng phím Home ảo đã được Beegara.com đề cập trong bài viết. Thực tế phím Home ảo trên iPhone, iPad rất tiện dụng, giúp hạn chế các hoạt động lực trên iPhone, iPad. Cùng với đó phím Home ảo có thể tích hợp được nhiều tính năng như Khóa màn hình, xoay màn hình, chụp ảnh màn hình, Màn hình chính … rất tiện lợi cho người sử dụng.

Màn hình iPhone có thể được coi là một bộ phận quan trọng trên chiếc Smartphone này, nhưng cũng chính vì thế mà có nhiều lỗi xảy ra với nó, ngoài lỗi màn hình iPhone bị rung thì lỗi màn hình iPhone bị nhiễu cũng khiến người dùng cảm thấy khó chịu không kém, để viết nguyên nhân cũng như có những lời khuyên chính xác, các bạn tham khảo cách sửa màn hình iphone bị nhiễu để biết thêm chi tiết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-man-hinh-iphone-bi-rung-23080n.aspx
Lỗi màn hình iPhone bị nhấp nháy không những làm cho người dùng khó đọc được nội dung hiển thị trên màn hình mà còn khiến cho thị giác ngày càng kém đi, chính vì thế, lỗi gặp lỗi màn hình iPhone bị nhấp nháy, bạn hãy mong chóng kiểm tra và phát hiện lỗi cũng như sửa lỗi màn hình iPhone bị nháy sớm nhất có thể, tránh để lâu dài sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác nữa.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
    (4.0★- 14 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

cach sua man hinh iphone bi rung

, sua man hinh iphone 7 bi rung, sua man hinh iphone 5s bị rung,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.