Cách sử dụng Twitter Analytics: Hướng dẫn cơ bản


Nếu bạn đang áp dụng chiến lược truyền thông xã hội, bạn cần có phương tiện để theo dõi hiệu suất của mình và xem khán giả tiếp nhận nội dung của bạn như thế nào.

Mặc dù có một số công cụ phân tích mạng xã hội để bạn lựa chọn, nhưng Twitter Analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí có thể giúp bạn tận dụng tối đa sự hiện diện trên Twitter của mình.

Với Twitter Analytics, bạn có thể theo dõi các tweet phổ biến nhất của mình, lượng người theo dõi tăng lên, tỷ lệ tương tác và hơn thế nữa. Chúng tôi đã tạo một hướng dẫn đầy đủ để giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng Twitter Analytics và những chỉ số nào bạn nên theo dõi.


Cách sử dụng Twitter Analytics:


Phân tích Twitter là gì?

Twitter Analytics là một công cụ phân tích hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về hiệu suất của các tweet và toàn bộ hồ sơ Twitter của bạn.

Điều này bao gồm những thứ như lượt thích, lượt tweet lại, lượt theo dõi, tweet trích dẫn, v.v. Có ý tưởng về loại nội dung mà khán giả của bạn thích có thể giúp hướng dẫn và điều chỉnh chiến lược của bạn để bạn xuất bản nội dung được tối ưu hóa tạo ra kết quả.


Tại sao theo dõi phân tích Twitter

Chúng tôi đã đề cập nhẹ về điều này, nhưng hãy nói về lợi ích. Tại sao bạn nên theo dõi số liệu phân tích của mình? Họ có thể nói gì với bạn? Hãy trình bày một số lý do hàng đầu mà bạn nên theo dõi thông tin chi tiết và phân tích của mình.

Hiểu khán giả của bạn thích nội dung nào.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi hiệu suất các tweet của mình, bạn sẽ sớm có thể phát hiện ra loại tweet nào tạo ra nhiều hiển thị nhất và tương tác nhiều nhất. Rõ ràng, điều này có nghĩa là khán giả của bạn thích loại nội dung đó hơn.

Thu thập dữ liệu này có thể giúp định hướng chiến lược của bạn và đảm bảo bạn gắn bó với các tweet sẽ tiếp cận được nhiều người nhất, đồng thời tăng mức độ tương tác và quy mô khán giả của bạn.

Theo dõi sự phát triển tổng thể của bạn.

Twitter Analytics giúp bạn dễ dàng theo dõi bạn đã đi được bao xa, kể từ khi gửi tweet đầu tiên đó cho đến bây giờ. Xem lượng người theo dõi của bạn đã tăng lên như thế nào, số lần hiển thị trên tweet, phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác của bạn và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn có thể xuất dữ liệu của mình thành CSV để tải lên trang tổng quan truyền thông xã hội của riêng bạn để phân tích thêm.

Tìm thời gian tốt nhất để tweet.

Truy cập Twitter Media Studio để theo dõi thông tin chi tiết về khán giả và tìm ra thời điểm tốt nhất trong ngày để đăng tweet dựa trên thời điểm khán giả cụ thể của bạn hoạt động tích cực nhất.

Các khối tối nhất là trong các khung thời gian tốt nhất để tạo các tweet mới. Mặc dù có các phương pháp hay nhất dựa trên hoạt động Twitter tổng thể, nhưng việc biết thời điểm tốt nhất để đăng tweet dựa trên những người theo dõi của bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất của bạn.


Cách truy cập phân tích Twitter

Truy cập Twitter Analytics thật dễ dàng. Khi bạn đang sử dụng ứng dụng Twitter trên máy tính để bàn, hãy nhấp vào Hơn trong điều hướng bên trái, sau đó nhấp vào phân tích.

Từ đây, bạn sẽ được đưa đến trang tổng quan phân tích chính, nơi bạn có thể kiểm tra tiến trình và số liệu thống kê hàng tháng của mình.

Bạn cũng có thể chỉ cần nhập analytics.twitter.com trong trình duyệt của mình để truy cập trực tiếp vào ứng dụng phân tích.


8 chỉ số Twitter để theo dõi

Bây giờ bạn đã biết cách thức và lý do truy cập số liệu phân tích Twitter của mình, hãy cùng giới thiệu một số chỉ số hàng đầu mà bạn cần theo dõi, cách tìm chúng và ý nghĩa của chúng đối với hiệu suất tổng thể của bạn.

1. Tóm tắt 28 ngày

Phần đầu tiên trong phân tích Twitter của bạn sẽ là tổng quan 28 ngày về chiến lược tiếp thị trên Twitter của bạn đang diễn ra như thế nào.

Trong tổng quan nhanh này, bạn có thể thấy số lượng tweet bạn đã viết cùng với số lần hiển thị, lượt truy cập hồ sơ, lượt đề cập và Người theo dõi Twitter bạn đã nhận được trong vòng 28 ngày qua.

Điều này xuất hiện cùng với so sánh với 28 ngày trước đó để cho bạn biết liệu hiệu suất Twitter của bạn đã tăng, giảm hay vẫn trì trệ. Những con số này không phải lúc nào cũng có số dương, nhưng bạn muốn làm việc để thấy mức tăng chung theo thời gian.


2. Tổng quan hàng tháng

Nếu bạn cuộn xuống trên bảng điều khiển phân tích chính của mình, bạn sẽ thấy tổng quan về hiệu suất hàng tháng với tweet, đề cập, người theo dõi và tweet truyền thông hàng đầu của bạn từ mỗi tháng.

Cuộn lại từng tháng để xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ xu hướng nào trên các tweet phổ biến nhất của mình hay không. Hãy ghi chú những điều này để bạn có thể tiếp tục tweet loại nội dung đó mỗi tháng.

Trên thanh bên, bạn cũng sẽ có một cái nhìn tổng quan tốt đẹp về tổng số liệu của tháng. Bạn đã xuất bản bao nhiêu tweet, họ nhận được bao nhiêu lần hiển thị, bao nhiêu lần người dùng truy cập hồ sơ của bạn, bạn nhận được bao nhiêu lượt đề cập và bạn đã thu được bao nhiêu người theo dõi mới.

Khi cuộn, bạn có thể so sánh tháng này sang tháng khác để đảm bảo số liệu hàng tháng của bạn tăng đều đặn, chứng tỏ rằng các chiến lược Twitter của bạn đang hoạt động hiệu quả.


3. Ấn tượng

Trong thanh điều hướng trên cùng, hãy nhấp vào Tweets để truy cập số liệu cho các tweet cá nhân của bạn. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy số lượt hiển thị mà tweet của bạn đã nhận được trong khoảng thời gian đã chọn.

Nó tự động được đặt thành 28 ngày, nhưng bạn có thể tùy chỉnh để xem bất kỳ khung thời gian nào bạn đang đo.

Số lần hiển thị của bạn cho bạn biết số lần các tweet của bạn đã được xem. Tại đây, bạn có thể xem tổng số lần hiển thị mà tweet của bạn đã nhận được cũng như mức trung bình hàng ngày dựa trên khoảng thời gian bạn đã chọn.

Khi cuộn xuống, bạn có thể thấy dữ liệu từ các tweet riêng lẻ của mình, với cột đầu tiên hiển thị số lần hiển thị cho mỗi tweet của bạn.

Điều này cho bạn biết số lần mỗi tweet của bạn đã được người dùng khác xem.


4. Tương tác

Trong cùng khu vực này, bạn cũng có thể xem tổng số lượt tương tác mà mỗi tweet của bạn đã nhận được trong khung thời gian bạn đã chọn.

Đây có thể là bất cứ thứ gì từ những cú nhấp chuột hoặc lượt thích để retweet hoặc trả lời. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về các loại tương tác ngay sau đây.

Khi bạn thấy mỗi tweet hấp dẫn, hãy chú ý để bạn có thể xuất bản nội dung tương tự trong tương lai và xem liệu bạn có nhận được kết quả tương tự hay không.


5. Tỷ lệ cam kết

Và cột cuối cùng bên cạnh mỗi tweet hiển thị tỷ lệ tương tác của bạn. Đây là một chỉ số quan trọng cần theo dõi và Twitter giúp bạn dễ dàng tính toán nó.

Tỷ lệ tương tác của bạn = số lần tương tác / số lần hiển thị.

Rõ ràng là tỷ lệ tương tác càng cao, hiệu suất của tweet càng tốt. Bạn muốn càng nhiều người tương tác với tweet của mình càng tốt. Nếu bạn nhận thấy rằng nhiều người đang xem nội dung của bạn, nhưng không ai tương tác với bạn, bạn có thể cần điều chỉnh chiến lược xã hội của mình một chút.


6. Các loại cam kết

Nếu bạn nhấp vào một trong các tweet trong danh sách, bạn có thể xem chế độ xem chi tiết hơn về hoạt động tweet của mình.

Tại đây, tổng số lượt tương tác được chia thành các loại khác nhau để bạn có thể biết chính xác cách mọi người đang tương tác với nội dung của bạn.

Các loại cam kết bao gồm:

  • Mở rộng chi tiết: Số lượng người đã nhấp vào tweet của bạn để tìm hiểu nhiều hơn. Họ có thể quan tâm đến việc xem phản hồi hoặc những gì bạn đã đăng khác nếu tweet là một phần của một chủ đề.
  • Tương tác với phương tiện truyền thông: Số người đã nhấp vào phương tiện đi kèm với tweet của bạn, tức là nếu bạn đã chia sẻ ảnh hoặc video. Ảnh của bạn có thể đã được cắt trên màn hình của họ, vì vậy họ muốn xem kỹ hơn.
  • Thích: Số người thích tweet của bạn. Đó là dấu hiệu của sự quan tâm, đánh giá cao hoặc ủng hộ nội dung của bạn.
  • Trả lời: Số người đã trả lời tweet của bạn. Đây là dấu hiệu cho thấy nội dung đủ thú vị để ai đó nhận xét về nó.
  • Tweet lại: Số người đã tweet lại nội dung của bạn hoặc chia sẻ nội dung đó trên hồ sơ của riêng họ. Đây là một dấu hiệu cho thấy ai đó đã đánh giá cao nội dung của bạn rất nhiều, họ muốn chia sẻ nó với những người theo dõi của họ.
  • Liên kết nhấp chuột: Số người đã nhấp vào liên kết đi kèm với tweet của bạn. Bạn nên theo dõi điều này để biết tần suất mọi người nhấp vào những gì bạn đang chia sẻ — đặc biệt nếu bạn thường xuyên chia sẻ các bài đăng trên blog và các trang web từ trang web của mình.
  • Số lần nhấp vào hồ sơ: Số người đã nhấp vào để truy cập hồ sơ của bạn. Điều này có thể là để xem các tweet khác của bạn hoặc để tìm hiểu thêm về bạn là ai và bạn làm gì.
  • Theo dõi: Số người đã theo dõi bạn từ một tweet cụ thể.

Xem xét tổng số lượt tương tác của bạn cũng như cách chúng được chia nhỏ để hiểu cách mọi người tương tác với các tweet khác nhau.


7. Hiệu suất Tweet trung bình

Một số liệu tuyệt vời khác cần chú ý là hiệu suất tweet trung bình của bạn ở thanh bên phải. Tại đây, bạn có thể xem các biểu đồ nhỏ hiển thị tỷ lệ tương tác, số lần nhấp vào liên kết, lượt retweet, lượt thích và câu trả lời trong khoảng thời gian bạn đã chọn, cùng với mức trung bình hàng ngày.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy tỷ lệ tương tác tweet trung bình của mình và tiến trình của nó trong 28 ngày qua (hoặc bất kỳ khoảng thời gian nào bạn đã chọn).

Phần tiếp theo hiển thị tổng số lần nhấp vào liên kết của bạn, biểu đồ thanh cho biết số lượng bạn nhận được mỗi ngày, cũng như mức trung bình hàng ngày.

Bên dưới nhấp chuột vào liên kết, bạn có thể xem dữ liệu retweet của mình. Một lần nữa, bạn có tổng số lượt retweet, biểu đồ thanh nhỏ với các con số hàng ngày và mức trung bình hàng ngày của bạn.

Khi nó nói “Tweet lại mà không có bình luận”, điều đó có nghĩa là đây là những người đã chọn chỉ đơn giản là “Tweet lại” chứ không phải “Trích dẫn tweet”. Đây là một ví dụ về hai tùy chọn bên dưới:

Phần thứ tư bao gồm tổng số lượt thích, hàng ngày và số lượt thích trung bình của bạn.

Và cuối cùng, bạn có dữ liệu về tổng số câu trả lời hàng ngày và trung bình của mình.

Những con số này sẽ luôn thay đổi hàng ngày, nhưng bạn nên theo dõi chúng để đảm bảo rằng bạn luôn có được sự tương tác tốt với nội dung tweet của mình.


8. Tweet hàng đầu

Bên dưới bảng số lần hiển thị, hãy chọn Tweet hàng đầu từ menu điều hướng phụ để xem số liệu về các bài tweet phổ biến nhất của bạn từ khung thời gian bạn đã chọn.

Xem số lần hiển thị và tương tác, cũng như tỷ lệ tương tác của từng tweet riêng lẻ. Và một lần nữa, hãy nhấp vào từng tweet hàng đầu của bạn để xem các loại cam kết khác nhau đã được thực hiện.

Có thể trau dồi các bài tweet hay nhất của bạn có thể giúp định hướng chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội và đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung mà khán giả của bạn thực sự quan tâm.


Bắt đầu theo dõi phân tích Twitter của bạn

Biết cách truy cập và hiểu phân tích tweet của bạn là chìa khóa để hướng dẫn chiến lược xã hội của bạn và đảm bảo bạn đang tiếp cận đúng đối tượng với nội dung phù hợp. Hãy mang theo hướng dẫn này khi bạn bắt đầu đo lường các chỉ số khác nhau để bạn biết chính xác ý nghĩa của từng chỉ số và tại sao nó lại quan trọng.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể xem phân tích Twitter của mình bằng cách nào?

Truy cập analytics.twitter.com hoặc chọn menu Khác trong điều hướng bên trái trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn để xem số liệu phân tích của bạn.

Twitter Analytics có miễn phí không?

Đúng! Twitter Analytics hoàn toàn miễn phí để sử dụng cho bất kỳ người dùng Twitter nào.

Làm cách nào để bạn có thể truy cập những thông tin chi tiết chuyên sâu hơn về Twitter?

Nhận quyền truy cập vào những thông tin chi tiết chuyên sâu hơn về Twitter so với những phân tích Twitter gốc bằng cách xuất dữ liệu của bạn và nhập dữ liệu đó vào bảng tính để tính toán nhiều dữ liệu hơn như tỷ lệ phần trăm phạm vi tiếp cận hoặc độ dài tweet so với mức độ tương tác.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích Twitter của bên thứ ba hoặc các công cụ theo dõi thẻ bắt đầu bằng # để khám phá nhiều hơn nữa.

Làm thế nào bạn có thể xác định những người theo dõi Twitter giả mạo?

Twitter nổi tiếng là có một số tài khoản hoặc bot giả mạo. Để xác định liệu những người theo dõi bạn có đầy bot hay không, hãy tìm những tài khoản không có ảnh hồ sơ hoặc chưa đăng tweet.
Bạn cũng nên cảnh giác với những tài khoản mới toanh hoặc theo dõi nhiều người và có rất ít người theo dõi.

Tỷ lệ tương tác tốt cho Twitter là gì?

Tỷ lệ tương tác từ 0,02% đến 0,09% là tỷ lệ tốt để hướng tới. Để có tỷ lệ tương tác cao, hãy tìm kiếm thứ gì đó cao hơn từ 0,09% đến 0,33% hoặc thậm chí lên đến 1%.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.