Cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android

[ad_1]


Biết được các cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về điện thoại hay máy tính bảng của mình dính phải Virus nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android, mời các bạn theo dõi.

Android đang là hệ điều hành di động phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, chính vì thế Android nghiễm nhiên trở thành hệ điều hành có khả năng bị các mã độc nhắm đến là cao nhất thế giới.

cach phong tranh tai nham trojans tren thiet bi android

Cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android

Ngoài ra, Android còn là một hệ điều hành mở, có nghĩa là Android cho phép người dùng cài đặt ứng dụng từ bất cứ nguồn nào không chỉ giới hạn từ cửa hàng chính thức. Điều này mang đến cho người dùng Android nhiều lựa chọn hơn khi muốn sử dụng các ứng dụng mới nhưng lại mang lại những rủi ro tiềm ẩn về bảo mật, bởi virus Trojans hay các loại mã độc khác có thể ở bất cứ đâu. Biết được các quy tắc, cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android sẽ giúp cho thiết bị Android của luôn được bảo vệ tốt nhất.

 

Cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android

Tải và cài đặt ứng dụng từ Google Play Store

Các bạn nên và chỉ nên tải và cài đặt ứng dụng từ Google Play Store hoặc các cửa hàng ứng dụng đáng tin cậy khác. Google Play Store là cửa hàng ứng dụng lớn nhất được cung cấp bởi Google, bạn có thể tìm mọi ứng dụng mà mình muốn trên đây, các ứng dụng được chia sẻ trên Google Play Store đã được kiểm duyệt bởi Google nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bảo mật, tuy rằng vẫn có khả năng mã độc hay Trojans có thể xâm nhập vào nhưng hầu như không đáng kể.

cach phong tranh tai nham trojans tren thiet bi android 2

Lựa chọn những nhà phát triển phần mềm nổi tiếng và đáng tin cậy

Ngoài việc thương hiệu, công nghệ của những công ty phát triển phần mềm lớn đã được công nhận và đảm bảo thì sử dụng các ứng dụng được cung cấp từ những công ty này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt hơn hẳn các ứng dụng đến từ những nơi khác.

Vấn đề cấp quyền cho ứng dụng khi cài đặt và sử dụng

Các bạn sẽ thấy khi bạn cài đặt và sử dụng một ứng dụng trên thiết bị Android của mình, hệ thống sẽ hỏi về quyền truy cập của ứng dụng đối với các tính năng trên thiết bị. Chắc hẳn bạn sẽ thấy một ứng dụng trò chơi bình thường không cần quyền truy cập vào danh bạ và cuộc gọi, hay một ứng dụng nghe nhạc cũng không cần quyền truy cập vào vị trí của thiết bị phải không nào. Những việc này có thể là rất nhỏ những có góp phần giúp thiết bị của bạn được bảo mật đó.

cach phong tranh tai nham trojans tren thiet bi android 3

Xem đánh giá và những bình luận của người dùng cho một ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này khi mà Google Play cho phép người dùng đánh giá số điểm về một ứng dụng cũng như thêm những bình luận ngay dưới phần tải ứng dụng. Bạn sẽ có được một cái nhìn toàn diện và đánh giá được ứng dụng là tốt hay xấu một cách khách quan hơn.

Tuy rằng các tin tặc vẫn có thể sử dụng virus Trojans để tự động đánh giá điểm và gửi bình luận nhưng nếu tinh ý bạn sẽ nhận biết ngay đâu là giả và đâu là thật bởi theo một cách tự động, các virus chỉ có thể bình luận những từ đơn giản như Good, Great, Exellent,…. mà không phải các đánh giá chi tiết như những người dùng thật.

cach phong tranh tai nham trojans tren thiet bi android 4

Trên đây là những cách phòng tránh tải nhầm Trojans trên thiết bị Android, hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ thiết bị Android của bạn. Ngoài ra, bạn hãy trang bị cho mình một ứng dụng diệt virus Android đáng tin cậy để giúp nhanh chóng nhận diện, cảnh báo và ngăn chặn các nguy cơ bị Trojans hay mã độc xâm nhập nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-phong-tranh-tai-nham-trojans-tren-thiet-bi-android-22023n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng bảo mật tốt nhất cho Android qua bài viết Top 10 ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android đã được chia sẻ trên Beegara.com.

Từ khoá liên quan:

phòng tránh trojans cho android

, bảo vệ thiết bị android, diệt virus android,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.