Cách gộp ô trong Google Sheets


Nếu bạn có một bảng tính Google Sheets với một lượng dữ liệu lớn bao gồm rất nhiều cột, việc gộp các ô lại để tạo thành sẽ là một việc rất đáng làm. Hôm nay Beegara.com sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile. Mời các bạn tham khảo.

Google Sheets là một ứng dụng miễn phí tương đồng với Microsoft Excel, nó có cả phiên bản dành cho web và cho mobile. Google Sheets không có đủ các tính năng như Excel, nhưng nó làm việc rất tốt trên nền điện thoại di động. Google Sheets có thể sử dụng không cần kết nối mạng, hoặc nó có thể đồng bộ với Google Drive để bạn có thể chia sẻ nó với bất cứ máy hính hay thiết bị nào khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách gộp ô trong Google Sheets trên phiên bản mobile.

CÁCH GỘP Ô TRONG GOOGLE SHEETS TRÊN PHIÊN BẢN MOBILE

Các ô chỉ có một ô có chứa văn bản:

Bước 1: Chọn các ô mà bạn muốn gộp. Bạn có thể làm việc này bằng các chọn một ô và di chuyển chấm xanh ở góc ô tới khi đủ tất cả các ô bạn muốn gộp.

cach gop o trong google sheets 2

Bước 2: Ở thanh công cụ phía dưới, các bạn chọn vào biểu tượng Gộp ô. Kết quả được thực hiện ngay sau đó

cach gop o trong google sheets 3

Các ô đều có chứa văn bản.

Các bước ở phía trên sẽ không hiệu quả nếu có nhiều hơn một ô mà bạn gộp có chứa văn bản. Nó sẽ lấy dữ liệu từ ô ngoài cùng bên trái để điền vào toàn bộ các ô đã gộp. Nếu bạn muốn gộp các ô và tất cả các nội dung văn bản trong đó, bạn cần sử dụng một hàm chức năng Concatenate cho ô mới sau khi bạn gộp. Lấy ví dụ, tôi có ba cột lần lượt là Họ, Tên, Họ và tên. Giờ tôi muốn lấy cả 2 dữ liệu ở cột Họ, Tên để cho ra kết quả tên đầy đủ ở cột Họ và tên.

Bước 1: Chọn tới ô D7, đây sẽ ô kết quả sau khi thực hiện hàm tính

cach gop o trong google sheets 4

Bước 2: Các bạn đánh công thức vào như sau: =CONCATENATE(B7, ” ” ,C7). Trong đó B7 C7 là 2 ô muốn gộp. ” “ là thêm khoảng trắng vào giữ. Hàm ConcateNate là một trong những hàm nối chuỗi hiệu quả trên Excel, và trên Google Sheets, hàm ConcateNate cũng được hỗ trợ

cach gop o trong google sheets 5

Kết quả sẽ hiện ra sau khi các ấn vào dấu tích phía bên phải

cach gop o trong google sheets 6

Trên đây là bài viết hướng dẫn các gộp ô trong Google Sheets trên Mobile. Hi vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện được việc gộp ô khi sử dụng Google Sheets trên điện thoại của mình. Tươn tự như Google Sheets, nếu bạn dùng Google Docs để soạn thảo văn bản, bạn cũng sẽ dễ dàng gộp các cột trong bảng tính trên Google Docs lại với nhau, chi tiết cách gộp cột trong Google Docs tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gop-o-trong-google-sheets-25146n.aspx
Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn thì đừng ngại hãy comment phía dưới, đội ngũ kỹ thuật của Beegara.com sẽ hỗ trợ cho bạn.

Từ khoá liên quan:

gộp ô trong Google Sheets

, gộp ô trong excel trực tuyến, gộp ô trong Sheets,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.