Cách khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo CortanaMicrosoft đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng Android truy cập trợ lý ảo Cortana từ màn hình khoá thiết bị. Với bài viết hướng dẫn khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo Cortana sau đây, bạn cũng có thể thực hiện và làm được điều đó.

Mỗi nền tảng đều có một trợ lý ảo thân thuộc riêng, trong khi iOS có Siri thì Android gắn với Google Now. Tuy nhiên khi Microsoft tuyên bố sẽ sử dụng Cortana và Windows Phone trên Android thì rất nhiều người dùng Android đều rất tò mò và ngóng chờ xem họ làm được gì.

huong dan khoa man hinh android bang tro ly ao cortana

Cơ chế kích hoạt của Cortana cũng cực kì đơn giản khi chỉ cần vuốt nhẹ vào biểu tượng trên màn hình khóa để kích hoạt. Với việc tích hợp trợ lí ảo, chúng ta sẽ có thể thay đổi chức năng truy cập nhanh của Google, đồng thời có thể khuyến khích người dùng Android chuyển sang sử dụng Cortana. Để tiến hành thiết lập, hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn khóa màn hình Android bằng trợ ly ảo sau đây nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-khoa-man-hinh-android-bang-tro-ly-ao-cortana-22291n.aspx
 

Cách khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo Cortana

Bước 1: Trước tiên, để có thể khóa màn hình Android bằng trợ lý ảo Cortana, các bạn cần phải tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng.

huong dan khoa man hinh android bang tro ly ao cortana
Chú ý
Vì ứng dụng còn đang là phiên bản dùng thử và bị hạn chế ở một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Cho nên để tải về các bạn lựa chọn tải file APK theo link bên dưới như hình mô tả.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất các bạn chỉ cần nhấp vào file APK và tiến hành cài đặt như các file APK thông thường khác.

huong dan khoa man hinh android bang tro ly ao cortana

Bước 3: Sau khi kích hoạt ứng dụng, logo Cortana sẽ xuất hiện ở gần cuối màn hình khoá. Bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay vuốt logo này sang trái hoặc phải để mở bảng điều khiển, rồi chọn Settings (Cài đặt) với biểu tượng hình răng cưa góc dưới bên phải ứng dụng (tương tự cách hoạt động của phím tắt camera trên nhiều smartphone Android hiện nay).

huong dan khoa man hinh android bang tro ly ao cortana

Bước 4: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn gạt nút Cortana on lock screen từ chế độ OFF sang ON.

huong dan khoa man hinh android bang tro ly ao cortana

Như vậy là bạn đã kích hoạt thành công tính năng khóa màn hình bằng trợ lý ảo Cortana trên thiết bị Android. Bên cạnh đó, trợ lý ảo Cortana này sẽ hoạt động song song với các màn hình khoá Android mà bạn chọn dùng từ trước. 

Trợ lý ảo cá nhân làm việc tốt khi chúng có thể cho phép truy cập từ bất cứ nơi nào. Đó là lý do tại sao Microsoft đặt một tùy chọn màn hình khóa cho Cortana trong Windows 10, và lý do tại sao Google bây giờ cung cấp kích hoạt bằng giọng nói từ màn hình khóa trên điện thoại Android hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn, các bạn có thể tham khải bài viết hướng dẫn kích hoạt trợ lý ảo trên Windows 10 trong bài viết trước sẽ giúp bạn mở tính năng này và trải nghiệm “cô gái” của Windows.

Trước đó ứng dụng đã được công khai và cho đăng ký tham gia chương trình dùng thử nhưng bây giờ chương trình đã kết thúc. Như vậy không lâu nữa, người dùng có thể được trải nghiêm tính năng mới của trợ lý ảo này. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá liên quan:

khoa man hinh android bang cortana

, khoa man hinh android bang tro ly ao, khoa man hinh android,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.