Cách người sáng tạo có thể sử dụng chúng để thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn


Mọi người đều thích miễn phí. Ngay cả khi chúng ta thậm chí không muốn một cái gì đó, thời điểm ai đó nói với chúng ta rằng nó miễn phí, hãy tiếp tục. Là một người sáng tạo, chắc hẳn bạn đã từng sử dụng bản dùng thử miễn phí ở đây và ở đó, phải không? Và, mặc dù bạn sẽ không chuyển đổi trên mọi bản dùng thử miễn phí mà bạn nhận được, nhưng có thể bạn đã mua một số sản phẩm bắt đầu dưới dạng bản dùng thử miễn phí. Điều gì xảy ra nếu không có bản dùng thử miễn phí? Bạn vẫn sẽ mua hàng chứ?

Nếu bạn trả lời “không”, bạn không đơn độc. Bản dùng thử miễn phí tồn tại bởi vì chúng hoạt động. Và, bạn có thể sử dụng chúng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngay cả khi bạn không phải là công ty SaaS. Có, ngay cả những người sáng tạo cũng có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí để thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách bản dùng thử miễn phí giúp người sáng tạo thúc đẩy kinh doanh hơn nhưng quan trọng hơn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể làm điều đó!


Nội Dung

Bản dùng thử miễn phí: Cách người sáng tạo có thể sử dụng chúng để thúc đẩy kinh doanh nhiều hơn:


Người sáng tạo có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh bằng bản dùng thử miễn phí không?

Vì vậy, tư cách thành viên dùng thử miễn phí có phải là cách tốt để có được thành viên mới với tư cách là người sáng tạo không? Câu trả lời, tất nhiên, là có. Nếu không, chúng tôi sẽ không ở đây để nói với bạn về chúng. Khi bạn sử dụng bản dùng thử miễn phí một cách chiến lược, chúng hoàn toàn có thể giúp bạn mang lại khách hàng tiềm năng và chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng trả tiền.

Bản dùng thử miễn phí không phù hợp với mọi người sáng tạo mặc dù vậy trong mọi thị trường ngách. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ đề cập đến cả những lợi ích và bất lợi của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí. Với thông tin đó, bạn sẽ có thể tự quyết định xem bản dùng thử miễn phí có phù hợp với doanh nghiệp cụ thể của mình hay không.


Tại sao cung cấp bản dùng thử miễn phí cho tư cách thành viên hoặc nội dung khác?

Bản dùng thử miễn phí cung cấp cho khách hàng tiềm năng một cách ít rủi ro để biết về bạn và thương hiệu của bạn trước khi yêu cầu họ cam kết. Như bạn đã biết, rủi ro dẫn đầu thấp đến mức rủi ro vừa phải đối với bạn. Vậy, người sáng tạo phải làm gì? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí với tư cách là người sáng tạo.

Ưu điểm của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí

Bạn có biết rằng hành trình của khách hàng có thể liên quan đến hơn 500 điểm tiếp xúc (Think With Google) không? Bản dùng thử miễn phí có thể là một điểm tiếp xúc vô cùng thuyết phục, cho phép khách hàng biết đến thương hiệu của bạn và những gì bạn cung cấp. Và khách hàng rất coi trọng điều này. Trên thực tế, 60% mọi người nghiên cứu sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng (Valassis và Kantar). Bản dùng thử miễn phí không là gì nếu không phải là công cụ nghiên cứu cuối cùng. Nhưng cũng có những lợi ích khác khi dùng thử miễn phí.

Xây dựng khán giả của bạn

Bản dùng thử miễn phí là một cách tuyệt vời để tăng lượng khán giả và tạo hứng thú về thương hiệu cũng như nội dung bạn cung cấp. Nhận thức về thương hiệu rất quan trọng khi bạn đang cố gắng thu hút nhiều thành viên, người đăng ký và khách hàng hơn và điều này có thể giúp bạn tăng tương tác và tiếp cậntạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Cung cấp sự rõ ràng về phiếu mua hàng của bạn

Đôi khi, ngay cả những bài viết quảng cáo hay nhất cũng không thể truyền tải chính xác mức độ tuyệt vời của bạn và sản phẩm của bạn. Đó là nơi bản dùng thử miễn phí có thể giúp ích. Khi bạn cung cấp bản dùng thử miễn phí, khách hàng tiềm năng có thể biết bạn và quyết định xem nội dung của bạn có trở thành thứ có lợi cho họ hay không.

Nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Mời miễn phí là một cách đã được chứng minh để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều tuyệt vời về bản dùng thử miễn phí là ngay cả khi người dùng của bạn không chuyển đổi, bạn vẫn có địa chỉ email và thông tin liên hệ của họ để bạn có thể nuôi dưỡng họ theo hướng chuyển đổi trong tương lai.

Thu thập phản hồi

Bản dùng thử miễn phí cũng là một cách tuyệt vời để đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn, những người sau đó có thể cung cấp phản hồi cho bạn. Phản hồi này cực kỳ hữu ích khi cần tinh chỉnh phiếu mua hàng của bạn để thu hút thêm khách hàng tiềm năng và giữ chân khách hàng. Để nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​bản dùng thử miễn phí của bạn, hãy đảm bảo tạo một hệ thống theo dõi những người không chuyển đổi để tìm ra những gì bạn có thể đã làm khác đi để khiến họ ở lại. Và đảm bảo rằng bạn đang khuyến khích phản hồi trung thực.


Nhược điểm của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí

Chúng tôi sẽ không nói dối, có một danh sách dài các nhược điểm liên quan đến việc cung cấp bản dùng thử miễn phí. Tuy nhiên, nói chung, chúng thuộc hai loại: mất tiền và lãng phí thời gian.

Mất tiền

Một số người sáng tạo không đủ khả năng hỗ trợ chi phí dùng thử miễn phí. Mặc dù dùng thử miễn phí là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng mong muốn, nhưng chúng cũng rất hấp dẫn đối với những người chỉ muốn xem nội dung miễn phí, miễn là nội dung miễn phí đó còn tồn tại. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem xét chi phí của bạn và những gì liên quan đến việc cung cấp bản dùng thử miễn phí cho những người theo dõi của bạn.

Lãng phí thời gian

Một nhược điểm khác của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí là lãng phí thời gian. Tin tốt là có thể tìm thấy sự cân bằng về thời lượng dùng thử miễn phí của bạn (quá dài và bạn đang cung cấp nhiều nội dung hơn mức cần thiết, quá ngắn và khách hàng tiềm năng của bạn không có đủ thời gian để thực hiện lên tâm trí của họ). Chúng tôi khuyên bạn nên chọn khung thời gian để bắt đầu và sau đó theo dõi những khách hàng tiềm năng không chuyển đổi để xem liệu họ có cảm thấy như họ có đủ thời gian trước khi được yêu cầu chuyển đổi hay không.


Dùng thử miễn phí hoặc miễn phí: Sự khác biệt là gì?

Bây giờ chúng ta đã có những ưu và nhược điểm của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí, đã đến lúc trả lời câu hỏi lâu đời đó, “bản dùng thử miễn phí hay freemium, và sự khác biệt là gì?”

Bản dùng thử miễn phí và miễn phí đều cung cấp cho khách hàng tiềm năng quyền truy cập miễn phí vào nội dung của bạn. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở một điểm rất quan trọng. Bản dùng thử miễn phí mang đến cho khách hàng cơ hội thử nghiệm toàn bộ dịch vụ của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn. Mặt khác, Freemium cung cấp cho khách hàng tiềm năng quyền truy cập vào một phân khúc nhỏ của những gì bạn phải cung cấp mà họ có quyền truy cập vĩnh viễn, miễn phí. Đối với người sáng tạo, điều này có thể có nghĩa là các thành viên hoặc người theo dõi freemium có quyền truy cập vào bản tin email và ba phần nội dung mới mỗi tháng, miễn là họ là thành viên freemium. Khách hàng tiềm năng dùng thử miễn phí sẽ có quyền truy cập vào mọi thứ, nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn.

Chọn cái nào?

Mô hình freemium phổ biến trên thị trường SaaS, với các nhà cung cấp phần mềm cung cấp các gói “miễn phí mãi mãi” với các tính năng và chức năng hạn chế. Người sáng tạo cũng có thể sử dụng thành công mô hình này. Vấn đề chỉ là quyết định bạn muốn cung cấp phần mềm miễn phí nào. Mô hình phù hợp để chọn cho doanh nghiệp hoặc trang web thành viên của bạn là mô hình nào phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của bạn.


Cách sử dụng bản dùng thử miễn phí để chuyển đổi nhiều người theo dõi hơn

Có ba cách chính mà bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí để chuyển đổi nhiều người theo dõi hơn mà chúng tôi sẽ đề cập ở đây:

  • Sử dụng bản dùng thử miễn phí để vượt qua sự phản đối của khách hàng
  • Sử dụng bản dùng thử miễn phí để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và
  • Sử dụng thời lượng dùng thử miễn phí phù hợp để khuyến khích chuyển đổi

Như bạn sẽ thấy, bản dùng thử miễn phí có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc thu hút lượng khán giả lớn hơn, lấp đầy phễu bán hàngvà nhận được nhiều chuyển đổi hơn cho công việc kinh doanh nội dung của bạn.


Sử dụng bản dùng thử miễn phí để vượt qua sự phản đối của khách hàng

Có một số lý do khiến khách hàng tiềm năng không thể chuyển đổi. Và hầu hết chúng không liên quan gì đến việc sản phẩm của bạn có thực sự tốt hay không. Khách hàng tiềm năng có thể thắc mắc liệu họ có sử dụng bất cứ thứ gì mà bạn đang cung cấp hay không, hoặc liệu nó có quá đắt hay không, nó khác với người sáng tạo cuối cùng mà họ theo dõi có nội dung đã xuất hiện sau đó vài tuần.

Khi bạn đối mặt với mọi người, bạn có thể dễ dàng thảo luận nhanh và giúp họ vượt qua sự phản đối của mình. Nhưng khi hoạt động kinh doanh của bạn diễn ra trực tuyến và phần lớn không có tương tác cá nhân, việc loại bỏ những rào cản đối với chuyển đổi đó có thể khó khăn. May mắn thay, các bản dùng thử miễn phí là một cách tuyệt vời để đối phó trực tiếp với những phản đối này.

Với bản dùng thử miễn phí, khách hàng tiềm năng của bạn có cơ hội xem hàng hóa và thuyết phục bản thân rằng nó xứng đáng. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn nên mang theo sấm sét.


Sử dụng các bản dùng thử miễn phí để mang lại nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng hơn

Nếu bạn đang điều hành một trang web thành viên và muốn có thêm thành viên, thì việc dùng thử miễn phí là điều cần phải làm. Bản dùng thử miễn phí cho phép người dùng mở rộng phạm vi nội dung của bạn trước khi họ phải nghiền ngẫm. Và, bản dùng thử miễn phí mang lại cho bạn cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Để đảm bảo rằng bạn đang đưa những khách hàng tiềm năng phù hợp vào bản dùng thử miễn phí của mình, bạn sẽ muốn phác thảo những lợi ích của các cấp thành viên của mình và nêu nhược điểm của việc không sử dụng ưu đãi của bạn khi không phải là người mới bắt đầu. Bạn có thể thử giới hạn tư cách thành viên ở một số hạng nhất định để làm cho chúng độc quyền hơn, khuyến khích các thành viên liên hệ trong thời gian dùng thử miễn phí và giúp các bản dùng thử miễn phí chuyển đổi thành thành viên trả phí thực sự dễ dàng.

Nó cũng sẽ giúp bạn có một kế hoạch nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để thu hút người dùng dùng thử miễn phí của bạn tham gia và tận hưởng các đặc quyền mà thành viên phải cung cấp rất nhiều để họ không thể chịu đựng được khi bị lạnh giá vào cuối thời gian thử nghiệm của họ.


Sử dụng Thời lượng dùng thử miễn phí phù hợp để khuyến khích chuyển đổi

Các bản dùng thử miễn phí phải kéo dài miễn là chúng cần để khuyến khích khách hàng tiềm năng của bạn chuyển đổi. Đối với các công ty B2B, tiêu chuẩn là 14–30 ngày. Các công ty B2C có xu hướng cung cấp các bản dùng thử miễn phí ngắn hơn (bảy ngày hoặc ít hơn). Nếu bạn có thể dành thời gian dùng thử miễn phí lâu hơn cho nội dung của mình hoặc kinh doanh thành viên, chúng tôi khuyến khích bạn cung cấp một cái. Bạn càng khiến khách hàng tiềm năng bị lóa mắt bởi nội dung độc quyền của bạn, thì cơ hội chuyển đổi của bạn càng cao.


Vì vậy, các bản dùng thử miễn phí có tăng doanh số bán hàng cho người sáng tạo không?

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc dùng thử miễn phí có thể hơi phức tạp đối với người sáng tạo. Nếu bạn điều hành một trang web thành viên, có khả năng bạn có mô hình thanh toán hàng tháng định kỳ, điều này giúp việc chuyển đổi bản dùng thử miễn phí dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không ai thích bị mắc kẹt vào thứ gì đó mà họ không sử dụng vì họ quên hủy bản dùng thử miễn phí của mình. Đó là một cách chắc chắn để đánh bại khách hàng tiềm năng mà họ cho cả thế giới biết về điều đó. Chúng tôi khuyên bạn nên cung cấp bản dùng thử miễn phí và gửi một vài tin nhắn thông báo cho người dùng bản dùng thử miễn phí của bạn vài ngày trước khi bản dùng thử miễn phí của họ hết hạn, để họ có thể tự đưa ra quyết định.

Ngoài ra, thông tin, mẹo và công cụ mà chúng tôi đưa vào đây sẽ giúp bạn thực hiện tốt con đường thu hút, thuyết phục và chuyển đổi nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp nội dung của bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Lợi ích của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí là gì?

Các lợi ích của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí là:
– Xây dựng khán giả của bạn
– Cung cấp sự rõ ràng về đề nghị của bạn
– Nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn
– Thu thập thông tin phản hồi

Hạn chế của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí là gì?

Những bất lợi của việc cung cấp bản dùng thử miễn phí là:
– Khả năng lãng phí thời gian (của bạn và người dùng của bạn)
– Khả năng mất tiền

Nếu tôi không chuyển đổi thì sao?

Đừng để những người không cải đạo ra đi! Họ có thể cung cấp nhiều thông tin mà bạn có thể sử dụng để tinh chỉnh phiếu mua hàng của mình hoặc thậm chí thu hồi lợi nhuận từ việc bán hàng. Tiếp cận những khách hàng tiềm năng không chuyển đổi để tìm hiểu lý do.

Ưu đãi dùng thử miễn phí của tôi sẽ kéo dài trong bao lâu?

Bản dùng thử miễn phí của bạn sẽ kéo dài miễn là nó cần để thể hiện giá trị của những gì bạn phải cung cấp. Đối với người sáng tạo, bạn có thể cung cấp một tháng miễn phí để khách hàng tiềm năng có thể hiểu được mọi thứ mà bạn cung cấp cho người đăng ký trong thời gian một tháng. Cuối cùng, bạn cần quyết định điều gì phù hợp nhất với bạn và khán giả của bạn. Bạn muốn cung cấp cho mọi người đủ thời gian để có thể đưa ra quyết định nhưng không quá nhiều thời gian đến mức bạn đang cho đi nhiều nội dung hơn mức cần thiết.

Freemium là gì?

Freemium là một mô hình thu hút khách hàng, trong đó bạn cung cấp quyền truy cập miễn phí nhưng có giới hạn vào việc cung cấp nội dung của mình mà không bị ràng buộc về thời gian.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.