Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim, iPhone, Samsung, Oppo


Để thực hiện cuộc gọi, gửi hoặc nhận tin nhắn hay sử dụng dữ liệu di động trên smartphone, người dùng cần lắp thẻ SIM vào thiết bị của mình. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà điện thoại thông báo “no SIM card” hay “SIM card not detected”. Vậy tại sao điện thoại không nhận SIM và làm thế nào để sửa lỗi này? Bạn hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích nhất với thuthuat.taimienphi.vn trong bài viết sau đây.

Có nhiều lý do gây ra lỗi điện thoại không nhận thẻ SIM. Có thể là do bạn lắp SIM không đúng hoặc thiết bị di động của bạn có vấn đề về phần mềm. Dù lý do là gì, thì bạn cần nhanh chóng tìm ra một giải pháp khắc phục hiệu quả để sửa lỗi và tiếp tục sử dụng các dịch vụ như bình thường.

cach sua loi dien thoai khong nhan sim

Cách sửa lỗi điện thoại không nhận sim
 

I. Tại sao điện thoại không nhận thẻ SIM?

Có lẽ bạn đang thắc mắc lý do vì sao điện thoại của mình không nhận thẻ SIM dù SIM đã được gắn vào thiết bị. Trong thực tế, vấn đề này có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như:
– Thẻ SIM hoặc khe cắm SIM trên thiết bị bị hỏng.
– Thẻ SIM được lắp không chính xác.
– Bạn nhầm lẫn trong việc cài đặt chế độ mạng.
– Phần mềm trên điện thoại có thể bị lỗi hoặc xảy ra xung đột.

II. Làm thế nào để sửa lỗi điện thoại không nhận SIM?

Để giải quyết vấn đề smartphone không thể phát hiện được thẻ SIM, bạn có thể thử áp dụng các mẹo và thủ thuật dễ thực hiện dưới đây:

1. Khởi động lại điện thoại

dien thoai oppo khong nhan sim

Khởi động lại điện thoại có lẽ là cách giải quyết được nhiều người dùng áp dụng đầu tiên theo bản năng. Phương pháp này được sử dụng rất thường xuyên để khắc phục nhiều sự cố điện thoại khác nhau và rất hiệu quả. Khởi động lại điện thoại sẽ làm mới hầu hết phần mềm, từ đó đảm bảo các lỗi nhỏ có thể được giải quyết. Do đó, bạn hãy tắt nguồn và khởi động lại điện thoại iPhone, Android để cho phép thiết bị kết nối tới mạng một lần nữa. Sau đó, hãy thử thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra xem thẻ SIM đã được nhận hay chưa.

2. Kiểm tra thẻ SIM và khe cắm SIM:

Nếu cách đầu tiên không thành công, bạn cần kiểm tra xem liệu có phải thẻ SIM hay khe cắm SIM bị hỏng không. Chỉ cần tắt nguồn điện thoại và tháo SIM ra khỏi khe cắm SIM. Sau đó, lắp thẻ SIM này vào một điện thoại khác, và lắp một SIM khác vào điện thoại này để xem điện thoại có nhận SIM không. Nếu không, thẻ SIM và khe cắm SIM có thể bị lỗi hoặc bị hỏng.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy bất cứ vấn đề gì với cả SIM và khe cắm SIM, thì bạn cần lắp lại SIM cho đúng bằng cách sau:
– Tắt nguồn điện thoại và tháo thẻ SIM ra khỏi khe cắm SIM.
– Làm sạch hoặc thổi bụi trên khe cắm SIM và thẻ SIM.
– Lắp lại thẻ SIM và bật nguồn điện thoại.

3. Bật chế độ máy bay

dien thoai samsung khong nhan sim

Một phương pháp khác thường được nhiều người sử dụng để sửa lỗi là bật chế độ Airplane trên thiết bị di động. Để làm được điều đó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
– Vuốt từ trên xuống dưới hoặc từ dưới lên trên tùy vào loại điện thoại bạn đang sử dụng để mở trang thông báo (Notifications) hay trung tâm điều khiển (Control Center).
– Chạm vào biểu tượng máy bay để bật chế độ Airplane.
– Sau đó, chờ ít nhất 30 giây và chạm vào biểu tượng máy bay một lần nữa để tắt chế độ Airplane.
– Cuối cùng, kiểm tra xem thẻ SIM hoạt động không bằng cách thử gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi.

4. Đặt chế độ mạng sang Auto

Chế độ mạng sai cũng sẽ gây ra lỗi điện thoại không nhận thẻ SIM. Do đó, bạn có thể thử cài đặt chế độ mạng thành Auto để khắc phục sự cố. Cách để đặt chế độ mạng trên điện thoại Android và iPhone hơi khác nhau một chút. Bạn thực hiện như sau:

– Trên điện thoại Android: Bạn đi tới Settings> Connections> Mobile Networks> Network Mode. Và sau đó tìm kiếm tùy chọn LET/WCDMA/GSM (auto connect) và chạm vào nó để bật tính năng.

– Trên iPhone: Bạn đi tới Settings> Personal Hotspot và bật 4G. Sau đó, bạn có thể chạm vào phím Home để quay trở lại màn hình chính, để sử dụng kết nối mạng tự động và thử sử dụng thẻ SIM của bạn.

5. Đưa điện thoại về chế độ nhà sản xuất (Factory Reset)

dien thoai khong nhan sim iphone

Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị (Factory Reset) có lẽ là cách hiệu quả nhất nhưng được khuyên nên sử dụng cuối cùng, mà bạn có thể cân nhắc áp dụng nếu tất cả các giải pháp được đưa ra đều không thành công. Đó là bởi vì phương pháp này sẽ xóa sạch dữ liệu và cài đặt trên thiết bị. Chính vì vậy, trước khi reset điện thoại, bạn cần sao lưu các file trên Android và dữ liệu iPhone.

Để đưa thiết bị di động về chế độ nhà sản xuất, bạn thực hiện như sau:
– Trên điện thoại Android, bạn vào Settings > Backup and Restore > Backup > Reset Phone để khôi phục cài đặt gốc.
– Trên iPhone, bạn vào Settings > General > Reset > Erase All Content and Settings để loại bỏ mọi tệp tin và cài đặt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-dien-thoai-khong-nhan-sim-54603n.aspx
Nếu ban đầu có thể biết được nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không nhận thẻ SIM là gì, thì vấn đề này sẽ được giải quyết rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, điện thoại chỉ báo lỗi mà không cung cấp nguyên nhân. Chính vì thế, bạn hãy thử các cách được giới thiệu trong bài viết này để khắc phục được sự cố không mong muốn này. Nếu điện thoại của bạn bị gặp sự cố không có sóng mà chưa biết cách giải quyết hãy tham khảo bài viết Beegara.com sẽ hướng dẫn Cách sửa lỗi điện thoại không có sóng tại đây.

Từ khoá liên quan:

dien thoai khong nhan sim

, loi dien thoai khong nhan sim, sua loi dien thoai khong nhan sim,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.