Cách sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel


Chào các admin của Beegara.com, tôi tên là Duy Thành, một người luôn theo dõi những thủ thuật, kinh nghiệm bổ ích mà Beegara.com đem đến. Hiện nay, tôi có sử dụng bộ công cụ văn phòng Microsoft Office trong đó có Excel để phục vụ công việc cũng như học excel, tuy nhiên tôi đã thử tải và cài lại phần mềm này mà vẫn không thể sử dụng phím F4 để cố định ô, liệu Beegara.com có thể giúp tôi sữa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel được không? Xin cảm ơn!

Chào bạn Duy Thành,

Trước hết, Beegara.com xin cảm ơn bạn đã luôn ủng hộ, theo dõi những bài viết của Beegara.com. Như đã biết, trên Excel có rất nhiều phím tắt hữu ích, giúp người dùng tiết kiệm các thao tác xử lý hơn với những phím tắt excel này. Trường hợp bạn sử dụng phần mềm bảng tính Excel nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office mà không nhấn được F4 trong Excel để thực hiện những chức năng được gán cho phím này như cố định ô có thể là do cấu trúc bàn phím của bạn được thiết kế sử dụng các phím trên dãy từ F1 cho đến F12 phải kết hợp thêm phím Fn thay vì chỉ cần bấm 1 phím như thông thường, đây là điều thường thấy trên bàn phím của laptop..

Vì vậy, để sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel một cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần nhấn thêm phím Fn khi cần sử dụng phím F4 , khi đó nó sẽ được trả về đúng chức năng thông thường của nó thay vì được dùng làm phím tắt nhanh chức năng dành cho máy tính như tăng/giảm âm lượng, tăng/giảm độ sáng màn hình,…

Nếu bạn muốn những phím chức năng F1-F12 trở về chức năng vốn có như trên những bàn phím rời thông thường thì bạn có thể thực hiện bật tắt phím chức năng Fn trên laptop để có thể tùy chọn vô hiệu hóa phím Fn qua đó sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel và sử dụng dãy phím F1 đến F12 không cần phải kết hợp thêm phím Fn.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn sửa lỗi không dùng được phím F4 trong Excel, giải quyết khúc mắc không chỉ với bạn mà những người sử dụng laptop đều gặp phải khi không thể sử dụng được đúng những chức năng của dãy phím F1-F12.

Excel cũng giống như văn bản Word, bạn có thể in dữ liệu trên excel ra các loại giấy khác nhau, cách in trên Excel cũng giống với cách in trên Word, nếu chưa biết cách thực hiện, mời bạn tham khảo cách in Excel mà chúng tôi đã hướng dẫn. Chúc các bạn thành công!

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-khong-dung-duoc-phim-f4-trong-excel-23108n.aspx
Chúc bạn thành công !

Từ khoá liên quan:

Sua loi khong dung duoc phim F4 trong excel

, khong nhan duoc f4 trong excel,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.