Cách sử dụng Google Pay, thanh toán tự động trên mobile


Cùng với sự phát triển không ngừng và sự ra đời của các công nghệ hiện đại. Các ông lớn công nghệ cũng lần lượt cho ra mắt các phương thức thanh toán di động cho người dùng, trong đó phải kể đến Google Pay của Google. Bài viết dưới đây Beegara.com sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Google Pay để thực hiện thanh toán tự động.

Google Pay là cách thức thanh toán mới qua Google nhanh hơn và an toàn hơn, được tích hợp trên điện thoại thông minh. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Apple và Samsung đều phát triển các ứng dụng thanh toán thông minh của riêng họ là Apple Pay và Samsung Pay. Đối tác của Google là Google Pay.

cach su dung google pay

Gã khổng lồ công nghệ bước vào cuộc chơi từ khá sớm, kể từ hồi tháng 9/2015. Tuy nhiên cho đến tháng 10/2017, hệ thống mới được gắn với thương thiệu Google Pay. Trước khi tìm hiểu cách sử dụng Google Pay như thế nào, Beegara.com sẽ giới thiệu qau cho bạn một số khái niệm cơ bản về thuật ngữ “contact-less payment” (tạm dịch là hình thức thanh toán bằng cách chạm).

Phương thức thanh toán Contact-less là gì? Cách thức hoạt động của nó?

Có thể hiểu nôm na phương thức thanh toán Contact-less giống như thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ thông minh và các thiết bị khác bao gồm điện thoại thông minh, sử dụng công nghệ kết nối không dây phạm vi tầm ngắn như Near Field Communication (NFC). Phương thức thanh toán này cho phép khác hàng thanh toán bằng cách chạm thẻ hoặc điện thoại thông minh của họ vào thiết bị thanh toán.

cach su dung google pay 2

Vì không yêu cầu xác minh nên hình thức thanh toán contact-less nhanh hơn so với thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường. Một số thẻ tín dụng phổ biến nhưng thanh toán không nhanh như ví điện tử (e-Wallet) chẳng hạn như Suica ở Nhật Bản.

Tuy nhiên ví điện tử không thể rút tiền từ ngân hàng hoặc tài khoản thẻ tín dụng. Đó là lý do tại sao ví điện tử không an toàn, nhất là trong trường hợp nếu bị mất trộm, kẻ trộm có thể dễ dàng sử dụng ví điện tử của bạn cho đến khi hết tiền. Điện thoại thông minh được bảo mật và yêu cầu xác minh mỗi lần thanh toán.

Cách thiết lập và sử dụng Google Pay (hay còn gọi là Android Pay)

Quá trình thiết lập và sử dụng Google Pay khá đơn giản. Tuy nhiên trước khi đi sâu vào tìm hiểu các bước thiết lập và sử dụng ứng dụng, bạn cần lưu ý một điểm là Google Pay giới hạn ở một số quốc gia cụ thể. Vì vậy trước hết cần đảm bảo quốc gia mà bạn đang sinh sống có hỗ trợ Google Pay.

Danh sách các quốc gia có sẵn Google Pay bao gồm: Úc, Bỉ, Braxin, Canada, Cộng hòa Séc, Hồng Kông, Ireland, Nhật Bản, New Zealand, Ba Lan, Nga, Singapore, Tây Ban Nha, Đài Loan, Ukraina, Anh và Mỹ.

Về khả năng tương thích thiết bị, điện thoại thông minh của bạn phải chạy Android 4.4 KitKat trở lên và phải hỗ trợ NFC. Để kiểm tra phiên bản Android mà bạn đang sử dụng, mở ứng dụng Settings (cài đặt) sau đó tìm và nhấn mục About phone (giới thiệu về điện thoại). Tại đây bạn có thể tìm thấy các thông tin liên quan đến phần mềm thiết bị.

cach su dung google pay 3

Nếu muốn biết thiết bị của bạn có hỗ trợ NFC hay không, quay trở lại cửa sổ Settings (cài đặt), tìm và nhấn vào tab Connectivity (kết nối). Tại đây nếu nhìn thấy nút chuyển đổi NFC, tức là thiết bị của bạn có hỗ trợ NFC.

Sau khi kiểm tra các thông tin cần thiết, bước tiếp theo bây giờ là truy cập Play Store, tìm và tải Google Pay về điện thoại và cài đặt.

Tải Google Pay về điện thoại và cài đặt tại đây:

– Download Google Pay cho Android
– Download Google Pay cho iPhone

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, bạn sẽ được yêu cầu đồng bộ hóa thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc tài khoản PayPal. Chọn tùy chọn bất kỳ mà bạn muốn sau đó nhấn Continue.

Nếu đang sử dụng thẻ, bạn có thể nhập các thông tin theo cách thủ công hoặc nhập tự động bằng cách úp mặt trước thẻ lên màn hình thiết bị và chụp ảnh, sau đó nhấn tiếp Continue.

Để xác minh thêm, Google sẽ yêu cầu gửi cho bạn mã xác minh thông qua tin nhắn văn bản hoặc email. Đến đây coi như nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành.

Ngoài ra Google Pay cũng được tích hợp bản đồ, hỗ trợ người dùng tìm kiếm các địa điểm quanh đó.

cach su dung google pay 4

Để thực hiện thanh toán, chỉ cần chạm nhẹ mặt sau thiết bị (hoặc phần đầu thiết bị, tùy thuộc vào vị trí module NFC của thiết bị) vào thiết bị thanh toán và Google Pay sẽ tự động thanh toán. Tuy nhiên trước tiên bạn sẽ phải nhập mật khẩu. Quá trình thanh toán sẽ được thực hiện chỉ trong vài giây, mà người dùng không cần bổ sung thêm bất kỳ thông tin nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-google-pay-34087n.aspx
Bài viết trên đây Beegara.com vừa hướng dẫn bạn cách cài đặt và cách sử dụng Google Pay để thực hiện thanh toán tự động. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm Top ví điện tử tốt nhất Việt Nam, VTC Pay, Bankplus, ZaloPay để bắt đầu sử dụng một loại ví điện tử phù hợp cho mình nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.1★- 15 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng Google Pay

, thiết lập Google Pay, sử dụng Google Pay,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.